Trước khi đánh hàng Quảng Châu, bạn nên chuẩn bị gì cho chuyến đi đảm bảo?

Ưu và nhược điểm của đánh hàng Quảng Châu

Đánh hàng Quảng Châu là việc bạn đến trực tiếp Quảng Châu để nhập hàng thay vì mua hàng trực tuyến qua trung gian. Việc đến Quảng Châu để xem có nhiều lợi ích nhưng đó sẽ là thảm họa nếu bạn không chuẩn bị kỹ lưỡng từ trước. Những điều bạn cần chuẩn bị trước khi đánh hàng Quảng Châu là gì? Mời bạn hãy tham khảo qua bài viết dưới đây nhé.

Bạn hãy chuẩn bị đủ vốn trước khi đánh hàng Quảng Châu

Khi bạn đã quyết định đến tận Quảng Châu để xem trực tiếp nguồn hàng thì bạn phải tốn các chi phí cho chuyến đi bao gồm tiền khách sạn, hải quan, chi phí ăn ở, chi phí đi lại, thuê thông dịch viên,… Do đó, bạn hãy mua thật nhiều hàng, thật xứng đáng cho mỗi chuyến đi để bù lại các chi phí chuyến đi, bạn vẫn có lãi. 

Chi phí chuyến đi có thể tầm khoảng 10 – 20 triệu đồng. Do đó, nếu bạn đã quyết định đánh hàng Quảng Châu thì hãy chuẩn bị số tiền từ 60 – 100 triệu trở lên. Đừng đi với số vốn thấp hơn vì số lượng hàng lấy về không đáng được bao nhiêu. Nếu bạn chỉ mua với vốn ít thì tốt hơn bạn nên order hàng Quảng Châu từ các website như taobao.com 1688.com, alibaba.com,…

Bạn hãy chuẩn bị đủ vốn trước khi đánh hàng Quảng Châu
Bạn hãy chuẩn bị đủ vốn trước khi đánh hàng Quảng Châu

Chuẩn bị về mặt thời gian

Thời gian đi đến Quảng Châu, trọ lại, tìm nguồn hàng, quay trở về cần tốn nhiều ngày. Vì thế, bạn nên dành sẵn thời gian khoảng từ 5 – 20 ngày để đi. Nếu bạn có thời gian rảnh ít hơn 5 ngày thì tuyệt đối đừng nên đi vì không đủ thời gian đâu. Khi đến mua hàng, bạn cần tìm hiểu về nguồn hàng, so sánh, trả giá,… chứ không thể gấp gáp trong 1 ngày là xong. Thời gian chuẩn bị, xem xét hàng hóa càng lâu thì càng kỹ lưỡng, hạn chế các rủi ro mua nhầm hàng giả, hàng kém chất lượng. Nếu bạn không đủ thời gian thì tốt nhất bạn chỉ nên order hàng Quảng Châu từ website.

Bạn chuẩn bị thế nào về vấn đề ngôn ngữ?

Kinh nghiệm về việc đi lại, ăn ở, ngủ nghỉ hay tiếng cũng là vấn đề đáng lưu ý mà người đi trực tiếp đánh hàng Quảng Châu cần lưu ý. Lý do là bởi sang đó bạn sẽ phải làm thủ tục về visa, phương tiện đi lại hoặc nơi ăn, chốn ở cũng như tiếng để giao dịch với người Quảng Châu. 

Những vấn đề này cũng tốn kha khá thời gian cũng như tốn cả công sức và chi phí của bạn đấy nhé. Bạn có thể lựa chọn đi cùng 1 nhóm người khác để tiết kiệm chi phí cũng như đảm bảo được việc an toàn, giúp nhau, hỗ trợ khi đi đánh hàng. Nếu bạn còn non kinh nghiệm, vẫn còn sợ hãi và chi phí không quá cao thì việc lựa chọn có nên đi Quảng Châu đánh hàng không còn phải xem xét cho kỹ.

Bạn phải nắm được nguồn hàng trước khi đánh hàng Quảng Châu

Thời gian đi đến Quảng Châu rất quý giá, mỗi ngày lưu lại đều tốn chi phí của bạn. Vì thế bạn không thể lãng phí thời gian để tìm kiếm nguồn hàng một cách mò mẫm khi chẳng biết mình nên đến đâu để tìm nguồn hàng. Vậy, làm sao để biết được vị trí một số nguồn hàng tại Quảng Châu từ trước?

Bạn phải nắm được nguồn hàng trước khi đánh hàng Quảng Châu
Bạn phải nắm được nguồn hàng trước khi đánh hàng Quảng Châu

Cách thứ nhất để bạn có thể nhập hàng Quảng Châu tận gốc chính là tìm kiếm qua các website thương mại điện tử Trung Quốc. Bạn có thể tìm các web như: taobao.com, 1688.com, tmall.com, alibaba.com,… rất nhiều trang web có cung cấp nguồn hàng Quảng Châu tận gốc cho bạn lựa chọn để nhập hàng.

Thứ hai là bạn nên mua hàng cùng với chủ hàng. Cách này khá hữu ích mà không phải mất thời gian, công sức di chuyển, chi phí như đi trực tiếp, thậm chí bạn còn không mất công chọn hàng hóa vì chủ hàng đã chọn sẵn mẫu, chọn sẵn hàng đẹp để kinh doanh. Việc của bạn chỉ là tìm lại và lựa chọn cho mình những mặt hàng bạn muốn kinh doanh là được.

Đừng chủ quan vấn đề chọn đơn vị vận chuyển

Công đoạn cuối cùng của đánh hàng Quảng Châu chính là vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam. Việc vận chuyển cũng sẽ phát sinh ra rất nhiều vấn đề từ thời gian, rủi ro hàng hóa, chi phí ship, tính an toàn,… Nếu có rủi ro nào đó xảy ra, chuyến hàng của bạn có thể sẽ lỗ hoặc làm giảm đi lợi nhuận dự tính. 

Vì vậy, tốt nhất bạn nên chọn kỹ đơn vị vận chuyển hàng hóa uy tín. Ngoài ra, bạn còn phải kiểm tra hàng hóa kỹ lưỡng, dặn dò và thỏa thuận kỹ lưỡng với đơn vị giao hàng, che chắn, bọc lót các hàng hóa dễ vỡ,… để đảm bảo chuyến đi an toàn, thuận lợi.

Bạn đã thấy nếu đi đánh hàng Quảng Châu mà không chuẩn bị kỹ lưỡng thì sẽ gặp nhiều rủi ro như thế nào rồi chứ? Nếu bạn chưa hề có kinh nghiệm đi Quảng Châu, bạn nên đi cùng với người đã có kinh nghiệm, biết tiếng Trung thì càng tốt.

Liên hệ tư vấn và đặt hàng

DỊCH VỤ CHUYỂN TIỀN VÀ VẬN CHUYỂN FLASH LOGISTICS

👉 Hotline/Zalo/Viber: 0938 436 486 (Ms. Chi)
👉 Skype: Mary10026
👉 Tux: 1211473689
👉 Whatsapp: gigideng1688
👉 Email : dathang168@gmail.com
👉 Websile: https://dichvudathang.vn
👉 FB: https://www.facebook.com/naptienvadathangtaobao
👉 Địa chỉ: 56D/2 Lạc Long Quân, P. 3, Q. 11, TP. HCM

Comments

comments