Tại sao nên sở hữu cho mình một tài khoản Alipay?

Nếu bạn đang có ý định kinh doanh những mặt hàng online được nhập khẩu từ Trung Quốc về, thì chắc hẳn đã nghe qua về nền tảng thanh toán online từ bên thứ 3, đó là Alipay. Tuy nhiên, đối với những người mới bắt đầu công việc kinh doanh này, thì Alipay khá là mới mẻ. Vậy Alipay là gì? Tại sao cần có tài khoản Alipay khi mua hàng từ Trung Quốc? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết này nhé?

Alipay là gì?

Thông thường, hàng hóa được mua trực tiếp tại Trung Quốc, người mua sẽ được lựa chọn 2 hình thức thanh toán: Một là, thanh toán trực tiếp (thông qua trung gian, người trung gian sẽ thanh toán phí đơn hàng cho mình. Hai là, thanh toán online và nhận hàng khi hàng được vận chuyển về Việt Nam. Alipay chính là dịch vụ thanh toán thứ hai. Hiện nay, Alipay đang được rất nhiều địa chỉ kinh doanh hàng Trung Quốc tại Việt Nam sử dụng, vì chúng khá tiện lợi và an toàn, lại không cần phải qua trung gian,tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều.

Alipay là gì?
Alipay là gì?

Alipay – 支付宝 (zhifubao) là một ví điện tử tại Trung Quốc của bên thứ 3, không tính phí giao dịch, ra mắt vào năm 2004 bởi Jack Ma và tập đoàn Alibaba Group sở hữu và phát triển. Alipay ra đời trong bối cảnh khi Alibaba mới bắt đầu xâm nhập thị trường thương mại điện tử, lúc này cần một công cụ thanh toán online để đảm bảo giao dịch trực tuyến sẽ diễn ra an toàn cũng như tạo niềm tin cho người tiêu dùng trong hình thức giao dịch mới mẻ này. Sự ra đời của Alipay được xem là một vũ khí để đánh bật những đối thủ ngoại quốc khác đang nhăm nhe thị trường đông dân nhất thế giới này.

Alipay ra đời là yếu tố lớn góp phần tạo nên sự thành công của sàn thương mại điện tử Taobao – một sản phẩm khác của Alibaba, là một trong những trang thương mại điện tử uy tín hàng đầu Trung quốc, trong việc cạnh tranh với những đối thủ đi trước đang rất mạnh trong giai đoạn này. Alipay hiện đang hoạt động với hơn 65 tổ chức tài chính Visa và MasterCard để cung cấp dịch vụ thanh toán cho Taobao, Tmall và 460.000 doanh nghiệp tại Trung Quốc. Theo số liệu thống kê của Trung tâm thống kê thông tin Trung Quốc (CIISC) năm 2010, Alipay có thị phần lớn nhất ở Trung Quốc với 550 triệu người sử dụng dịch vụ, tương đương ½ dân số Trung Quốc lúc bấy giờ. Vào năm 2012, Alipay xử lý 1.1 nghìn tỷ nhân dân tệ (170 tỷ USD) doanh số giao dịch trực tuyến Trung Quốc.

Tại sao nên sở hữu cho mình một tài khoản Alipay?

Giao dịch trực tuyến đang là xu hướng phát triển trong nền kinh tế thế giới. Việc sở hữu một tài khoản Alipay chắc chắn sẽ là công cụ giúp tối ưu hóa quá trình kinh doanh và mua sắm cho bản thân bạn.

Đảm bảo giao dịch rõ ràng và an toàn: Alipay được coi như là người thứ 3 trong giao dịch giữa người mua và người bán. Alipay đảm bảo giao dịch giữa đôi bên được thực hiện nghiêm túc và rõ ràng. Sau khi hai bên đã đồng ý sau quá trình đàm phán, bên mua sẽ tiến hành chuyển tiền và Alipay sẽ đóng băng số tiền đó. Bên cạnh đó, Alipay sẽ thông báo cho người bán hàng để họ chuyển hàng đến địa điểm mà người mua yêu cầu. Khi người mua đã nhận được hàng, Alipay mới tiến hành phá băng số tiền đó và chuyển đến cho người bán để hoàn tất quá trình giao dịch.

Tại sao nên sở hữu cho mình một tài khoản Alipay?
Tại sao nên sở hữu cho mình một tài khoản Alipay?

Alipay đảm bảo nguồn tiền của bạn luôn được an toàn: Với hệ thống cung ứng tiền tệ rõ ràng và bảo mật với mỗi tài khoản. Alipay hỗ trợ việc chuyển tiền từ Alipay về tài khoản ngân hàng của bạn chỉ trong vài phút.

Những tiện ích cho cuộc sống hàng ngày: Alipay không chỉ giúp cho quá trình thanh toán hàng hóa từ Trung Quốc diễn ra đơn giản và nhanh chóng. Alipay còn giúp người sử dụng  thanh toán tiền điện thoại, thanh toán thẻ game, thanh toán điện nước, thanh toán vé xem phim, đặt vé máy bay,… bạn có thể sử dụng Alipay như chính túi tiền của mình ở bất cứ đâu và bất cứ lúc nào.

Cách nạp tiền vào ví Alipay

Sau khi tạo thành công tài khoản Alipay. Bạn tiến hành mua nhân dân tệ của Trung Quốc, rồi yêu cầu người bán chuyển vào tài khoản Alipay với  User name mà mình đã cung cấp. Đây là phương pháp nhanh chóng nhất, vì thông thường ví Alipay đòi hỏi người sử dụng phải có một tài khoản tại Trung Quốc nhưng việc này lại khá khó khăn đối với những người dân tại Việt Nam.

Cách nạp tiền vào ví Alipay
Cách nạp tiền vào ví Alipay

Ưu điểm của hình thức này đó là bạn không phải trả một khoản phí dịch vụ đổi tiền đắt đỏ tại các ngân hàng và thủ tục khá là mất thời gian tại đây. Khi sử dụng hình thức nạp tiền cho tài khoản Alipay này, bạn sẽ được áp dụng tỷ giá chính xác nhất theo từng thời điểm trong ngày, tỷ giá này là mức tỷ giá tốt nhất trong giới kinh doanh hàng hóa Việt Nam – Trung quốc.

Với những tính năng tiện dụng và đón đầu xu thế thanh toán điện tử trong những năm gần đây. Alipay chắc chắn là một lựa chọn không thể thiếu trong giao dịch online mà mỗi cá nhân hay doanh nghiệp nên sở hữu. Hy vọng bài viết này có thể cung cấp những thông tin cơ bản nhất như: Alipay là gì và tại sao nên chọn Alipay cho thanh toán online?

Liên hệ tư vấn và đặt hàng

DỊCH VỤ CHUYỂN TIỀN VÀ VẬN CHUYỂN FLASH LOGISTICS

👉 Hotline/Zalo/Viber: 0938 436 486 (Ms. Chi)
👉 Skype: Mary10026
👉 Tux: 1211473689
👉 Whatsapp: gigideng1688
👉 Email : dathang168@gmail.com
👉 Websile: https://dichvudathang.vn
👉 FB: https://www.facebook.com/naptienvadathangtaobao
👉 Địa chỉ: 56D/2 Lạc Long Quân, P. 3, Q. 11, TP. HCM

Comments

comments