Kinh nghiệm mua hàng trên Alibaba ít tốn phí ship hàng

Hàng hóa được bày bán trên Alibaba thường có giá rất cạnh tranh, mẫu mã lại đa dạng. Vì thế nên đây là cơ hội kinh doanh tốt cho nhiều người Việt khi tìm nguồn hàng sỉ trên Alibaba. Thế nhưng, do trở ngại địa lý và biên giới quốc gia nên việc ship hàng từ Alibaba sẽ tốn kém nhiều chi phí và thời gian hơn. Do đó, bạn cần phải hiểu kỹ về cách tính phí khi ship hàng cũng như một vài kinh nghiệm mua hàng trên Alibaba ít tốn phí shipping được trình bày dưới đây.

Chi phí ship hàng khi mua hàng trên Alibaba phụ thuộc các yếu tố nào?

Trước khi muốn tiết kiệm chi phí ship hàng từ Alibaba thì bạn nên hiểu rõ cách tính phí như thế nào nhé. Mức phí vận chuyển từ Trung Quốc đến cửa khẩu biên giới Việt Nam và từ biên giới đến tận nơi người mua sẽ gồm các mức phí sau:

– Tổng giá trị đơn hàng khi bạn mua: nếu bạn mua hàng với số lượng lớn thì phí ship sẽ càng rẻ đi cho từng đơn vị hàng. Vì thế nên nhiều người có vốn lớn sẵn sàng nhập hàng số lượng lớn cùng một lúc.

– Tỷ giá ngoại hối: tỷ giá giữa đồng nhân dân tệ và tiền Việt sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến phí vận chuyển.

-Phí lưu kho: bao gồm phí vận chuyển từ công ty sản xuất đến công ty vận chuyển của Trung Quốc, sau đó đến phí kiểm đếm, đóng gỗ. Nếu phải chờ lâu do bạn mua hàng từ nhiều nguồn thì còn bao gồm phí lưu kho.

– Phí trung gian mua hàng hộ: bạn phải nhờ đến một công ty khác vận chuyển từ biên giới Việt Trung đến nhà bạn và dĩ nhiên có nhiều công ty thực hiện dịch vụ này với mức phí khác nhau. Mức phí này còn tính theo cân nặng, độ cồng kềnh, độ chiếm diện tích,… Đôi khi bạn còn phải tốn thêm phí lưu kho tại Việt Nam.

– Phí bảo hành: là phí bảo đảm rủi ro nếu hàng của bạn bị mất, hỏng trong quá trình vận chuyển hay hàng chuyển quá lâu so với thời gian đảm bảo.

– Phí phụ theo thời điểm trong năm: bao gồm các dịp như lễ, tết,… thì chi phí sẽ cao hơn so với ngày thường. Bạn nên tránh ship hàng vào các thời điểm này.

Bạn đã biết chi phí ship hàng sẽ bao gồm các khoản nào rồi đấy. Tiếp đến là bạn nên tham khảo kinh nghiệm để làm sao cho các loại phí này “nhẹ bớt” nhé.

Chi phí ship hàng khi mua hàng trên Alibaba phụ thuộc các yếu tố nào?
Chi phí ship hàng khi mua hàng trên Alibaba phụ thuộc các yếu tố nào?

Kinh nghiệm giúp bạn tiết kiệm chi phí vận chuyển khi mua hàng trên Alibaba

Ship hàng thông qua một công ty vận chuyển khác là lựa chọn phổ biến của nhiều người khi mua hàng trên Alibaba. Thế nhưng, bạn cũng nên lưu ý vài điều về cách tính phí của mỗi công ty nhé.

Hiện nay có khá nhiều các công ty vận chuyển hàng trên Alibaba tại Việt Nam

Vì nhu cầu ship hàng từ Trung Quốc thông qua các trang thương mại điện tử nổi tiếng như Alibaba, Taobao, 1688,… ngày càng lớn tại Việt Nam nên nhiều công ty dịch vụ vận chuyển hàng Trung Quốc đã ra đời. 

Họ quản lý quá trình ship hàng từ Trung Quốc đến biên giới Việt Nam và chuyển hàng từ đó đến tận nơi người mua. Các công ty này am hiểu về luật ship hàng, cách tính phí và chịu trách nhiệm về hàng hóa giúp bạn.

Mỗi công ty vận chuyển như thế này sẽ có nhiều mức chiết khấu khác nhau. Tuy nhiên, nhiều bên sẽ làm đơn giản công thức tính phí ship đi hoặc cho ra mức tính phí ship thấp nhưng khi giao kết hợp đồng thì lại âm thầm nâng các loại phí phụ lên. 

Thêm nữa là nhiều chiêu trò làm tăng mức phí một cách khéo léo như giam hàng, xin thêm phí hải quan, nâng tỷ giá chuyển đổi, làm tròn cân nặng của hàng, tính phí vận chuyển theo từng đơn hàng nhỏ,… để phát sinh thêm phụ phí.

Do đó, bạn phải lựa chọn thật kỹ công ty cung ứng dịch vụ vận chuyển hàng Trung Quốc để tránh phải chịu nhiều phụ phí một cách vô lý.

Hiện nay có khá nhiều các công ty vận chuyển hàng trên Alibaba tại Việt Nam
Hiện nay có khá nhiều các công ty vận chuyển hàng trên Alibaba tại Việt Nam

Để không bị mất phí oan uổng, bạn nên lưu ý điều gì?

Bạn nên thuê một công ty vận chuyển hàng Trung Quốc, thay vì tự ship hàng vì đôi khi do thiếu kinh nghiệm mà bạn lại bị “vẽ” ra nhiều chi phí hơn đấy. Quan trọng nhất là bạn được chăm sóc khách hàng, bạn có thể liên hệ tư vấn để biết tình trạng lô hàng, có sự đảm bảo và trách nhiệm hơn. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý một số vấn đề sau:

+ Bên dịch vụ vận chuyển có kiêm luôn bán hàng hay không? Bạn nên check kỹ xem bên vận chuyển có bán hàng (kinh doanh riêng) không? Một điều cần lưu ý nữa là có mấy đơn vị vận chuyển lại lấy luôn nguồn hàng của khách ra để bán. Do đó, cẩn thận với các bên vừa làm dịch vụ vừa bán hàng.

+ Hạn chế tắc biên: có một số công ty vận chuyển sẽ chuyển hàng ngay khi vừa nhận được, cũng có một số công ty chờ gom hàng thật nhiều rồi chuyển một lúc để tiết kiệm hơn. Để hạn chế tắc biên, bạn nên chọn công ty cho phép chuyển hàng ngay khi vừa nhận được nhé, nếu bạn ưu tiên thời gian hơn chi phí vận chuyển.

+ Cẩn thận với các món hàng giá trị: với một số món hàng đắt tiền, dễ vỡ thì tốt hết bạn nên thuê thêm dịch vụ kiểm đếm. Dịch vụ này sẽ giúp bạn đếm hàng ngay khi vừa nhận hàng từ Trung Quốc để hạn chế các rủi ro ở mức tốt nhất.

Chỉ việc vận chuyển khi mua hàng trên Alibaba cũng có nhiều điều thật đáng lưu ý, đúng không bạn?

Liên hệ tư vấn và đặt hàng

DỊCH VỤ CHUYỂN TIỀN VÀ VẬN CHUYỂN FLASH LOGISTICS

👉 Hotline/Zalo/Viber: 0938 436 486 (Ms. Chi)
👉 Skype: Mary10026
👉 Tux: 1211473689
👉 Whatsapp: gigideng1688
👉 Email : dathang168@gmail.com
👉 Websile: https://dichvudathang.vn
👉 FB: https://www.facebook.com/naptienvadathangtaobao
👉 Địa chỉ: 56D/2 Lạc Long Quân, P. 3, Q. 11, TP. HCM

Comments

comments