Là người Việt, làm sao để bạn đọc hiểu ngôn ngữ trên Taobao?

Rào cản về ngôn ngữ gây khó khăn khi order hàng Taobao

Mua hàng sỉ trên Taobao để kinh doanh đã là một cơ hội kinh doanh tốt cho nhiều tiểu thương lẫn doanh nghiệp trên toàn cầu. Trong đó các bạn trẻ tại Việt Nam. Tuy nhiên, vì đây là trang thương mại điện tử của Trung Quốc nên người Việt khi tham gia mua sắm sẽ bị rào cản bởi ngôn ngữ. Vậy, làm sao để có thể vượt qua rào cản này? Bạn hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

Vì sao nhiều người Việt thích nhập hàng Taobao về để kinh doanh?

Với lợi thế hàng hóa đa dạng, số lượng lớn, giá thành rẻ nên Trung Quốc là công xưởng của thế giới, hầu hết nhiều thương nhân từ khắp nơi trên thế giới đã nhập hàng từ Trung Quốc để kinh doanh. Tuy nhiên, không phải ai cũng cần qua đến tận Trung Quốc để ship hàng về mà họ đều có thể thông qua kênh thương mại điện tử. 

Taobao, bên cạnh Alibaba và 1688 là 3 trang thương mại điện tử hàng đầu tại Trung Quốc, thị trường với hơn 1,6 tỷ người cũng là cổng kết nối của nhiều thương nhân trên khắp thế giới khi muốn nhập hàng từ Trung Quốc. 

Vì sao nhiều người Việt thích nhập hàng Taobao về để kinh doanh?
Vì sao nhiều người Việt thích nhập hàng Taobao về để kinh doanh?

Đây cũng là cơ hội cho nhiều thương nhân Việt khi muốn kinh doanh với nguồn hàng Trung Quốc. Sở dĩ nhiều người Việt thích nhập hàng Taobao bởi trang web nổi tiếng này có các lợi thế như sau:

.Taobao đảm bảo khách sẽ được nhận hàng, không để xảy ra tình trạng mất hàng của người bán hay mất tiền của người mua một cách không chính đáng.

.Khi khách mua thanh toán, Taobao sẽ là kênh trung gian để tạm giữ lại số tiền ấy. Chỉ khi nào khách nhận được hàng, đảm bảo hàng không phải hàng giả, hàng hỏng thì mới duyệt để người bán nhận được tiền.

.Mẫu mã mặt hàng đa dạng, giá vô cùng cạnh tranh, hầu như bạn muốn mua thứ gì cũng có. Nếu là người Việt mua thì càng lợi thế hơn bởi Việt Nam sát biên giới Trung Quốc, phí ship không cao như một số quốc gia khác.

Phương pháp giúp bạn vượt qua rào cản ngôn ngữ để tự kinh doanh từ Taobao

Mua hàng sỉ từ Taobao thì tuyệt thật đấy nhưng ngặt nỗi giao diện ngôn ngữ của trang thương mại điện tử này là tiếng Trung Quốc. Nếu như bạn không hề biết tiếng Trung Quốc, làm cách nào để vượt qua rào cản ngôn ngữ đây?

Sử dụng những công cụ dịch thuật thông minh

Với sự phát triển của AI ( trí tuệ thông minh) hiện nay, việc dịch thuật đã được hoàn thiện từ lâu và bạn có thể sử dụng các công cụ AI này để vượt qua rào cản ngôn ngữ của các website nước ngoài. Khi order Taobao, bạn có thể sử dụng 3 công cụ quen thuộc sau để chuyển từ giao diện tiếng Trung sang tiếng Việt:

Dịch bằng trình duyệt Google Chrome

Bạn muốn mua hàng trên taobao nhưng không biết tiếng Trung thì có thể dùng Google Chrome dịch sang ngôn ngữ tiếng Việt. Bằng cách mở trình duyệt lên, nhấp chuột vào góc phía trên bên phải của màn hình máy tính. Lúc này máy tính sẽ hỏi có cần dịch trang không bạn chỉ cần kéo xuống chọn ngôn ngữ tiếng Việt. Toàn bộ trang sẽ xuất hiện chữ tiếng Việt giúp bạn dễ dàng hiểu được để đặt hàng trên taobao. 

Tuy nhiên, khi chuyển đổi ngôn ngữ bằng hình thức này, vì Google Chrome là hệ thống dịch tự động nên không thể dịch sát nghĩa được. 

Dịch bằng trình duyệt Cốc Cốc

Bạn cũng có thể dùng trình duyệt Cốc Cốc để chuyển đổi ngôn ngữ sang tiếng Việt khi mua hàng trên taobao. Thường máy tính đã được cài đặt sẵn chế độ dịch và máy hiển thị bạn có muốn dịch trang này không. Bạn chỉ cần truy cập vào webisite taobao.com và nhấp chuột vào chuyển đổi ngôn ngữ sang tiếng Việt là được. 

Dùng Translate của Google

Đây là hệ thống dịch máy đa ngôn ngữ miễn phí của Google, bạn gõ google dịch, máy tính sẽ hiện ra 2 ô, mỗi ô gồm các loại ngôn ngữ hiện nay đang được sử dụng phổ biến trên thế giới. Trong đó ô bên trái là nơi gõ từ khóa cần được chuyển ngữ, ô bên phải là kết quả trả về. Nhược điểm của chuyển đổi ngôn ngữ bằng cách này là mất thời gian, nếu câu dài cũng không thể dịch sát nghĩa được. 

Ghi nhớ những đường link sản phẩm hot của Taobao

Có nhiều sản phẩm bạn không cần hiểu nhiều về ngôn ngữ, cũng như không cần các thông số về kỹ thuật nhưng vẫn bán được, lại còn rất hot. Điển hình như các sản phẩm về thời trang, giày dép, nước hoa,… Các mặt hàng này cần nhất là hình ảnh minh họa đẹp, kiểu dáng được ưa chuộng và dĩ nhiên một thứ mà bạn luôn cần phải đảm bảo, chính là uy tín của cửa hàng nữa.

Với quá nhiều cửa hàng, sản phẩm trên Taobao, làm sao bạn có thể tìm được nguồn hàng tốt ngay lần đầu khám phá? Đó chính là bạn hãy tìm kiếm các đường link sản phẩm hot của Taobao hay cửa hàng uy tín. Những link này được sưu tầm từ kinh nghiệm của những đã kinh doanh từ trước nên bạn có thể yên tâm phần nào. 

Chỉ cần vào đường link, xem mẫu mã sản phẩm và đặt hàng là bạn có thể bắt đầu mua sắm từ taobao rồi đấy. Dĩ nhiên, nếu bạn phát triển ra nguồn hàng nào tốt thì bạn vẫn có thể lưu lại thành những đường link uy tín cho riêng mình. 

Vậy là thông qua nội dung trên, bạn đã biết cách vượt qua rào cản về ngôn ngữ để có thể mua hàng từ Taobao rồi đấy. Việc order Taobao từ nay không quá khó khăn như bạn nghĩ, đúng không nào? Dĩ nhiên, bạn cũng có thể áp dụng các phương thức trên với Alibaba hay trang 1688 đều được hết. Chúc bạn thành công!

Liên hệ tư vấn và đặt hàng

DỊCH VỤ CHUYỂN TIỀN VÀ VẬN CHUYỂN FLASH LOGISTICS

👉 Hotline/Zalo/Viber: 0938 436 486 (Ms. Chi)
👉 Skype: Mary10026
👉 Tux: 1211473689
👉 Whatsapp: gigideng1688
👉 Email : dathang168@gmail.com
👉 Websile: https://dichvudathang.vn
👉 FB: https://www.facebook.com/naptienvadathangtaobao
👉 Địa chỉ: 56D/2 Lạc Long Quân, P. 3, Q. 11, TP. HCM

Comments

comments