Bạn nên tự mua hàng trên Alibaba hay thông qua công ty mua hộ?

Đặc điểm của trang Alibaba.com

Mua hàng trên Alibaba là thói quen mua sắm của hàng trăm triệu người trên thế giới, bao gồm Việt Nam. Đôi khi việc mua sắm trên Alibaba không chỉ là để tiêu dùng mà đôi khi là để kinh doanh. Mặc dù đây là website uy tín toàn thế giới nhưng việc mua sắm trên Alibaba cũng đi kèm nhiều rủi ro do trở ngại về địa lý, ngôn ngữ,… Với nhu cầu mua sắm an toàn, tiết kiệm trên Alibaba, bạn có nên nhờ công ty mua hộ hàng trên Alibaba không?

Vì sao bạn nên mua hàng trên Alibaba thông qua công ty mua hộ?  

Ngoài Ebay và Amazon là những “ông lớn” có tên tuổi lâu nay, trang web www.Alibaba.com cũng đang dần khẳng định vị thế trong mảng kinh doanh trực tuyến. Tuy nhiên, đối với nhiều người tiêu dùng phổ thông, muốn tương tác, tìm mua hàng hóa trên Alibaba sẽ gặp phải nhiều lúng túng hơn so với việc giao dịch ở các website thương mại điện tử nội địa thông thường khác của Trung Quốc, cụ thể:

– Mỗi sản phẩm ở Alibaba hầu hết đều quy định mức đặt hàng tối thiểu ( MOQ), nếu bạn đặt hàng ít hơn mức tối thiểu này thì đơn đặt hàng của bạn không thể giao dịch thành công.

– Alibaba là nguồn cung cấp hàng hóa khổng lồ cho khách hàng ở sinh sống ở 240 quốc gia và vùng lãnh thổ, nên đi kèm với ưu điểm về sự bất tận, thì việc quản lý cách thức chào hàng, giới thiệu sản phẩm trên web cũng trở nên lỏng lẻo hơn. Biểu hiện cụ thể nhất là mức giá chào bán đính kèm với mỗi ảnh mẫu ở sản phẩm thường chênh lệch, không chuẩn xác, dao động bất thường. Đây là một trong những vấn đề mang đến cảm giác rất khó chịu và bất an cho người mua.

– Thời gian nhận hàng từ các nhà cung cấp ở Alibaba thường khá lâu do nhiều yếu tố. Ngoài ra, chi phí vận chuyển cũng thường rất cao.

– Nếu khách hàng chưa thành thạo về công nghệ thông tin, về cách thức thanh toán quốc tế thì rất dễ gặp phải những rủi ro về bảo mật thông tin, mất mát tài sản.

Vì sao bạn nên mua hàng trên Alibaba thông qua công ty mua hộ? 
Vì sao bạn nên mua hàng trên Alibaba thông qua công ty mua hộ?

Tiêu chí để bạn chọn được dịch vụ mua hộ hàng Alibaba uy tín

Hiện nay có khá nhiều các công ty có dịch vụ vận chuyển, dịch vụ mua hộ hàng Alibaba cũng như các trang thương mại điện tử Trung Quốc khác như Taobao, 1688, Tmall,… Tuy nhiên, không phải công ty nào cũng như nhau. Đôi khi cũng có các công ty thiếu chuyên nghiệp, giao hàng chậm, giao hàng sai, chi phí nặng, … đôi khi còn có gian dối với khách hàng.

Do đó, trước khi chọn mặt để gửi vàng, bạn nên xem xét công ty đó có đáng tin cậy hay không. Bạn có thể xem xét dựa theo các tiêu chí đánh giá như sau :

Công ty đã hợp pháp hay chưa?

Để biết công ty đã hợp pháp hay chưa, rất đơn giản! Bạn chỉ cần căn cứ vào giấy phép kinh doanh và thời gian hoạt động đã lâu hay chưa? Bạn có thể tìm thấy thông tin ở chân trang web của công ty ấy. Sau đó bạn có thể vào website của Bộ Công Thương để kiểm chứng giấy phép ấy có thật hay không. Kiểm chứng tính hợp pháp của công ty ít nhất cũng giúp bạn an tâm rằng công ty này không dám lừa đảo.

Dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt chưa?

Hệ thống chăm sóc khách hàng chu đáo chính là minh chứng cho tính chuyên nghiệp của công ty. Bạn hãy thử test để trải nghiệm bằng cách đặt ra các câu hỏi về Alibaba, mua hàng, ship hàng, kiểm hàng và xem nhân viên có tư vấn tận tình, chu đáo hay không? Sự tận tình khi tư vấn sẽ giúp bạn an tâm hơn về độ chuyên nghiệp cũng như dịch vụ có tâm của công ty mua hộ ấy.

Hỗ trợ nhập hàng có tốt chưa?

Hỗ trợ nhập hàng tức là ngoài dịch vụ chính là vận chuyển hàng đến tận nhà bạn thì công ty mua hộ ấy có thêm các dịch vụ phụ để hỗ trợ đảm bảo tính an toàn cho hàng hóa hay không. Ví dụ như hàng hóa có thể gặp phải nhiều rủi ro như không đủ số lượng, hàng dễ vỡ, hư hỏng trong lúc vận chuyển,… 

Các dịch vụ hỗ trợ nhập hàng bao gồm dịch vụ kiểm đếm, cân hàng, bọc lót với các hàng dễ vỡ,… để bảo đảm cho hàng hóa của bạn ngay từ ở cửa khẩu. Nếu có phát sinh rủi ro thì công ty mua hộ hoàn toàn có đủ chuyên môn, kinh nghiệm để giải quyết, đảm bảo quyền lợi của người mua. Tiêu chí này là vô cùng quan trọng với người buôn sỉ. Bởi vì chẳng bao giờ bạn chắc chắn được các chuyến hàng đều thuận lợi mà chẳng phát sinh rủi ro nào.

Hỗ trợ nhập hàng có tốt chưa?
Hỗ trợ nhập hàng có tốt chưa?

Cước phí có công khai, thống nhất hay không?

Hiện nay các công ty mua hộ trên Alibaba đều cạnh tranh với nhau bằng phí dịch vụ. Việc vận chuyển hàng từ Trung Quốc đến tận nhà bạn sẽ phát sinh nhiều chi phí vận chuyển phụ khác nhau. Bao gồm phí lưu kho, thuế nhập khẩu, phí ship hàng, phí phụ do cân nặng, không gian chiếm chỗ của gói hàng,… 

Quan trọng là các công ty mua hộ mà bạn tham khảo có công khai các mức phí này hay họ lại lập lờ, thay đổi mức phí liên tục. Bạn chỉ nên chọn công ty nào có mức phí công khai, minh bạch, ổn định thay vì mức phí chiết khấu thấp nhưng lại thiếu minh bạch. Bởi vì đôi khi các công ty này lại cố tình thổi phồng các mức phí phụ lên cao hơn cả mức phí ship hàng chính, mà bạn thì lại không thể kiểm chứng được tình hình có đúng sự thật hay không.

Vậy là bạn đã có thêm kinh nghiệm trong việc chọn công ty mua hộ hàng trên Alibaba rồi đấy. Bạn lưu ý là nên chọn công ty uy tín thay vì công ty có mức phí rẻ nhé. Bởi nếu xảy ra rủi ro khi vận chuyển hàng thì đôi khi bạn sẽ lời ít đi, hoặc phải chịu lỗ đấy.

Tại sao nên sử dụng dịch vụ thanh toán hộ Alipay tại Flash Logistics

Flash Logistics là địa chỉ có trên 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực order hàng Trung Quốc cũng như thanh toán hộ Alipay. Khi sử dụng các dịch vụ tại Flash Logistics, bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích mà không phải địa chỉ nào cũng có được:

Không cần thủ tục rườm rà

Khi bạn sử dụng dịch vụ thanh toán hộ Alipay tại Flash Logistics, mọi thao tác diễn ra nhanh chóng và không phải qua nhiều thủ tục rườm rà.

Không sợ bị khoá tài khoản

Flash Logistics sẽ biết được hạn mức khi nạp tiền vào Alipay cho bạn, thế nên bạn không cần phải lo lắng. Nếu bạn sử dụng dịch vụ thanh toán hộ, việc thanh toán cực kỳ an toàn và đảm bảo.

Không cần tài khoản Trung Quốc

Bạn không cần phải có tài khoản của ngân hàng Trung Quốc vẫn có thể thanh toán đơn hàng khi mua hàng trên các trang TMĐT

Giá cước vận chuyển hợp lý

Flash Logistics cam kết giá vận chuyển Trung Việt luôn ở mức tốt nhất cho khách hàng chỉ từ 8000 VNĐ/Kg.

Phí dịch vụ mua hộ thấp nhất

Với phí dịch vụ mua hộ chỉ từ 1% giá trị đơn hàng, đây được xem là thế mạnh lớn nhất của Flash Logistics mà khách hàng luôn chọn lựa.

Hệ thống kho bãi

Hệ thống kho bãi rộng khắp trên cả nước, nằm gần kề các đường huyết mạch, xe container, xe tải lớn nhỏ ra vào thuận tiện 24/24. Đặc biệt có kho lớn tại Quảng Châu và Đông Hưng.

Thủ tục hải quan thuận lợi

Flash Logistics là một trong số ít các công ty tại Việt Nam được cung cấp dịch vụ thủ tục hải quan dành cho hàng hóa….khách hàng sẽ được tư vấn đầy đủ quy trình và thủ tục giấy tờ cho các loại hình xuất và nhập khẩu.

Bảo mật thông tin khách hàng

Bảo mật thông tin khách hàng là một trong những tiêu chí quan trọng hàng đầu của Flash Logistics.

An toàn hàng hóa

Hàng hóa được phục vụ bởi Flash Logistics sẽ được cam kết vận chuyển một cách an toàn, chúng tôi sẽ đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho khách hàng nhằm mang lại những trải nghiệm dịch vụ tốt nhất.

Tốc độ giao hàng nhanh chóng

Với đội ngũ xe và nhân viên vận chuyển chuyên nghiệp kết hợp quy trình công nghệ hiện đại, chúng tôi luôn đảm bảo được thời gian và tốc độ giao hàng từ 3-5 ngày.

Cam kết hỗ trợ

Với đội ngũ chăm sóc và hỗ trợ khách hàng chuyên nghiệp, Flash Logistics luôn có mặt để hỗ trợ một cách nhanh nhất khi khách hàng cần.

Cam kết bồi thường

Cam kết bồi thường gấp 10 lần nếu hàng hóa của quý khách gặp vấn đề trong quá trình vận chuyển hoặc chênh lệch phát sinh trong quá trình xác nhận.

Công nghệ quản lý và sử dụng dịch vụ

Với hệ thống công nghệ tiên tiến nhất hiện nay, Flash Logistics đã xây dựng được 1 nền tảng tối ưu giúp hỗ trợ tốt nhất cho khách hàng trong quá trình theo dõi, quản lý và tra cứu hàng hóa của mình 24/7.

Liên hệ tư vấn và đăng ký dịch vụ

DỊCH VỤ CHUYỂN TIỀN VÀ VẬN CHUYỂN FLASH LOGISTICS

👉 Hotline/Zalo/Viber: 0938 436 486 (Ms. Chi)
👉 Skype: Mary10026
👉 QQ: 1211473689
👉 Wechat: gigideng1688
👉 Email : dathang168@gmail.com
👉 Websile: https://dichvudathang.vn
👉 FB: https://www.facebook.com/naptienvadathangtaobao
👉 Địa chỉ: 141/5 Lạc Long Quân P3 Q11 (cửa sau)

Từ khóa tìm nhiều nhất: alipay là gì, chuyển tiền vào alipay, nạp tiền alipay, nạp tiền vào alipay, tài khoản alipay, đăng ký alipay