Hướng dẫn tạo tài khoản và cách thức nạp tiền Alipay

nạp tiền alipay

Khi mua hàng tại Trung Quốc, bạn cần phải có một ví điện tử, hoặc tài khoản ngân hàng thuộc Trung Quốc mới có thể thanh toán hàng hóa. Việc mua hàng tại Alibaba cũng vậy, phương thức thanh toán có thể thông qua ví điện tử Alipay. 

Vậy cách tạo ví này như thế nào và cách nạp tiền alipay ra sao? Bài viết sau đây sẽ cho người đọc hiểu rõ hơn.

Tìm hiểu về Alipay

Alipay được biết đến là một trong những loại ví điện tử được tập đoàn Alibaba tạo ra. Ví điện tử này có thể thanh toán hầu hết các giao dịch tại Trung Quốc. Hiện nay, ví điện tử này đã hoạt động hơn 65 tổ chức tài chính để cung cấp dịch vụ thanh toán tại Trung Quốc.

Theo như thống kê cho thấy vào năm 2010, Alipay này đã có thị phần lớn nhất tại Trung Quốc. Với con số người dùng lúc bấy giờ là 550 triệu người sử dụng tương ứng với một nửa số dân của đất nước này. Và đến thời điểm này thì hầu hết mọi người tiêu dùng đề có ví này để thanh toán, mua hàng qua mạng.

Không chỉ là người tiêu dùng trong nước mà ở các nước khác cũng sử dụng ví Alipay khá nhiều. Bởi nhu cầu mua hàng hóa tại Trung Quốc là rất lớn. Hiện tại, ở Việt Nam cũng đang ngày càng phát triển ví này hơn.

Với ví điện tử trực tuyến Alipay các khahcs hàng nước khác cũng có thể mua được. Ưu điểm là tính tiện lợi, có độ an toàn cao, thực hiện các giao dịch nhanh chóng nên được nhiều nhiều người tin dùng.

Loại ví điện tử này đóng vai trò như là bên thứ ba để thực hiện các giao dịch mua bán giữa hai bên người mua và người bán. Theo đó, người mua sau khi đã đàm phán, trao đổi về hàng hóa, giá cả, số lượng hàng đặt sẽ tiến hành chuyển tiền qua Alipay.

Người mua sẽ chuyển tiền mua hàng và số tiền này sẽ được đóng băng để chuyển đến cho người bán. Người bán nhận được thông báo chuyển tiền sẽ tiến hành giao hàng. Như vậy giao dịch được hoàn tất rất tiện lợi.

Hướng dẫn cách thức tạo tài khoản và nạp tiền alipay

Việc thực hiện tạo tài khoản Alipay không phải ai cũng biết rõ. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu cách thức tạo tài khoản này như sau:

Tạo tài khoản

Trước hết cần phải tiến hành truy cập vào website của alipay để tiến hành đăng ký. Chúng ta sẽ đăng ký bằng tài khoản email nên cần phải có tài khoản này.

Sau đó, chọn lựa quốc gia của chúng ta là Việt Nam. Trong trường hợp sinh sống ở nước khác thì chọn lựa theo quốc gia đó. Chúng ta tiến hành điền tài khoản email và sẽ có một tin nhắn về tài khoản email để xác nhận.

Khi đã xác thực xong, cần xác minh thêm cả số điện thoại của người mua. Số điện thoại có thể là số của Trung Quốc hoặc số nước ngoài đều hợp lệ.

Tại bước tiếp theo sẽ có một mẫu đăng ký hiện ra. Bạn cần nhập các thông tin liên quan đến mật khẩu đăng nhập, mật khẩu thanh toán, các câu hỏi để đảm bảo an toàn., thông tin id, nhập số hộ chiếu của bạn…

Khi đã tiến hành đăng ký hoàn tất, bạn có thể đăng nhập vào tài khoản Alipay của mình trên website chính của ví điện tử này. Khi lần đầu tiên đăng nhập vào website bạn cần phải cài đặt thêm cả applet alipay để có nhể nhập được mật khẩu vào.

Bước tiếp theo, tiến hành đặt cọc một số tiền nhất định được quy định bởi hệ thống. Ở bước này chúng ta vào trang chủ của hệ thống và nhấp chọn vào mục Chongzhi (充值). Sau đó chọn ngân hàng mà bạn muốn đăng ký.

Lưu ý ở bước này là không chọn vào menu chính bởi tại đây sẽ yêu cầu dành cho các id của Trung Quốc, thay vào đó hãy nhấn chọn vào mục Other Selections (选择 其他)

Liên hệ tư vấn và đặt hàng

DỊCH VỤ CHUYỂN TIỀN VÀ VẬN CHUYỂN FLASH LOGISTICS

👉 Hotline/Zalo/Viber: 0938 436 486 (Ms. Chi)
👉 Skype: Mary10026
👉 Tux: 1211473689
👉 Whatsapp: gigideng1688
👉 Email : dathang168@gmail.com
👉 Websile: https://dichvudathang.vn
👉 FB: https://www.facebook.com/naptienvadathangtaobao
👉 Địa chỉ: 56D/2 Lạc Long Quân, P. 3, Q. 11, TP. HCM

Comments

comments