Bạn nên đánh hàng Quảng Châu hay order hàng Quảng Châu?

Nhập hàng Quảng Châu về để kinh doanh là lựa chọn của nhiều thương buôn. Nhất là tại Việt Nam bởi hàng Quảng Châu rẻ, đẹp. Tuy nhiên, người mới kinh doanh thường hay băn khoăn vấn đề “nên đánh hàng Quảng Châu hay order hàng Quảng Châu” thì tốt hơn? Để có được quyết định chính xác, bạn nên tham khảo bài viết sau từ kinh nghiệm đúc kết qua bài viết dưới đây.

Kinh doanh từ order hàng Quảng Châu vì sao lại hấp dẫn đến thế?

Để hiểu được xu thế nhập hàng Quảng Châu. Bạn nên tham khảo trước thông tin về hàng Quảng Châu cũng như khái niệm đánh hàng – order hàng Quảng Châu là gì.

Giới thiệu đôi nét về hàng Quảng Châu

Quảng Châu – Trung Quốc hiện nay được xem là nơi mua sắm lớn nhất của thế giới với đa dạng mặt hàng, phân khúc, chất lượng,… Do đó, bạn có thể tìm kiếm bất cứ mặt hàng nào, dù là mua để dùng hay để nhập hàng kinh doanh. Với giá vô cùng cạnh tranh, hàng lại đẹp. Chính vì vậy mà không phải tự nhiên khi nhiều người đồn rằng “ bán hàng Quảng Châu, một vốn bốn lời”. Khi bạn có thể mua với giá rẻ tại Quảng Châu và bán tại nước sở tại với giá như hàng cao cấp.

Đánh hàng Quảng Châu là gì? Order hàng Quảng Châu là gì?

Cả hai thuật ngữ này đều là ám chỉ việc nhập hàng từ Quảng Châu về để bán. Đánh hàng Quảng Châu có nghĩa là bạn đến trực tiếp Quảng Châu để xem nguồn hàng rồi bạn ship về thông qua công ty vận chuyển tại Trung Quốc.

Order hàng Quảng Châu hay còn gọi là order hàng Taobao, order hàng 1688,… là việc bạn vào các trang thương mại điện tử của Trung Quốc để chọn hàng, ship hàng từ Trung Quốc đến nơi người mua. Sở dĩ người ta nghĩ ngay đến Taobao hay 1688, Alibaba, Tmall vì đây là các trang thương mại điện tử lớn nhất, uy tín của Trung Quốc. Tập trung đến hơn 80% giao dịch toàn Trung Quốc hiện nay.

Order hàng Quảng Châu hay còn gọi là order hàng Taobao, order hàng 1688
Order hàng Quảng Châu hay còn gọi là order hàng Taobao, order hàng 1688

Bạn nên chọn đánh hàng Quảng Châu hay order hàng Quảng Châu

Làm sao để chọn lựa nên đánh hàng Quảng Châu hay order hàng Quảng Châu thì sẽ lợi hơn? Bạn hãy tham khảo và đối chiếu một số so sánh sau nhé.

Ưu và nhược điểm của đánh hàng Quảng Châu

Ưu điểm lớn nhất của việc đánh hàng Quảng Châu là bạn có thể đến trực tiếp nơi bán, nơi sản xuất nguồn hàng. Bạn có thể xem xét, đàm phán giá cả, so sánh với nhiều cửa hàng khác nhau một cách trực tiếp. Nhờ đó mà khả năng mua phải hàng giả, kém chất lượng giảm đáng kể. Hơn hết là bạn có thể trả giá với chủ cửa hàng để có được giá thậm chí còn tốt hơn giá niêm yết trên website. Nhân tiện, bạn có thể đi du lịch luôn một chuyến.

Tuy nhiên, nếu bạn không biết tiếng Trung Quốc, không thông thuộc đường đi nước bước như người Trung Quốc thì nhược điểm của giải pháp này rất nhiều. Bởi vì, để có thể trước khi đi có lẽ bạn phải mất thời gian. Công sức lên kế hoạch và chuẩn bị các thông tin về thủ tục, lộ trình, đổi tiền, phương tiện đi lại. Nơi ăn ở và có cả người phiên dịch nếu bạn không biết tiếng Trung.

Ưu và nhược điểm của đánh hàng Quảng Châu
Ưu và nhược điểm của đánh hàng Quảng Châu

Trong khi đó, khi đi đánh hàng Quảng Châu sẽ có rất nhiều vấn đề xung quanh lộ trình xuất ngoại như: xe cộ, ăn uống ngủ nghỉ,… Chưa kể đến trường hợp cướp bóc, lừa đảo dọc đường. Việc đổi tiền cũng là một trong những khó khăn của bạn. Đặc biệt rơi vào trường hợp đổi phải tiền giả, hoặc phí đổi tiền quá lớn. Tỷ giá quá cao nếu không thông thạo địa điểm đổi tiền uy tín. 

Trường hợp bạn không biết ngoại ngữ thì sẽ phải thuê người phiên dịch. Như  vậy bạn đã phải mất một khoản tiền không nhỏ để thuê một công cụ ngôn ngữ. Trong khi đó, bạn có biết nhiều khi phiên dịch viên chưa hẳn đã biết lấy hàng quảng châu ở đâu là rẻ nhất. Hàng quảng châu ở đâu giá rẻ và hơn nữa họ cũng không “thạo” việc trả giá, mặc cả như người buôn hàng. Vì vậy, việc mua hàng không thể làm ta “toại nguyện” hoàn toàn.

Ưu và nhược điểm của order hàng Quảng Châu

Khi order hàng Quảng Châu, bạn không cần đến tận Trung Quốc mà chỉ cần mở một trong các website như Taobao, 1688, Tmall,… Là có thể tha hồ chọn hàng, mua sắm. Sau đó, bạn liên hệ với một công ty chuyên vận chuyển, mua hộ hàng Trung Quốc. Chỉ cần chờ đợi hàng ship về tận nhà bạn là xong, vô cùng tiện lợi!

Ưu và nhược điểm của order hàng Quảng Châu
Ưu và nhược điểm của order hàng Quảng Châu

Tuy nhiên, nhược điểm của order hàng Quảng Châu chính là ngược lại của ưu điểm đánh hàng Quảng Châu. Bạn không thể có mặt trực tiếp để xem loại hàng nên đôi khi sẽ có rủi ro mua hàng giả, hàng kém chất lượng. Không giống như trong ảnh minh họa. Đôi khi việc giao hàng sẽ trục trặc, hư hỏng, lỗi, gặp sự cố do bạn không trực tiếp giám sát được công đoạn này. 

Qua bài viết trên, bạn đã có nhiều cái nhìn hơn để lựa chọn nên đánh hàng Quảng Châu hay order hàng Quảng Châu rồi chứ? Dù là giải pháp nào thì bạn nên nhớ cũng đều có rủi ro và uy tín cửa hàng hay công ty đối tác giao dịch mới là lựa chọn đảm bảo nhất.

Liên hệ tư vấn và đặt hàng

DỊCH VỤ CHUYỂN TIỀN VÀ VẬN CHUYỂN FLASH LOGISTICS

👉 Hotline/Zalo/Viber: 0938 436 486 (Ms. Chi)
👉 Skype: Mary10026
👉 Tux: 1211473689
👉 Whatsapp: gigideng1688
👉 Email : dathang168@gmail.com
👉 Websile: https://dichvudathang.vn
👉 FB: https://www.facebook.com/naptienvadathangtaobao
👉 Địa chỉ: 56D/2 Lạc Long Quân, P. 3, Q. 11, TP. HCM

Comments

comments