Là người Việt, làm sao để bạn đọc hiểu ngôn ngữ trên Taobao?

Rào cản về ngôn ngữ gây khó khăn khi order hàng Taobao

Mua hàng sỉ trên Taobao để kinh doanh đã là một cơ hội kinh doanh tốt cho nhiều tiểu thương lẫn doanh nghiệp trên toàn cầu. Trong đó các bạn trẻ tại Việt Nam. Tuy nhiên, vì đây là trang thương mại điện tử của Trung Quốc nên người Việt khi tham gia mua sắm sẽ bị rào cản bởi ngôn ngữ. Vậy, làm sao để có thể vượt qua rào cản này? Bạn hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

Vì sao nhiều người Việt thích nhập hàng Taobao về để kinh doanh?

Với lợi thế hàng hóa đa dạng, số lượng lớn, giá thành rẻ nên Trung Quốc là công xưởng của thế giới, hầu hết nhiều thương nhân từ khắp nơi trên thế giới đã nhập hàng từ Trung Quốc để kinh doanh. Tuy nhiên, không phải ai cũng cần qua đến tận Trung Quốc để ship hàng về mà họ đều có thể thông qua kênh thương mại điện tử. 

Taobao, bên cạnh Alibaba và 1688 là 3 trang thương mại điện tử hàng đầu tại Trung Quốc, thị trường với hơn 1,6 tỷ người cũng là cổng kết nối của nhiều thương nhân trên khắp thế giới khi muốn nhập hàng từ Trung Quốc. 

Vì sao nhiều người Việt thích nhập hàng Taobao về để kinh doanh?
Vì sao nhiều người Việt thích nhập hàng Taobao về để kinh doanh?

Đây cũng là cơ hội cho nhiều thương nhân Việt khi muốn kinh doanh với nguồn hàng Trung Quốc. Sở dĩ nhiều người Việt thích nhập hàng Taobao bởi trang web nổi tiếng này có các lợi thế như sau:

.Taobao đảm bảo khách sẽ được nhận hàng, không để xảy ra tình trạng mất hàng của người bán hay mất tiền của người mua một cách không chính đáng.

.Khi khách mua thanh toán, Taobao sẽ là kênh trung gian để tạm giữ lại số tiền ấy. Chỉ khi nào khách nhận được hàng, đảm bảo hàng không phải hàng giả, hàng hỏng thì mới duyệt để người bán nhận được tiền.

.Mẫu mã mặt hàng đa dạng, giá vô cùng cạnh tranh, hầu như bạn muốn mua thứ gì cũng có. Nếu là người Việt mua thì càng lợi thế hơn bởi Việt Nam sát biên giới Trung Quốc, phí ship không cao như một số quốc gia khác.

Phương pháp giúp bạn vượt qua rào cản ngôn ngữ để tự kinh doanh từ Taobao

Mua hàng sỉ từ Taobao thì tuyệt thật đấy nhưng ngặt nỗi giao diện ngôn ngữ của trang thương mại điện tử này là tiếng Trung Quốc. Nếu như bạn không hề biết tiếng Trung Quốc, làm cách nào để vượt qua rào cản ngôn ngữ đây?

Sử dụng những công cụ dịch thuật thông minh

Với sự phát triển của AI ( trí tuệ thông minh) hiện nay, việc dịch thuật đã được hoàn thiện từ lâu và bạn có thể sử dụng các công cụ AI này để vượt qua rào cản ngôn ngữ của các website nước ngoài. Khi order Taobao, bạn có thể sử dụng 3 công cụ quen thuộc sau để chuyển từ giao diện tiếng Trung sang tiếng Việt:

Dịch bằng trình duyệt Google Chrome

Bạn muốn mua hàng trên taobao nhưng không biết tiếng Trung thì có thể dùng Google Chrome dịch sang ngôn ngữ tiếng Việt. Bằng cách mở trình duyệt lên, nhấp chuột vào góc phía trên bên phải của màn hình máy tính. Lúc này máy tính sẽ hỏi có cần dịch trang không bạn chỉ cần kéo xuống chọn ngôn ngữ tiếng Việt. Toàn bộ trang sẽ xuất hiện chữ tiếng Việt giúp bạn dễ dàng hiểu được để đặt hàng trên taobao. 

Tuy nhiên, khi chuyển đổi ngôn ngữ bằng hình thức này, vì Google Chrome là hệ thống dịch tự động nên không thể dịch sát nghĩa được. 

Dịch bằng trình duyệt Cốc Cốc

Bạn cũng có thể dùng trình duyệt Cốc Cốc để chuyển đổi ngôn ngữ sang tiếng Việt khi mua hàng trên taobao. Thường máy tính đã được cài đặt sẵn chế độ dịch và máy hiển thị bạn có muốn dịch trang này không. Bạn chỉ cần truy cập vào webisite taobao.com và nhấp chuột vào chuyển đổi ngôn ngữ sang tiếng Việt là được. 

Dùng Translate của Google

Đây là hệ thống dịch máy đa ngôn ngữ miễn phí của Google, bạn gõ google dịch, máy tính sẽ hiện ra 2 ô, mỗi ô gồm các loại ngôn ngữ hiện nay đang được sử dụng phổ biến trên thế giới. Trong đó ô bên trái là nơi gõ từ khóa cần được chuyển ngữ, ô bên phải là kết quả trả về. Nhược điểm của chuyển đổi ngôn ngữ bằng cách này là mất thời gian, nếu câu dài cũng không thể dịch sát nghĩa được. 

Ghi nhớ những đường link sản phẩm hot của Taobao

Có nhiều sản phẩm bạn không cần hiểu nhiều về ngôn ngữ, cũng như không cần các thông số về kỹ thuật nhưng vẫn bán được, lại còn rất hot. Điển hình như các sản phẩm về thời trang, giày dép, nước hoa,… Các mặt hàng này cần nhất là hình ảnh minh họa đẹp, kiểu dáng được ưa chuộng và dĩ nhiên một thứ mà bạn luôn cần phải đảm bảo, chính là uy tín của cửa hàng nữa.

Với quá nhiều cửa hàng, sản phẩm trên Taobao, làm sao bạn có thể tìm được nguồn hàng tốt ngay lần đầu khám phá? Đó chính là bạn hãy tìm kiếm các đường link sản phẩm hot của Taobao hay cửa hàng uy tín. Những link này được sưu tầm từ kinh nghiệm của những đã kinh doanh từ trước nên bạn có thể yên tâm phần nào. 

Chỉ cần vào đường link, xem mẫu mã sản phẩm và đặt hàng là bạn có thể bắt đầu mua sắm từ taobao rồi đấy. Dĩ nhiên, nếu bạn phát triển ra nguồn hàng nào tốt thì bạn vẫn có thể lưu lại thành những đường link uy tín cho riêng mình. 

Vậy là thông qua nội dung trên, bạn đã biết cách vượt qua rào cản về ngôn ngữ để có thể mua hàng từ Taobao rồi đấy. Việc order Taobao từ nay không quá khó khăn như bạn nghĩ, đúng không nào? Dĩ nhiên, bạn cũng có thể áp dụng các phương thức trên với Alibaba hay trang 1688 đều được hết. Chúc bạn thành công!

Tại sao nên sử dụng dịch vụ thanh toán hộ Alipay tại Flash Logistics

Flash Logistics là địa chỉ có trên 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực order hàng Trung Quốc cũng như thanh toán hộ Alipay. Khi sử dụng các dịch vụ tại Flash Logistics, bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích mà không phải địa chỉ nào cũng có được:

Không cần thủ tục rườm rà

Khi bạn sử dụng dịch vụ thanh toán hộ Alipay tại Flash Logistics, mọi thao tác diễn ra nhanh chóng và không phải qua nhiều thủ tục rườm rà.

Không sợ bị khoá tài khoản

Flash Logistics sẽ biết được hạn mức khi nạp tiền vào Alipay cho bạn, thế nên bạn không cần phải lo lắng. Nếu bạn sử dụng dịch vụ thanh toán hộ, việc thanh toán cực kỳ an toàn và đảm bảo.

Không cần tài khoản Trung Quốc

Bạn không cần phải có tài khoản của ngân hàng Trung Quốc vẫn có thể thanh toán đơn hàng khi mua hàng trên các trang TMĐT

Giá cước vận chuyển hợp lý

Flash Logistics cam kết giá vận chuyển Trung Việt luôn ở mức tốt nhất cho khách hàng chỉ từ 8000 VNĐ/Kg.

Phí dịch vụ mua hộ thấp nhất

Với phí dịch vụ mua hộ chỉ từ 1% giá trị đơn hàng, đây được xem là thế mạnh lớn nhất của Flash Logistics mà khách hàng luôn chọn lựa.

Hệ thống kho bãi

Hệ thống kho bãi rộng khắp trên cả nước, nằm gần kề các đường huyết mạch, xe container, xe tải lớn nhỏ ra vào thuận tiện 24/24. Đặc biệt có kho lớn tại Quảng Châu và Đông Hưng.

Thủ tục hải quan thuận lợi

Flash Logistics là một trong số ít các công ty tại Việt Nam được cung cấp dịch vụ thủ tục hải quan dành cho hàng hóa….khách hàng sẽ được tư vấn đầy đủ quy trình và thủ tục giấy tờ cho các loại hình xuất và nhập khẩu.

Bảo mật thông tin khách hàng

Bảo mật thông tin khách hàng là một trong những tiêu chí quan trọng hàng đầu của Flash Logistics.

An toàn hàng hóa

Hàng hóa được phục vụ bởi Flash Logistics sẽ được cam kết vận chuyển một cách an toàn, chúng tôi sẽ đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho khách hàng nhằm mang lại những trải nghiệm dịch vụ tốt nhất.

Tốc độ giao hàng nhanh chóng

Với đội ngũ xe và nhân viên vận chuyển chuyên nghiệp kết hợp quy trình công nghệ hiện đại, chúng tôi luôn đảm bảo được thời gian và tốc độ giao hàng từ 3-5 ngày.

Cam kết hỗ trợ

Với đội ngũ chăm sóc và hỗ trợ khách hàng chuyên nghiệp, Flash Logistics luôn có mặt để hỗ trợ một cách nhanh nhất khi khách hàng cần.

Cam kết bồi thường

Cam kết bồi thường gấp 10 lần nếu hàng hóa của quý khách gặp vấn đề trong quá trình vận chuyển hoặc chênh lệch phát sinh trong quá trình xác nhận.

Công nghệ quản lý và sử dụng dịch vụ

Với hệ thống công nghệ tiên tiến nhất hiện nay, Flash Logistics đã xây dựng được 1 nền tảng tối ưu giúp hỗ trợ tốt nhất cho khách hàng trong quá trình theo dõi, quản lý và tra cứu hàng hóa của mình 24/7.

Liên hệ tư vấn và đăng ký dịch vụ

DỊCH VỤ CHUYỂN TIỀN VÀ VẬN CHUYỂN FLASH LOGISTICS

👉 Hotline/Zalo/Viber: 0938 436 486 (Ms. Chi)
👉 Skype: Mary10026
👉 QQ: 1211473689
👉 Wechat: gigideng1688
👉 Email : dathang168@gmail.com
👉 Websile: https://dichvudathang.vn
👉 FB: https://www.facebook.com/naptienvadathangtaobao
👉 Địa chỉ: 141/5 Lạc Long Quân P3 Q11 (cửa sau)

Từ khóa tìm nhiều nhất: alipay là gì, chuyển tiền vào alipay, nạp tiền alipay, nạp tiền vào alipay, tài khoản alipay, đăng ký alipay