Kinh nghiệm mua hàng Quảng Châu

Hàng Quảng Châu đang rất phổ biến và ưa chuộng bởi phần lớn những nhà kinh doanh  tại Việt Nam. Tuy nhiên, việc mua sắm và kinh doanh những sản phẩm từ nước ngoài luôn gặp những rào cản như: ngôn ngữ, địa lý, phương thức mua bán,…Trong bài viết này sẽ nói lên kinh nghiệm mua hàng Quảng Châu đơn giản và chất lượng nhất.

Xác định mặt hàng mình muốn kinh doanh

Để thành công trong việc order hàng Quảng Châu, bạn phải đề ra một kế hoạch kinh doanh hoàn hảo và chi tiết. Công việc đầu tiên đó chính là xác định mặt hàng kinh doanh. Mặt hàng này phải đáp ứng được nhu cầu mà thị trường bạn đang nhắm đến. Tiếp theo, bạn nên xem xét kinh phí và nguồn vốn của mình, nếu bạn quyết định đầu tư cho mặt hàng này. 

Bạn không nên chọn lựa quá nhiều mặt hàng, vì những mặt hàng khác nhau sẽ phù hợp với những đối tượng khách hàng khác nhau. Như vậy, bạn sẽ phải tìm kiếm nhiều đối tượng khách hơn hơn và khó kiểm soát được nguồn hàng hay khách hàng của mình. Nếu nguồn vốn của bạn có hạn, nên tránh những sản phẩm có nhiều mẫu mã và kích cỡ, như vậy bạn phải tốn rất nhiều vốn để mua được hết những mẫu mã và kích cỡ đó. Thay vào đó hãy lựa chọn những mặt hàng sử dụng được cho nhiều đối tượng khách hàng như: túi xách, mỹ phẩm, hàng gia dụng,…

Xác định mặt hàng mình muốn kinh doanh
Xác định mặt hàng mình muốn kinh doanh

Lựa chọn trang web đặt hàng phù hợp với nhu cầu của bạn

Hàng Quảng Châu được thu mua bởi những  nhà kinh doanh nội địa cũng như ngoại quốc rất nhiều. Chính vì vậy mà sự xuất hiện của những trang thương mại điện tử gần như đã chiếm giữ thị trường kinh doanh của quốc gia này. Các trang thương mại điện tử có tiếng và được đánh giá cao tại Trung Quốc, đó là: Taobao, Tmall và 1688. Trong đó, 1688 là website chuyên bán hàng sỉ với mức giá rất rẻ, phù hợp với những nhà kinh doanh có ý định buôn bán lâu dài, rất nhiều cơ sở sản xuất chất lượng đang rất có tiếng trên trang web này. 

Taobao là website phổ biến nhất, vì nguồn hàng tại đây luôn đa dạng và chất lượng, ngoài ra với chính sách freeship nội địa mà trang web này dường như được người Trung Quốc rất ưa chuộng. Tmall giống như một siêu thị tập trung hàng thương hiệu nổi tiếng, bạn có thể tìm được những mặt hàng có thương hiệu quốc tế tại đây mà không cần phải lo lắng về chất lượng hàng hóa. Bạn có thể săn hàng giảm giá tại Tmall trong những đợt sale lớn, đây cũng là một cách kinh doanh kiếm lời.

Lựa chọn trang web đặt hàng phù hợp với nhu cầu của bạn
Lựa chọn trang web đặt hàng phù hợp với nhu cầu của bạn

Lựa chọn shop uy tín

Một trong những ưu điểm khi order hàng Quảng Châu trên những trang thương mại điện tử online đó là, bạn có thể tham khảo những đánh giá sản phẩm từ những người mua hàng đi trước. Những đánh giá thường đi kèm phía dưới bình luận cùng với ảnh thật mà khách hàng đã chụp lại. Ngoài ra, dựa vào những đánh giá và mức điểm, người mua có thể đánh giá shop thông những huy hiệu do chính người tiêu dùng bình chọn. Đây là một lưu ý, để những nhà kinh doanh không phải gặp những rủi ro về những mặt hàng kém chất lượng hoặc shop thiếu uy tín.

Đối với những shop lần đầu tiên bạn hợp tác, bạn nên trao đổi qua trước với shop để đảm bảo uy tín và chất lượng sản phẩm hơn. Bạn có thể dùng những phần mềm chuyển đổi ngôn ngữ để thực hiện thao tác này. Hãy yêu cầu shop cho bạn xem ảnh thật hoặc những video về sản phẩm để bạn kiểm tra rõ được chất liệu. Nếu bạn chưa cảm thấy tin tưởng, bạn nên đặt từ 1 – 2 sản phẩm của shop hàng trước để tránh những rủi ro về mặt hàng kém chất lượng cũng như ảnh hưởng tâm lý đến những kế hoạch kinh doanh lâu dài của bạn.

Lựa chọn shop uy tín
Lựa chọn shop uy tín

Lựa chọn phương thức thanh toán phù hợp

Phương thức thanh toán là điều kiện cần thiết để hoàn tất quá trình order hàng Quảng Châu trên những trang mạng điện tử. Hiện nay, có hai hình thức thanh toán phổ biến, đó là: Thanh toán trực tiếp (thông qua đơn vị trung gian, đơn vị này sẽ tiến hành thanh toán cho người mua và vận chuyển hàng hóa về Việt Nam). Đối với hình thức này, thông thường người mua sẽ phải trả một khoản phí có đơn vị mua hộ và vận chuyển. 

Bạn nên tìm hiểu và lựa chọn những đơn vị đã có tiếng tại Việt Nam, không nên lựa chọn những đơn vị mới thành lập thường mức độ rủi ro sẽ cao hơn. Hình thức thứ 2, thanh toán online và nhận hàng khi hàng được vận chuyển về Việt Nam, sử dụng ví Alipay. Hiện nay, Alipay đang được rất nhiều địa chỉ kinh doanh hàng Trung Quốc tại Việt Nam sử dụng, vì chúng khá tiện lợi và an toàn, lại không cần phải qua trung gian,tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều. 

Lựa chọn phương thức thanh toán phù hợp
Lựa chọn phương thức thanh toán phù hợp

Tuy nhiên, bạn cũng cần một thẻ ngân hàng nội địa tại Trung Quốc, điều này thường không mấy khả thi. Bạn cũng có thể đổi tiền nhân dân tệ Trung Quốc và chuyển vào tài khoản Alipay của bạn, nhưng sẽ tốn thời gian và phương thức cũng rất phức tạp.

Trên đây là một số kinh nghiệm order hàng Quảng Châu. Hy vọng rằng những độc giả có ý định kinh doanh trên những trang web thương mại này sau khi tham khảo bài viết này.

Liên hệ tư vấn và đặt hàng

DỊCH VỤ CHUYỂN TIỀN VÀ VẬN CHUYỂN FLASH LOGISTICS

👉 Hotline/Zalo/Viber: 0938 436 486 (Ms. Chi)
👉 Skype: Mary10026
👉 Tux: 1211473689
👉 Whatsapp: gigideng1688
👉 Email : dathang168@gmail.com
👉 Websile: https://dichvudathang.vn
👉 FB: https://www.facebook.com/naptienvadathangtaobao
👉 Địa chỉ: 56D/2 Lạc Long Quân, P. 3, Q. 11, TP. HCM

Comments

comments