Hướng dẫn đăng ký Alipay đơn giản nhất

đăng ký Alipay

Bạn có biết sở hữu một tài khoản trên Alipay sẽ giúp việc mua sắm trên Taobao, Tmall, 1688 dễ dàng hơn. Thêm nữa, đăng ký tài khoản Alipay còn giúp khách hàng dễ dàng thanh toán hoặc sử dụng sản phẩm, dịch vụ khi đặt chân đến Trung Quốc. Vậy đăng ký Alipay như thế nào? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này nhé.

Alipay là gì bạn đã biết?

Alipay là gì? Đây là một nền tảng thanh toán trực tuyến thuộc quyền sở hữu của tập đoàn Alibaba. Được sự hậu thuẫn từ ông lớn Alibaba, Alibaba đã từng bước  vươn ra thị trường và trở thành “ví tiền điện tử” được nhiều người tin dùng.

Việc đăng ký Alipay sẽ giúp người dùng thực hiện các giao dịch không dùng tiền mặt an toàn và tiện lợi. Với Alipay người dùng có thể thanh toán hóa đơn điện nước, thẻ tín dụng, mua hàng, mua vé máy bay…một các tiện lợi mà không cần đến các điểm giao dịch.

Alipay còn là “công cụ đắc lực” hỗ trợ thanh toán khi mua sắm trên các kênh mua sắm trực tuyến của Alibaba như Taobao, 1688, Tmall. Ngoài ra, Alipay còn cho phép người dùng chuyển tiền thông qua các tài khoản Alipay khác. 

Nhắc đến các nền tảng trực tuyến không thể không nhắc đến cái tên Alipay
Nhắc đến các nền tảng trực tuyến không thể không nhắc đến cái tên Alipay

Đăng ký Alipay dễ hay khó?

Với những lợi ích mà ví điện tử mang lại thì đăng ký Alipay là điều nên làm. Thế nhưng việc tạo tài khoản Alipay đúng cách vẫn là điều khó khăn với khách hàng. 

Hiện nay tài khoản Alipay chia làm 2 loại:

  • Alipay nội địa: Đây là tài khoản dành cho người bản địa, những người đang sinh sống và làm việc tại Trung Quốc. 
  • Alipay quốc tế: Đây là tài khoản dành cho khách ngoại quốc để giao dịch với những website thương mại điện tử quốc tế. 

Kể từ năm 2015 thì việc sở hữu tài khoản Alipay khá khó khăn. Bởi chính phủ Trung Quốc siết chặt ngoại tệ, nâng cao tính bảo mật và xác minh danh tính khách hàn từ phía Alibaba. 

Đăng ký tài khoản Alipay như thế nào?

Vậy làm sao đăng ký tài khoản Alipay khi không có vốn tiếng Trung? Tốt nhất, bạn nên sử dụng trình duyệt Google Chrome hoặc Google dịch để chuyển ngôn ngữ sang tiếng Việt. Điều này sẽ giúp các thao tác đăng ký tài khoản Alipay trở nên dễ dàng hơn. Bạn có thể tiến hành đăng ký Alipay theo các bước sau đây:

Bước 1:

Đầu tiên tiến hành truy cập trang Alipay tại địa chỉ www.alipay.com

Thực hiện điền các thông tin cá nhân như yêu cầu của hệ thống.

Sau đó bạn cần đợi trang gửi link kích hoạt.

 

Tiến hành đăng ký tài khoản Alipay

Tiến hành đăng ký tài khoản AlipayBước 2:

Hãy nhập mã xác thực được gửi qua tin nhắn để đăng ký tài khoản Alipay
Hãy nhập mã xác thực được gửi qua tin nhắn để đăng ký tài khoản Alipay

Tiến hành nhập số điện thoại để xác nhận mã xác thực qua tin nhắn.

Lưu ý: Bạn có thể nhập số điện thoại di động tại Việt Nam. Nếu có số điện thoại ở Trung Quốc sẽ càng tốt. Bên cạnh đó mã  xác minh này sẽ được gửi đến số điện thoại. Vì vậy, bạn hãy nhập số điện thoại đang sử dụng để thuận tiện khi xác minh tài khoản.

Bước 3:

Thực hiện việc nhập mã xác thực 6 chữ số ở bước này.

Hệ thống Alipay sẽ gửi thông báo có chứa mã xác minh cho bạn.

Nếu đã nhận được, thực hiện mã xác minh chính xác.

Cuối cùng lại thực hiện đợi để trang xác nhận.

Bước 4:

Kiểm tra tài khoản. Khi đã hoàn tất các thông tin cần thiết, trang sẽ xác nhận bạn đã đăng ký tài khoản thành công.

Nhập mã xác thực đã được gửi qua tin nhắn trên điện thoại
Nhập mã xác thực đã được gửi qua tin nhắn trên điện thoại

Những lưu ý khi đăng ký tài khoản Alipay

Bạn cũng có thể lựa chọn đăng ký tài khoản Alipay qua Email tại bước 1.

Sau khi đã điền đầy đủ thông tin các bước. Hệ thống sẽ gửi Email cho bạn.  Bạn chỉ cần truy cập vào địa chỉ email để kích hoạt tài khoản Alipay.

Hiện nay, Alipay đã có app trên điện thoại di động. Nên bạn có thể tải app về máy, tiến hành đăng ký tài khoản và sử dụng. Bạn lưu ý giao diện qua app có thể gây khó khăn nếu bạn chưa quen dùng. Vì vậy, hãy tìm hiểu cẩn thận, làm quen với giao diện trên điện thoại trước khi tiến hành đăng ký Alipay nhé.

Để đăng ký tài khoản Alipay bạn cần cung cấp những thông tin sau như sổ hộ chiếu, chứng minh nhân dân, địa chỉ, nghề nghiệp, quốc gia…Để đăng ký Alipay bạn nên sử dụng các thông tin chính xác, đầy đủ. Bạn lưu ý các thông tin đăng ký tài khoản chính xác nếu không tài khoản của bạn sẽ bị đóng băng vĩnh viễn.

Việc đăng ký tài khoản Alipay là điều cần thiết nhưng không phải ai cũng đăng ký thành công. Nếu cảm thấy quá khó khăn, bạn có thể nhờ những dịch vụ trung gian để hỗ trợ đăng ký tài khoản. Quan trọng là bạn cần nhờ cậy đến những dịch vụ uy tín, chuyên nghiệp nhé.

Chúng tôi vừa hướng dẫn bạn những bước cụ thể để đăng ký Alipay thành hiệu quả. Hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu thêm về ví tiền điện tử Alipay cũng như biết cách đăng ký tài khoản để thỏa sức mua sắm trên những kênh thương mại trực tuyến. Chúc bạn thành công!

Liên hệ tư vấn và đặt hàng

DỊCH VỤ CHUYỂN TIỀN VÀ VẬN CHUYỂN FLASH LOGISTICS

👉 Hotline/Zalo/Viber: 0938 436 486 (Ms. Chi)
👉 Skype: Mary10026
👉 Tux: 1211473689
👉 Whatsapp: gigideng1688
👉 Email : dathang168@gmail.com
👉 Websile: https://dichvudathang.vn
👉 FB: https://www.facebook.com/naptienvadathangtaobao
👉 Địa chỉ: 56D/2 Lạc Long Quân, P. 3, Q. 11, TP. HCM

Comments

comments