Taobao là gì? Cách tính phí vận chuyển từ Taobao sang Việt Nam

Taobao – trang thương mại điện tử do tập đoàn Alibaba thành lập tại Trung Quốc. Đang thu hút hàng ngàn nhà cung cấp và người tiêu dùng sử dụng trang web này . Việt Nam cũng tập trung một số lượng lớn những người tiêu thụ và nhà kinh doanh trên website Taobao . Việc mua bán từ nước ngoài luôn tiềm ẩn những rủi ro, đặc biệt là phương thức vận chuyển. Vậy Taobao là gì ? Cách tính phí vận chuyển từ Taobao sang Việt Nam như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết này nhé.

Taobao là gì?

Taobao theo tiếng Trung Quốc có nghĩa là “để tìm kiếm kho báu”. Là một trong những  hệ thống website bán hàng dạng thương mại điện tử hàng đầu tại Trung Quốc .Hoạt động với mô hình tương tự eBay và Amazon. Nhằm ngăn cản sự bành trướng và mở rộng của eBay. Tập đoàn Alibaba đã quyết định thành lập trang Taobao Trung Quốc vào ngày 10 tháng 5 năm 2003. Giống như eBay, Taobao không tự bán bất cứ thứ gì. Đơn giản nó chỉ là sân chơi cho những người mua và những người bán dưới hình thức C2C (kết nối người tiêu dùng với nhau). B2C (kết nối doanh nghiệp và người tiêu dùng. 

Từ khi mới ra đời, Website này cho phép người bán hàng có thể đăng tải thông tin bán hàng trực tuyến hoàn toàn miễn phí. Chính nhờ vậy nó thu hút một số lượng người dùng khổng lồ chỉ trong một khoảng thời gian ngắn. Đây chính là sân chơi chung cho mọi doanh nghiệp và cá nhân. Nhằm phục vụ và cung cấp mọi mặt hàng cho người tiêu dùng Trung Quốc, HongKong, Ma Cao và Đài Loan.

Cả người bán và người mua đều được hưởng những tiện ích khá hữu hiệu từ những công cụ trên Taobao. Chẳng hạn như: công cụ Aliwangwang giúp người bán và người mua hàng trên Taobao Trung Quốc liên hệ với nhau. Công cụ Alipay hỗ trợ việc thanh toán, giúp việc chi trả giữa người mua và người bán diễn ra đơn giản, dễ dàng hơn…

 Taobao là sân chơi cho những người mua và những người bán dưới hình thức C2C
Taobao là sân chơi cho những người mua và những người bán dưới hình thức C2C

Cách tính phí vận chuyển trên Taobao

Taobao là nổi tiếng tại Trung Quốc một phần là nhờ chính sách freeship cho những mặt hàng nội địa. Chính điều này đã thu hút một lượng khách hàng lớn ở trong nước. Thông thường 80% nhà cung cấp trên Taobao sẽ miễn phí ship cho những khách hàng trong nước. 20% còn lại, các nhà cung cấp sẽ tính phí ship, thông thường từ 5 – 12 tệ/ đơn hàng. Nếu bạn đặt đơn hàng với số lượng lớn tầm 100 đôi giày/100 túi xách,…Thì các nhà cung cấp trên Taobao sẽ được miễn phí phí ship nội địa Trung Quốc. Hoặc tính phí ship tối đa là 0.1 – 1 tệ/sản phẩm.

Trong số đó, các mặt hàng như: Quần áo, phụ kiện,… tại Taobao hầu hết sẽ được miễn phí vì trọng lượng khá nhẹ. Đối với những loại hàng nặng, kích thước cồng kềnh thì phí ship nội địa Trung Quốc sẽ tính phí theo kg. Thường thì tính từ 6-10 tệ cho 1 kg đầu, các kg tiếp theo từ 2-4 tệ.

Đối với vận chuyển cho những đơn vị ở ngoại quốc thì hiện nay Taobao vẫn chưa áp dụng dịch vụ này. Nếu bạn muốn order hàng trên Taobao, bạn phải tìm nhà vận chuyển hàng đến Việt Nam thông qua một đơn vị liên thông giữa Việt Nam và Trung Quốc. Để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Có rất nhiều đơn vị tại Việt Nam đang cung cấp dịch vụ mua hàng hộ và vận chuyển về Việt Nam.

Bạn cần tìm hiểu kỹ thông tin của những đơn vị này. Nên chọn những đơn vị lâu năm và đã có tiếng trên thị trường về vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc đến Việt Nam. Không nên chọn những đơn vị mới thành lập hoặc không có chuyên môn cao, vì như vậy rủi ro về vấn đề vận chuyển hàng hóa sẽ cao hơn.

Cách tính phí vận chuyển trên Taobao
Cách tính phí vận chuyển trên Taobao

Thông thường, công thức tính giá mà người mua phải trả khi nhận hàng về tay = giá gốc sản phẩm trên Taobao + phí dịch vụ mua hộ + phí vận chuyển + phí ship nội địa Trung Quốc (nếu có) + phí vận chuyển về địa chỉ của bạn (nếu có).

Thông thường các dịch vụ đều sẽ có giá vận chuyển và phí mua hộ rẻ hơn nếu bạn đặt hàng hóa với số lượng lớn. Để tiết kiệm được chi phí vận chuyển và phí mua hộ này. Bạn nên mua những sản phẩm được bán trong cùng một shop. Vì như vậy phí vận chuyển sẽ không bị chia nhỏ lẻ ra, bạn sẽ dễ dàng trong việc quản lý hơn.

Bạn nên chọn những đơn vị vận chuyển gần với địa chỉ nhận hàng của mình. Đây cũng là một cách để tiết kiệm phí vận chuyển tại Việt Nam hoặc bạn có thể đến trực tiếp địa chỉ kho hàng tại Việt Nam để tiết kiệm được khoản phí này.

Ngoài ra, hãy trở thành người tiêu dùng và người kinh doanh thông minh. Khi biết cân đo giữa mức giá và chất lượng của những sản phẩm cùng loại. Bạn có thể xem đánh giá chất lượng sản phẩm từ những người mua hàng trước thông qua những bình luận phía dưới sản phẩm.

Ngoài ra, bạn có thể đánh giá được uy tín của shop thông qua những icon phía bên phải, góc trên sản phẩm. Nên lựa chọn những icon hình vương miện bạc và vương miện vàng vì những icon này cho thấy mức độ uy tín của shop rất lớn.

Liên hệ tư vấn và đặt hàng

DỊCH VỤ CHUYỂN TIỀN VÀ VẬN CHUYỂN FLASH LOGISTICS

👉 Hotline/Zalo/Viber: 0938 436 486 (Ms. Chi)
👉 Skype: Mary10026
👉 Tux: 1211473689
👉 Whatsapp: gigideng1688
👉 Email : dathang168@gmail.com
👉 Websile: https://dichvudathang.vn
👉 FB: https://www.facebook.com/naptienvadathangtaobao
👉 Địa chỉ: 56D/2 Lạc Long Quân, P. 3, Q. 11, TP. HCM

Comments

comments