Ưu và khuyết điểm khi bạn mua hàng trên Taobao Trung Quốc

Mua hàng trên Taobao Trung Quốc là một lựa chọn lý tưởng bởi số lượng hàng hóa phong phú, giá cả cạnh tranh. Bạn mua để sử dụng hay để kinh doanh đều tốt. Tuy nhiên, Taobao cũng như một số trang khác như 1688, Alibaba cũng có một số hạn chế nhất định mà bạn cần biết. Do đó, bạn cần tìm hiểu ưu và khuyết điểm khi mua hàng trên Taobao Trung Quốc để chuẩn bị tâm lý kỹ lưỡng hơn. Bài viết sau sẽ có vài điểm phân tích để bạn có góc nhìn khách quan nhất.

Ưu điểm nổi bật khi mua sắm trên Taobao Trung Quốc

Taobao cũng như nhiều sản phẩm khác của tập đoàn Alibaba phát triển mạnh mẽ là nhờ những ưu điểm sau:

Hàng hóa đa dạng, giá cả phải chăng

Khi mua hàng trên taobao bạn chỉ cần ngồi tại nhà sử dụng điện thoại smartphone tha hồ chọn lựa những mặt hàng mà mình thích mua. Bạn có thể tự do mua những mặt hàng dành cho mọi độ tuổi, giới tính khác nhau như quần áo, giày dép, túi xách, mắt  kính, vòng cổ… Tất cả là hàng nội địa Trung với mẫu mã, kiểu dáng đa dạng, màu sắc bắt mắt, hợp với xu hướng thời trang hiện đại. 

Ưu điểm nữa là mua hàng với số lượng nhiều bạn sẽ được giảm giá và có nhiều chiết khấu đãi ngộ tốt. Giá bán các mặt hàng trên taobao cũng khá rẻ, phù hợp với túi tiền của đa số người tiêu dùng. Đặc biệt với những khách sỉ, việc lấy hàng trên taobao giúp bạn đỡ tốn thời gian, chi phí đi lại, ăn ở khi phải sang trực tiếp Trung Quốc lấy hàng.  

Ưu điểm nổi bật khi mua sắm trên Taobao Trung Quốc
Ưu điểm nổi bật khi mua sắm trên Taobao Trung Quốc

Cơ chế đánh giá thông minh giúp khách hàng chọn lựa sản phẩm dễ dàng

Hầu hết các trang thương mại điện tử hiện nay đều có phần đánh giá từ các khách hàng đã từng mua sản phẩm. Thế nhưng, các đánh giá này tương đối sơ sài với chỉ thang điểm 5 sao và lượt đánh giá cũng thấp. Đôi khi các đánh giá hoàn toàn là ảo nên không chính xác. 

Tại Taobao cũng như Alibaba, 1688, thang đánh giá chia đến 4 cấp, mỗi cấp lại có 5 sao cho khách hàng chấm. Để lên được cấp độ uy tín cao hơn, shop phải nỗ lực để giữ gìn uy tín với rất nhiều đơn hàng mỗi ngày. Do đó, bạn hoàn toàn có thể tin cậy với cửa hàng có cấp độ uy tín cao. 

Người mua và người bán yên tâm hơn nhờ cơ chế giữ tiền của Taobao

Khi thanh toán, hệ thống taobao sẽ giữ số tiền để đảm bảo công bằng cho hai bên. Tức khi nào người mua xác nhận đã nhận và hài lòng với sản phẩm thì taobao mới chuyển tiền cho người bán hàng. 

Nếu bạn không hài lòng với sản phẩm thì báo với hệ thống, taobao sẽ hoàn trả tiền lại cho bạn. Những lý do bạn không hài lòng phải chính đáng, ví dụ như hàng vỡ, hàng lỗi, sai sản phẩm hay hỏng hóc nào đó,… Nhờ đó mà người bán phải đảm bảo chất lượng sản phẩm khi giao hàng thì mới nhận được tiền. Người mua phải thanh toán trước để người bán an tâm hơn. Khi hoàn trả hàng cũng phải có lý do chính đáng.

Một số mặt hạn chế bạn cần biết khi mua hàng trên Taobao Trung Quốc

Mặc dù hệ thống vận hành của Taobao Trung Quốc được đánh giá rất tốt, mang tính tiện lợi cao nhưng trang web này vẫn không thể khắc phục nhược điểm mà mọi kênh bán hàng online đều gặp phải. Đó chính là bạn không thể xem trước, sờ tận tay sản phẩm mà chỉ có thể nhìn sản phẩm thông qua hình ảnh. Dĩ nhiên, ảnh trên mạng luôn được chỉnh sửa để đẹp lung linh. Sản phẩm thực tế bạn nhận được không biết có đạt được bao nhiêu phần trăm chất lượng của tấm ảnh ấy.

Giá cả của sản phẩm đều là do chủ shop quyết định, không hề có luật gì quy định sản phẩm này trong khung giá bao nhiêu. Vì thế nếu bạn không đối chiếu giá một cách kỹ lưỡng thì có thể mua nhầm sản phẩm kém chất lượng với giá cao.

Một số mặt hạn chế bạn cần biết khi mua hàng trên Taobao Trung Quốc
Một số mặt hạn chế bạn cần biết khi mua hàng trên Taobao Trung Quốc

Việc mua hàng trên taobao yêu cầu bạn cần phải biết tiếng Trung hoặc bạn vẫn có thể dùng các công cụ dịch sang ngôn ngữ tiếng Việt nhưng những câu dài không thể dịch đúng nghĩa hoặc đôi khi lệch nghĩa. Bạn sẽ phải ngồi đoán nghĩa theo ngữ cảnh rất tốn thời gian. 

Thời gian nhận hàng khi mua trên Taobao Trung Quốc cũng hơi lâu, chưa kể gặp trục trặc trong quá trình vận chuyển hoặc bị hải quan giữ hàng. Hàng hóa khi đã nhập nếu xảy ra lỗi khó khăn trong việc đổi trả vì khoảng cách địa lý xa xôi. Đây là bất lợi lớn nhất của Taobao so với việc vận chuyển hàng hóa với các trang thương mại điện tử trong nước.

Với những phân tích trên, chắc hẳn bạn cũng đã hiểu vì sao đối tượng mua hàng Taobao Trung Quốc thường là để kinh doanh. Để có giá sỉ thật tốt thì người bán phải vượt qua nhiều trở ngại về khoảng cách, rủi ro vận chuyển,… Đồng thời, Taobao cũng là nơi để bạn săn một số sản phẩm hiếm có mà đôi khi không tìm thấy được ở Việt Nam.

Liên hệ tư vấn và đặt hàng

DỊCH VỤ CHUYỂN TIỀN VÀ VẬN CHUYỂN FLASH LOGISTICS

👉 Hotline/Zalo/Viber: 0938 436 486 (Ms. Chi)
👉 Skype: Mary10026
👉 Tux: 1211473689
👉 Whatsapp: gigideng1688
👉 Email : dathang168@gmail.com
👉 Websile: https://dichvudathang.vn
👉 FB: https://www.facebook.com/naptienvadathangtaobao
👉 Địa chỉ: 56D/2 Lạc Long Quân, P. 3, Q. 11, TP. HCM

Comments

comments