Cùng tìm hiểu order Taobao là gì? Vì sao trang Taobao lại nổi tiếng trên toàn cầu?

Giới thiệu về Taobao

Taobao.com là trang thương mại điện tử lớn nhất Trung Quốc, đáp ứng đến hàng triệu sản phẩm phục vụ nhu cầu mua sắm online của người tiêu dùng Trung Quốc và quốc tế. Vì sao trang web này lại được ưa chuộng đến thế, đặc biệt là nhiều người Việt đã khởi nghiệp thành công với Taobao ? Mời bạn cùng tìm hiểu qua order Taobao là gì cùng với những lý do làm nên thương hiệu của trang web hàng đầu Trung Quốc này nhé.

Order Taobao là gì? Thương hiệu của Taobao lớn đến thế nào?

Cùng tìm hiểu về trang thương mại điện tử Taobao, chiếm đến 80% thị phần Trung Quốc qua chia sẻ dưới đây.

Giới thiệu trang thương mại điện tử Taobao

Như nhiều bạn đã biết, tập đoàn Alibaba là tập đoàn thương mại hàng đầu Trung Quốc hiện nay. Tập đoàn này sở hữu nhiều trang thương mại điện tử nổi tiếng, chất lượng và taobao.com là trang chuyên dành cho hoạt động bán lẻ. Mô hình của Taobao là mô hình C2C, ( customer to customer ) là trang dành cho người mua lẻ và người bán lẻ trao đổi hàng hóa, thực hiện giao dịch với nhau. 

Ban đầu, đây là trang thương mại điện tử nhắm đến thị phần Trung Quốc cũng như các đối tượng người sử dụng tiếng Hoa như Hồng Kông, Đài Loan, Macau,… Sau đó, mô hình này cộng với uy tín của trang, Taobao đã trở thành thương hiệu thương mại điện tử bán lẻ nổi tiếng trên thế giới.

Quá trình mua và bán của trang Taobao được tiến hành hoàn toàn trên điện toán đám mây, dựa trên các gian hàng online như các trang thương mại điện tử hiện nay. Taobao bắt đầu hoạt động từ năm 2013 và tính đến năm 2018, Taobao đã có hơn 580 triệu người dùng trên toàn đầu, trở thành sàn giao dịch điện tử lớn nhất tại Đại Lục. 

Giới thiệu trang thương mại điện tử Taobao
Giới thiệu trang thương mại điện tử Taobao

Order Taobao là gì?

Order Taobao là dịch vụ mua hàng trên Taobao cho khách hàng tại Việt Nam thông qua hệ thống của Taobao và hỗ trợ vận chuyển Taobao từ Trung Quốc về Việt Nam nhanh chóng nhất. 

Order là từ chuyên ngành, mang ý nghĩa đặt hàng khi bạn giao dịch trên các trang thương mại điện từ. Cụm từ Order Taobao đã trở nên quen thuộc khi trang Taobao.com ngày càng nổi tiếng trên thế giới. Tại Việt Nam, đặt hàng trên Taobao đã trở nên quen thuộc dù với khoảng cách về địa lý cũng như về ngôn ngữ. Nhiều người Việt đã khởi nghiệp và kinh doanh thành công trên nền tảng của Taobao.

So với các quốc gia khác trên thế giới, việc order Taobao đến Việt Nam thường dễ dàng hơn và phí ship thấp hơn rất nhiều do địa lý Việt Nam sát biên giới với Trung Quốc. Do đó, order Taobao hay còn gọi là “đánh hàng Trung Quốc” không còn xa lạ gì với dân buôn Việt. Thậm chí đã có sách dạy cách kinh doanh, các lớp học dạy cách khởi nghiệp từ Taobao tại Việt Nam.

Lý giải sự thành công của Taobao

Thị trường thương mại điện tử hiện nay là vô cùng khốc liệt, dù ở bất cứ quốc gia nào. Vậy thì tại sao Taobao.com lại thành công đến thế, nhất là đối với thị trường tỷ dân, vốn là đông nhất hành tinh?

Nguyên nhân đầu tiên có lẽ Taobao được sinh ra từ thương hiệu của tập đoàn Alibaba, tập đoàn thương mại số 1 tại Trung Quốc. Điều này đã đảm bảo cho uy tín để trang web có được sự tin cậy và ủng hộ từ người dân Trung Quốc ngay từ những ngày đầu thành lập. Trong quá trình phát triển, Taobao đã dần chứng minh được thực lực và uy tín qua những điểm mạnh sau:

Số lượng mẫu mã hàng hóa cực kỳ lớn với giá thành phải chăng

Tại Taobao, bạn có thể tìm thấy muôn vàn sản phẩm cực kỳ đa dạng, đầy đủ từ đắt đến rẻ, từ đẹp đến bình dân, từ thương hiệu lớn đến người bán cá nhân,… đều có. Hầu như bạn có thể tìm thấy mọi thứ trên Taobao. Không những thế, do đây là thị trường nguồn cung quá lớn nên cùng một sản phẩm, bạn còn có thể tìm được nhiều người bán khác nhau để có thể so sánh, tìm nguồn cung thật uy tín và giá tốt cho mình.

Quan trọng nhất là giá thành vô cùng phải chăng, các shop phải cạnh tranh với nhau về giá nên đôi khi giá bán trên sàn Taobao còn rẻ hơn “giá chợ”. Thậm chí chi phí ship hàng, cách tính phí cân nặng, loại hàng cũng thấp hơn so với nhiều trang thương mại điện tử khác. Nhiều người đã mua hàng sỉ từ order Taobao để bán lại hưởng chênh lệch vì lợi thế giá tốt này.

Số lượng mẫu mã hàng hóa cực kỳ lớn với giá thành phải chăng
Số lượng mẫu mã hàng hóa cực kỳ lớn với giá thành phải chăng

Cơ chế quản lý của Taobao đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng tối đa

Giao dịch mua hàng qua Taobao cũng rất đơn giản và an toàn, không xảy ra tình trạng khách hàng không nhận được hàng hay mất tiền không chính đáng. Khi khách hàng thanh toán, Taobao sẽ giữ lại số tiền đó cho đến khi khách hàng xác nhận đã nhận được hàng theo đúng thỏa thuận thì Taobao mới chuyển tiền cho shop bán. 

Nếu có bất kỳ vấn đề nào phát sinh trong quá trình mua bán, bạn có thể báo với Taobao và nhận lại số tiền của mình. Với những đặc điểm và chính sách như trên, Order Taobao uy tín trở thành sự lựa chọn hàng đầu của các khách hàng hiện nay. 

Bên cạnh đó là Taobao rất giữ uy tín về thời gian ship hàng cũng như xử lý ngay những gian hàng bị khách hàng phàn nàn nên trang này được người tiêu dùng quốc tế đánh giá cao.

Tuy nhiên, bạn vẫn phải nhớ rằng, dù sàn thương mại điện tử Taobao luôn cố gắng đảm bảo uy tín cho người mua nhưng sản phẩm có thật sự chất lượng hay không thì vẫn phụ thuộc vào người bán. Do đó, bạn cũng cần chọn lựa các gian hàng có uy tín, sản phẩm có thương hiệu, được nhiều người tiêu dùng đánh giá cao để giảm thiểu các rủi ro tiềm ẩn nhé.

Liên hệ tư vấn và đặt hàng

DỊCH VỤ CHUYỂN TIỀN VÀ VẬN CHUYỂN FLASH LOGISTICS

👉 Hotline/Zalo/Viber: 0938 436 486 (Ms. Chi)
👉 Skype: Mary10026
👉 Tux: 1211473689
👉 Whatsapp: gigideng1688
👉 Email : dathang168@gmail.com
👉 Websile: https://dichvudathang.vn
👉 FB: https://www.facebook.com/naptienvadathangtaobao
👉 Địa chỉ: 56D/2 Lạc Long Quân, P. 3, Q. 11, TP. HCM

 

Comments

comments