Một số rủi ro bạn có thể gặp phải khi mua hàng trên Taobao khiến quá trình ship hàng bị chậm

Taobao là trang thương mại điện tử hàng đầu Trung Quốc hiện nay, được đánh giá là trang uy tín mà bạn có thể tin cậy. Do vị trí địa lý gần gũi nên thời gian ship hàng đến Việt Nam cũng chỉ khoảng 4 – 8 ngày là có thể đến. Tuy nhiên, một số trường hợp hàng hóa lại bị chậm hơn từ nhiều ngày đến cả tuần hoặc bị nhiều rủi ro mà bạn không mong muốn. Đâu là lý do của những rủi ro này và có cách nào khắc phục tình trạng này khi mua hàng trên Taobao không? 

Liệt kê một số các rủi ro vận chuyển khi mua hàng trên Taobao

Theo kinh nghiệm mua hàng trên Taobao, nhiều người thường bị những sự cố sau trong quá trình ship hàng từ Taobao đến Việt Nam:

Rủi ro hàng bị vỡ, biến dạng trong quá trình nhập cảnh

Khi nhu cầu đặt hàng và nhập hàng Trung Quốc của người dân nước ta ngày càng gia tăng thì nhu cầu vận chuyển hàng về Việt Nam cũng tăng theo nhưng vẫn còn nhiều rủi ro và hạn chế.

Như chúng ta đều biết vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam nhất là đối với những mặt hàng dễ vỡ như đồ sứ, đồ thủy tinh,…thì nếu không được vận chuyển và giám sát cẩn thận thì đều có thể hư hỏng bất cứ lúc nào. Bên cạnh đó, nếu như không chọn được dịch vụ vận chuyển uy tín thì hàng hóa có thể bị thất lạc, đổ vỡ, thời gian hàng về chậm, phải tự làm các thủ tục thông quan khi qua cửa khẩu,…

Rủi ro hàng bị vỡ, biến dạng trong quá trình nhập cảnh
Rủi ro hàng bị vỡ, biến dạng trong quá trình nhập cảnh

Rủi ro hàng đến nơi chậm trễ hơn so với lịch trình cam kết

Sau khi bạn chọn xong đơn hàng và đặt thanh toán, đơn hàng đã được chuẩn bị để xử lý và sẽ cho bạn một mã đơn hàng để bạn theo dõi quá trình ship hàng. Thông thường, hệ thống sẽ tính sẵn cho bạn số ngày hàng vận chuyển đến nơi một cách ước tính. Dĩ nhiên, bạn nên hiểu con số này là số ngày hàng sẽ đến nơi trong điều kiện thuận lợi nhất, an toàn nhất và không có rủi ro khách quan nào khác.

Trong quá trình vận chuyển hàng Trung Quốc giá rẻ những tác nhân về thời tiết là yếu tố đem lại nhiều rủi ro. Ảnh hưởng bởi thời tiết khu vực Châu Á đồng nghĩa với việc chúng ta phải phải chịu rất nhiều các trận mưa, bão lớn. Thời tiết có ảnh hưởng không nhỏ đến giao thông, chất lượng hàng hóa và thời gian chuyển hàng. Tùy vào từng công ty vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam có những biện pháp và chính sách riêng mà vừa đối phó được với thời tiết lại vừa đảm bảo thời gian giao hàng nhanh chóng và hàng còn nguyên vẹn.

Tiếp đến là hàng order Taobao có thể đến chậm do sự cố tắc biên, điều này không hiếm gặp. Tắc biên là đường biên giới bị tắc nghẽn, không thông suốt do một lý do nào đó, ở đây là đường biên giới giữa Việt Nam và Trung Quốc. Sự cố tắc biên đôi khi là do số lượng hàng hóa trong ngày vận chuyển bị quá tải, hoặc đôi khi là do lý do chính trị, an ninh mà số hàng phải dừng lại để kiểm tra kỹ lưỡng hơn. Bạn có thể an tâm là số hàng đặt mua vẫn an toàn nhưng thời gian vận chuyển sẽ chậm đi vài ngày nếu có sự cố tắc biên xảy ra.

Rủi ro hàng đến nơi chậm trễ hơn so với lịch trình cam kết
Rủi ro hàng đến nơi chậm trễ hơn so với lịch trình cam kết

Rủi ro chi phí ship hàng đội lên cao so với dự tính ban đầu của bạn

Nhiều bạn lần đầu mua hàng trên Taobao hay mắc phải. Đó là ngoài phí ship mà Taobao tính cho bạn thì còn nhiều loại chi phí phụ khác trong quá trình vận chuyển. Đôi khi bạn lại quên các loại phí như thuế hải quan, phí kiểm đếm, phí dịch vụ mua hàng hộ, phí vận chuyển đến nhà bạn, phí lưu kho,… Các phí này thường phát sinh tại Việt Nam nên Taobao không thể ước tính trước cho bạn. Vì thế nên bạn đừng bất ngờ khi chi phí ship hàng đội hơn so với con số ban đầu nhé.

Làm sao để hạn chế các rủi ro vận chuyển khi mua hàng trên Taobao?

Những sự cố trên là điều không ai muốn và thường thì cũng không phải lo lỗi của Taobao hay người bán, người mua. Tuy nhiên, bạn có thể hạn chế các rủi ro vận chuyển khi mua hàng trên Taobao bằng cách chọn mua thông qua một công ty vận chuyển Flash Logistics uy tín.

Trong đó, công ty Flash Logistics là một trong những công ty mà bạn có thể tin cậy. Bạn sẽ được hỗ trợ, tư vấn từ khâu giai đoạn chọn sản phẩm, cách tính phí vận chuyển từ A đến Z một cách đầy đủ từ đội ngũ đã có dày dặn kinh nghiệm. Đồng thời, Flash Logistics sẽ đảm bảo hỗ trợ cho hàng hóa đến tận tay bạn mà không phát sinh thêm nhiều loại phí khó chịu. Mức hoa hồng dịch vụ của Flash Logistics cũng rất phải chăng, chỉ từ 3 % đến 5% mà thôi.

Vậy là bạn đã nắm sơ qua một số rủi ro vận chuyển khi mua hàng trên Taobao rồi đấy. Bạn hãy nghiên cứu kỹ từ những người có kinh nghiệm đánh hàng Trung Quốc hay mua hàng thông qua một công ty vận tải Flash Logistics để hạn chế rủi ro nhé.

Tại sao nên sử dụng dịch vụ thanh toán hộ Alipay tại Flash Logistics

Flash Logistics là địa chỉ có trên 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực order hàng Trung Quốc cũng như thanh toán hộ Alipay. Khi sử dụng các dịch vụ tại Flash Logistics, bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích mà không phải địa chỉ nào cũng có được:

Không cần thủ tục rườm rà

Khi bạn sử dụng dịch vụ thanh toán hộ Alipay tại Flash Logistics, mọi thao tác diễn ra nhanh chóng và không phải qua nhiều thủ tục rườm rà.

Không sợ bị khoá tài khoản

Flash Logistics sẽ biết được hạn mức khi nạp tiền vào Alipay cho bạn, thế nên bạn không cần phải lo lắng. Nếu bạn sử dụng dịch vụ thanh toán hộ, việc thanh toán cực kỳ an toàn và đảm bảo.

Không cần tài khoản Trung Quốc

Bạn không cần phải có tài khoản của ngân hàng Trung Quốc vẫn có thể thanh toán đơn hàng khi mua hàng trên các trang TMĐT

Giá cước vận chuyển hợp lý

Flash Logistics cam kết giá vận chuyển Trung Việt luôn ở mức tốt nhất cho khách hàng chỉ từ 8000 VNĐ/Kg.

Phí dịch vụ mua hộ thấp nhất

Với phí dịch vụ mua hộ chỉ từ 1% giá trị đơn hàng, đây được xem là thế mạnh lớn nhất của Flash Logistics mà khách hàng luôn chọn lựa.

Hệ thống kho bãi

Hệ thống kho bãi rộng khắp trên cả nước, nằm gần kề các đường huyết mạch, xe container, xe tải lớn nhỏ ra vào thuận tiện 24/24. Đặc biệt có kho lớn tại Quảng Châu và Đông Hưng.

Thủ tục hải quan thuận lợi

Flash Logistics là một trong số ít các công ty tại Việt Nam được cung cấp dịch vụ thủ tục hải quan dành cho hàng hóa….khách hàng sẽ được tư vấn đầy đủ quy trình và thủ tục giấy tờ cho các loại hình xuất và nhập khẩu.

Bảo mật thông tin khách hàng

Bảo mật thông tin khách hàng là một trong những tiêu chí quan trọng hàng đầu của Flash Logistics.

An toàn hàng hóa

Hàng hóa được phục vụ bởi Flash Logistics sẽ được cam kết vận chuyển một cách an toàn, chúng tôi sẽ đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho khách hàng nhằm mang lại những trải nghiệm dịch vụ tốt nhất.

Tốc độ giao hàng nhanh chóng

Với đội ngũ xe và nhân viên vận chuyển chuyên nghiệp kết hợp quy trình công nghệ hiện đại, chúng tôi luôn đảm bảo được thời gian và tốc độ giao hàng từ 3-5 ngày.

Cam kết hỗ trợ

Với đội ngũ chăm sóc và hỗ trợ khách hàng chuyên nghiệp, Flash Logistics luôn có mặt để hỗ trợ một cách nhanh nhất khi khách hàng cần.

Cam kết bồi thường

Cam kết bồi thường gấp 10 lần nếu hàng hóa của quý khách gặp vấn đề trong quá trình vận chuyển hoặc chênh lệch phát sinh trong quá trình xác nhận.

Công nghệ quản lý và sử dụng dịch vụ

Với hệ thống công nghệ tiên tiến nhất hiện nay, Flash Logistics đã xây dựng được 1 nền tảng tối ưu giúp hỗ trợ tốt nhất cho khách hàng trong quá trình theo dõi, quản lý và tra cứu hàng hóa của mình 24/7.

Liên hệ tư vấn và đăng ký dịch vụ

DỊCH VỤ CHUYỂN TIỀN VÀ VẬN CHUYỂN FLASH LOGISTICS

👉 Hotline/Zalo/Viber: 0938 436 486 (Ms. Chi)
👉 Skype: Mary10026
👉 QQ: 1211473689
👉 Wechat: gigideng1688
👉 Email : dathang168@gmail.com
👉 Websile: https://dichvudathang.vn
👉 FB: https://www.facebook.com/naptienvadathangtaobao
👉 Địa chỉ: 141/5 Lạc Long Quân P3 Q11 (cửa sau)

Từ khóa tìm nhiều nhất: alipay là gì, chuyển tiền vào alipay, nạp tiền alipay, nạp tiền vào alipay, tài khoản alipay, đăng ký alipay