Kinh nghiệm mua hàng trên Alibaba ít tốn phí ship hàng

Hàng hóa được bày bán trên Alibaba thường có giá rất cạnh tranh, mẫu mã lại đa dạng. Vì thế nên đây là cơ hội kinh doanh tốt cho nhiều người Việt khi tìm nguồn hàng sỉ trên Alibaba. Thế nhưng, do trở ngại địa lý và biên giới quốc gia nên việc ship hàng từ Alibaba sẽ tốn kém nhiều chi phí và thời gian hơn. Do đó, bạn cần phải hiểu kỹ về cách tính phí khi ship hàng cũng như một vài kinh nghiệm mua hàng trên Alibaba ít tốn phí shipping được trình bày dưới đây.

Chi phí ship hàng khi mua hàng trên Alibaba phụ thuộc các yếu tố nào?

Trước khi muốn tiết kiệm chi phí ship hàng từ Alibaba thì bạn nên hiểu rõ cách tính phí như thế nào nhé. Mức phí vận chuyển từ Trung Quốc đến cửa khẩu biên giới Việt Nam và từ biên giới đến tận nơi người mua sẽ gồm các mức phí sau:

– Tổng giá trị đơn hàng khi bạn mua: nếu bạn mua hàng với số lượng lớn thì phí ship sẽ càng rẻ đi cho từng đơn vị hàng. Vì thế nên nhiều người có vốn lớn sẵn sàng nhập hàng số lượng lớn cùng một lúc.

– Tỷ giá ngoại hối: tỷ giá giữa đồng nhân dân tệ và tiền Việt sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến phí vận chuyển.

-Phí lưu kho: bao gồm phí vận chuyển từ công ty sản xuất đến công ty vận chuyển của Trung Quốc, sau đó đến phí kiểm đếm, đóng gỗ. Nếu phải chờ lâu do bạn mua hàng từ nhiều nguồn thì còn bao gồm phí lưu kho.

– Phí trung gian mua hàng hộ: bạn phải nhờ đến một công ty khác vận chuyển từ biên giới Việt Trung đến nhà bạn và dĩ nhiên có nhiều công ty thực hiện dịch vụ này với mức phí khác nhau. Mức phí này còn tính theo cân nặng, độ cồng kềnh, độ chiếm diện tích,… Đôi khi bạn còn phải tốn thêm phí lưu kho tại Việt Nam.

– Phí bảo hành: là phí bảo đảm rủi ro nếu hàng của bạn bị mất, hỏng trong quá trình vận chuyển hay hàng chuyển quá lâu so với thời gian đảm bảo.

– Phí phụ theo thời điểm trong năm: bao gồm các dịp như lễ, tết,… thì chi phí sẽ cao hơn so với ngày thường. Bạn nên tránh ship hàng vào các thời điểm này.

Bạn đã biết chi phí ship hàng sẽ bao gồm các khoản nào rồi đấy. Tiếp đến là bạn nên tham khảo kinh nghiệm để làm sao cho các loại phí này “nhẹ bớt” nhé.

Chi phí ship hàng khi mua hàng trên Alibaba phụ thuộc các yếu tố nào?
Chi phí ship hàng khi mua hàng trên Alibaba phụ thuộc các yếu tố nào?

Kinh nghiệm giúp bạn tiết kiệm chi phí vận chuyển khi mua hàng trên Alibaba

Ship hàng thông qua một công ty vận chuyển khác là lựa chọn phổ biến của nhiều người khi mua hàng trên Alibaba. Thế nhưng, bạn cũng nên lưu ý vài điều về cách tính phí của mỗi công ty nhé.

Hiện nay có khá nhiều các công ty vận chuyển hàng trên Alibaba tại Việt Nam

Vì nhu cầu ship hàng từ Trung Quốc thông qua các trang thương mại điện tử nổi tiếng như Alibaba, Taobao, 1688,… ngày càng lớn tại Việt Nam nên nhiều công ty dịch vụ vận chuyển hàng Trung Quốc đã ra đời. 

Họ quản lý quá trình ship hàng từ Trung Quốc đến biên giới Việt Nam và chuyển hàng từ đó đến tận nơi người mua. Các công ty này am hiểu về luật ship hàng, cách tính phí và chịu trách nhiệm về hàng hóa giúp bạn.

Mỗi công ty vận chuyển như thế này sẽ có nhiều mức chiết khấu khác nhau. Tuy nhiên, nhiều bên sẽ làm đơn giản công thức tính phí ship đi hoặc cho ra mức tính phí ship thấp nhưng khi giao kết hợp đồng thì lại âm thầm nâng các loại phí phụ lên. 

Thêm nữa là nhiều chiêu trò làm tăng mức phí một cách khéo léo như giam hàng, xin thêm phí hải quan, nâng tỷ giá chuyển đổi, làm tròn cân nặng của hàng, tính phí vận chuyển theo từng đơn hàng nhỏ,… để phát sinh thêm phụ phí.

Do đó, bạn phải lựa chọn thật kỹ công ty cung ứng dịch vụ vận chuyển hàng Trung Quốc để tránh phải chịu nhiều phụ phí một cách vô lý.

Hiện nay có khá nhiều các công ty vận chuyển hàng trên Alibaba tại Việt Nam
Hiện nay có khá nhiều các công ty vận chuyển hàng trên Alibaba tại Việt Nam

Để không bị mất phí oan uổng, bạn nên lưu ý điều gì?

Bạn nên thuê một công ty vận chuyển hàng Trung Quốc, thay vì tự ship hàng vì đôi khi do thiếu kinh nghiệm mà bạn lại bị “vẽ” ra nhiều chi phí hơn đấy. Quan trọng nhất là bạn được chăm sóc khách hàng, bạn có thể liên hệ tư vấn để biết tình trạng lô hàng, có sự đảm bảo và trách nhiệm hơn. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý một số vấn đề sau:

+ Bên dịch vụ vận chuyển có kiêm luôn bán hàng hay không? Bạn nên check kỹ xem bên vận chuyển có bán hàng (kinh doanh riêng) không? Một điều cần lưu ý nữa là có mấy đơn vị vận chuyển lại lấy luôn nguồn hàng của khách ra để bán. Do đó, cẩn thận với các bên vừa làm dịch vụ vừa bán hàng.

+ Hạn chế tắc biên: có một số công ty vận chuyển sẽ chuyển hàng ngay khi vừa nhận được, cũng có một số công ty chờ gom hàng thật nhiều rồi chuyển một lúc để tiết kiệm hơn. Để hạn chế tắc biên, bạn nên chọn công ty cho phép chuyển hàng ngay khi vừa nhận được nhé, nếu bạn ưu tiên thời gian hơn chi phí vận chuyển.

+ Cẩn thận với các món hàng giá trị: với một số món hàng đắt tiền, dễ vỡ thì tốt hết bạn nên thuê thêm dịch vụ kiểm đếm. Dịch vụ này sẽ giúp bạn đếm hàng ngay khi vừa nhận hàng từ Trung Quốc để hạn chế các rủi ro ở mức tốt nhất.

Chỉ việc vận chuyển khi mua hàng trên Alibaba cũng có nhiều điều thật đáng lưu ý, đúng không bạn?

Tại sao nên sử dụng dịch vụ thanh toán hộ Alipay tại Flash Logistics

Flash Logistics là địa chỉ có trên 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực order hàng Trung Quốc cũng như thanh toán hộ Alipay. Khi sử dụng các dịch vụ tại Flash Logistics, bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích mà không phải địa chỉ nào cũng có được:

Không cần thủ tục rườm rà

Khi bạn sử dụng dịch vụ thanh toán hộ Alipay tại Flash Logistics, mọi thao tác diễn ra nhanh chóng và không phải qua nhiều thủ tục rườm rà.

Không sợ bị khoá tài khoản

Flash Logistics sẽ biết được hạn mức khi nạp tiền vào Alipay cho bạn, thế nên bạn không cần phải lo lắng. Nếu bạn sử dụng dịch vụ thanh toán hộ, việc thanh toán cực kỳ an toàn và đảm bảo.

Không cần tài khoản Trung Quốc

Bạn không cần phải có tài khoản của ngân hàng Trung Quốc vẫn có thể thanh toán đơn hàng khi mua hàng trên các trang TMĐT

Giá cước vận chuyển hợp lý

Flash Logistics cam kết giá vận chuyển Trung Việt luôn ở mức tốt nhất cho khách hàng chỉ từ 8000 VNĐ/Kg.

Phí dịch vụ mua hộ thấp nhất

Với phí dịch vụ mua hộ chỉ từ 1% giá trị đơn hàng, đây được xem là thế mạnh lớn nhất của Flash Logistics mà khách hàng luôn chọn lựa.

Hệ thống kho bãi

Hệ thống kho bãi rộng khắp trên cả nước, nằm gần kề các đường huyết mạch, xe container, xe tải lớn nhỏ ra vào thuận tiện 24/24. Đặc biệt có kho lớn tại Quảng Châu và Đông Hưng.

Thủ tục hải quan thuận lợi

Flash Logistics là một trong số ít các công ty tại Việt Nam được cung cấp dịch vụ thủ tục hải quan dành cho hàng hóa….khách hàng sẽ được tư vấn đầy đủ quy trình và thủ tục giấy tờ cho các loại hình xuất và nhập khẩu.

Bảo mật thông tin khách hàng

Bảo mật thông tin khách hàng là một trong những tiêu chí quan trọng hàng đầu của Flash Logistics.

An toàn hàng hóa

Hàng hóa được phục vụ bởi Flash Logistics sẽ được cam kết vận chuyển một cách an toàn, chúng tôi sẽ đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho khách hàng nhằm mang lại những trải nghiệm dịch vụ tốt nhất.

Tốc độ giao hàng nhanh chóng

Với đội ngũ xe và nhân viên vận chuyển chuyên nghiệp kết hợp quy trình công nghệ hiện đại, chúng tôi luôn đảm bảo được thời gian và tốc độ giao hàng từ 3-5 ngày.

Cam kết hỗ trợ

Với đội ngũ chăm sóc và hỗ trợ khách hàng chuyên nghiệp, Flash Logistics luôn có mặt để hỗ trợ một cách nhanh nhất khi khách hàng cần.

Cam kết bồi thường

Cam kết bồi thường gấp 10 lần nếu hàng hóa của quý khách gặp vấn đề trong quá trình vận chuyển hoặc chênh lệch phát sinh trong quá trình xác nhận.

Công nghệ quản lý và sử dụng dịch vụ

Với hệ thống công nghệ tiên tiến nhất hiện nay, Flash Logistics đã xây dựng được 1 nền tảng tối ưu giúp hỗ trợ tốt nhất cho khách hàng trong quá trình theo dõi, quản lý và tra cứu hàng hóa của mình 24/7.

Liên hệ tư vấn và đăng ký dịch vụ

DỊCH VỤ CHUYỂN TIỀN VÀ VẬN CHUYỂN FLASH LOGISTICS

👉 Hotline/Zalo/Viber: 0938 436 486 (Ms. Chi)
👉 Skype: Mary10026
👉 QQ: 1211473689
👉 Wechat: gigideng1688
👉 Email : dathang168@gmail.com
👉 Websile: https://dichvudathang.vn
👉 FB: https://www.facebook.com/naptienvadathangtaobao
👉 Địa chỉ: 141/5 Lạc Long Quân P3 Q11 (cửa sau)

Từ khóa tìm nhiều nhất: alipay là gì, chuyển tiền vào alipay, nạp tiền alipay, nạp tiền vào alipay, tài khoản alipay, đăng ký alipay