Chuyển tiền vào Alipay, những điều nên biết

chuyển tiền vào alipay

Hiện nay, ví điện tử không còn là một khái niệm quá mới mẻ, hình thức thanh toán bằng ví điện tử ngày càng trở nên phổ biến. Alipay là một trong những ví điện tử được ưa chuộng nhất hiện nay. 

Vậy ví điện tử Alipay là gì ? Chuyển tiền vào alipay là thế nào ? có khó không ? Có các phương thức chuyển tiền vào alipay nào ? Cần lưu ý những gì khi khi nộp tiền vào alipay ? Mời bạn cùng tìm hiểu qua bài viết sau:

Chuyển tiền vào Alipay là gì?

Alipay là một loại hình ví điện tử tại Trung Quốc, tương tự như Airpay, MoMo tại Việt Nam. Alipay ra đời để hỗ trợ cho lĩnh vực thương mại điện tử, một trong những lĩnh vực đã và đang phát triển mạnh mẽ trên thị trường hiện nay. 

Thay vì người tiêu dùng phải đến tận nơi để mua sắm như thương mại truyền thống, giờ đây bạn chỉ việc ngồi ở nhà, truy cập vào bất kỳ trang web bán hàng nào, rồi thỏa thích chọn thứ mình muốn Sau đó, thanh toán bằng ví điện tử Alipay là xong. Những gì chúng ta cần là một tài khoản có tiền. 

Vậy, chuyển tiền vào Alipay như thế nào? Chuyển tiền vào alipay là việc chuyển đổi từ tiền thật thành tiền điện tử trong ví, để thuận tiện cho các giao dịch trực tuyến. Đây là hình thức thanh toán mới mẻ, nên người tiêu dùng tại Việt Nam vẫn còn nhiều thắc mắc về nó.

Dịch vụ của Alipay được xem như bức tường thành bảo vệ quyền lợi và lợi ích cho người tiêu dùng trung Quốc nói riêng và người tiêu dùng online trên thế giới nói chung. Bất kì giao dịch nào cũng đều được lưu trữ trên hệ thống, mọi thông tin của người tiêu dùng đều được bảo mật tuyệt đối, tránh tình trạng boom hàng, lừa đảo… 

Đây là ứng dụng đặc biệt làm tăng độ uy tín của người mua  đối với các dịch vụ mua hàng B2B và B2C đang nổi đình nổi đám hiện nay.

Ứng dụng Alipay hiện tại đang liên kết với 65 đơn vị  để cung cấp dịch vụ thanh toán trực tuyến cho các trang website thương mại điện tử tại Trung Quốc phổ biến như Taobao, Tmall và nhiều doanh nghiệp khác Trung Quốc. Điều này thực sự đã tạo nên bước tiến mới trong lĩnh vực thương mại điện tử, tạo dựng được lòng tin ở khách hàng cũng như người bán hàng. 

Chuyển tiền vào Alipay là hoạt động được cho phép không chỉ người tiêu dùng Trung Quốc mà ngay cả người tiêu dùng tại Việt Nam và các nước khác. Chỉ cần bạn có nhu cầu mua sắm các mặt hàng nội địa Trung Quốc, đều quan tâm đến vấn đề chuyển tiền vào Alipay.  

Đây là một hình thức thanh toán còn khá mới mẻ và lạ lẫm. Nên việc tò mò và thắc mắc về khái niệm cũng như đơn vị chuyển tiền Alipay uy tín ở đâu là điều hiển nhiên.

Các phương thức chuyển tiền vào alipay phổ biến hiện nay

Các phương thức được áp dụng để thanh toán và nạp tiền vào tài khoản Alipay gồm có:

Chuyển tiền vào Alipay thông qua thẻ thẻ Visa

Chuyển tiền vào Alipay qua các ứng dụng liên kết hỗ trợ khác như Boleto Bancario, Maestro, WebMoney và QIWI Кошелек.

Cách đăng ký và sử dụng Alipay

Truy cập vào link:

https://memberprod.alipay.com/account/reg/email.htm 

Nhập email cá nhân để đăng ký tài khoản

Chọn Quốc gia bạn đang sinh sống

Xác thực tài khoản Email mà bạn đăng ký trên Alipay

Tiếp tục xác minh số điện thoại bằng số của Trung Quốc hoặc số nước ngoài

Thông tin cần điền vào mẫu đăng ký bao gồm : 

  • Mật khẩu để đăng nhập
  • Mật khẩu để thanh toán (tương tự  như mã pin bạn nhận được khi làm thẻ ngân hàng)
  •  Trả lời các câu hỏi bảo mật được đưa ra
  • Cập nhật thông tin CMND/ thẻ căn cước và hộ chiếu

Sau khi hoàn tất các thủ tục ở trên, bạn đăng nhập bằng email và mật khẩu vừa tạo vào tài khoản Alipay trên https://www.alipay.com. Nếu là lần đầu đến website này, bạn nhớ cài applet Alipay để đặt mật khẩu nữa nhé

Nạp tiền vào tài khoản: Các bước nạp tiền vào tài khoản rất đơn giản, bạn chỉ  vào mục Chongzhi, sau đó chọn ngân hàng mà bạn đang sử dụng bằng mục Other Selection và hoàn tất nạp tiền vào tài khoản Alipay

Sau khi hoàn tất quá trình chuyển tiền vào Alipay, bạn có thể dùng Alipay để đăng nhập vào Taobao để mua hàng hoặc đăng nhập trực tiếp vào Taobao, đến khi thanh toán nhớ chọn ví Alipay . Vậy là bây giờ mọi giao dịch thương mại điện tử của bạn đều đã thông qua Alipay, thật đơn giản và hiệu quả phải không? 

Những lưu ý khi chuyển tiền vào Alipay

Nếu bạn là công dân Việt Nam, bạn không có tài khoản ngân hàng tại Trung Quốc, để tiết kiệm phí giao dịch, bạn có thể thực hiện mua nhân dân tệ từ công dân Trung Quốc. Sau đó yêu cầu người bán chuyển số tiền bạn đã mua, vào tài khoản Alipay dưới username mà bạn cung cấp, điều này sẽ tiết kiệm cho bạn một số tiền kha khá đấy. 

Với những người không có tài khoản ngân hàng Trung Quốc thì đây là cách tối ưu chi phí khi thanh toán bằng Alipay. Vậy ngoài ra, còn cách nào chuyển Alipay  nhanh hơn không?

Ngoài cách chuyển tiền vào Alipay như trên, thông qua các công ty hỗ trợ mua hàng Trung Quốc tại Việt Nam, bạn cũng có thể nạp tiền vào Alipay một cách nhanh chóng, dễ dàng mà vẫn tối ưu hóa được chi phí. 

Ưu điểm của cách này chính là việc giao dịch của bạn hoàn toàn là với người Việt Nam, cùng ngôn ngữ, cùng văn hóa,…  nên chắc chắn đây sẽ là lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng vì độ tin cậy của nó so với các phương thức khác

Trên đây là những điểm cơ bản mà bạn cần nắm khi muốn chuyển tiền vào alipay để mua hàng từ Trung Quốc hay bất cứ giao dịch nào cho phép thanh toán bằng alipay. Hy vọng qua bài viết này bạn đã có được cho mình một phương thức thanh toán nhanh chóng và tiện lợi. Cảm ơn bạn đã đón đọc bài viết. 

Liên hệ tư vấn và đặt hàng

DỊCH VỤ CHUYỂN TIỀN VÀ VẬN CHUYỂN FLASH LOGISTICS

👉 Hotline/Zalo/Viber: 0938 436 486 (Ms. Chi)
👉 Skype: Mary10026
👉 Tux: 1211473689
👉 Whatsapp: gigideng1688
👉 Email : dathang168@gmail.com
👉 Websile: https://dichvudathang.vn
👉 FB: https://www.facebook.com/naptienvadathangtaobao
👉 Địa chỉ: 56D/2 Lạc Long Quân, P. 3, Q. 11, TP. HCM

Comments

comments