Kinh nghiệm đặt hàng trên Taobao Trung Quốc

Taobao Trung Quốc chắc chắn là trang web khá quen thuộc với nhiều người Việt Nam. Taobao đang là app đặt hàng lớn nhất tại thị trường Trung Quốc. Trang web này tập trung một nguồn hàng lớn, với mức giá phải chăng và chất lượng rõ ràng. Chính điều này đã thu hút một lượng lớn tín đồ mua sắm tại Việt Nam đăng ký và sử dụng trang web này. Vậy Taobao là gì? Kinh nghiệm đặt hàng trên Taobao Trung Quốc như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết này nhé.

Taobao là gì?

Taobao (theo tiếng Trung Quốc có nghĩa là “để tìm kiếm kho báu”) là một trong những  hệ thống website bán hàng dạng thương mại điện tử hàng đầu tại Trung Quốc và hoạt động với mô hình tương tự eBay và Amazon. Nhằm ngăn cản sự bành trướng và mở rộng của eBay, Tập đoàn Alibaba đã quyết định thành lập trang Taobao Trung Quốc vào ngày 10 tháng 5 năm 2003. Giống như eBay, Taobao không tự bán bất cứ thứ gì, đơn giản nó chỉ là sân chơi cho những người mua và  những người bán  dưới hình C2C (kết nối người tiêu dùng với nhau) và B2C (kết nối doanh nghiệp và người tiêu dùng. 

Từ khi mới ra đời, Website này cho phép người bán hàng có thể đăng tải thông tin bán hàng trực tuyến hoàn toàn miễn phí, chính nhờ vậy nó thu hút một số lượng người dùng khổng lồ chỉ trong một khoảng thời gian ngắn. Đây chính là sân chơi chung cho mọi doanh nghiệp và cá nhân nhằm phục vụ và cung cấp mọi mặt hàng cho người tiêu dùng Trung Quốc, HongKong, Ma Cao và Đài Loan. 

Cả người bán và người mua đều được hưởng những tiện ích khá hữu hiệu từ những công cụ trên Taobao như: công cụ Aliwangwang giúp người bán và người mua hàng Taobao Trung Quốc liên hệ với nhau, công cụ Alipay hỗ trợ việc thanh toán, giúp việc chi trả giữa người mua và người bán diễn ra đơn giản, dễ dàng hơn…

Đặt hàng taobao Trung Quốc có lợi ích gì?

Hiện nay, nhu cầu đặt hàng taobao Trung Quốc giá rẻ đang ngày càng gia tăng tại Việt Nam. Điều này có thể thấy rõ ở số đơn vị cung cấp dịch vụ đặt hàng Trung Quốc cũng đang có xu hướng tăng theo để đáp ứng nhu cầu của thị trường. Có thể tóm gọn những lợi ích của việc order hàng Trung Quốc như sau:

Giá thành rẻ: Dân số Trung Quốc hiện nay gần 1.400 tỷ người, tạo nên lợi thế cạnh tranh về nguồn nhân lực giá rẻ, dồi dào so với phần còn lại của thế giới. Do đó hàng hóa sản xuất tại đây sẽ có mức chi phí thấp giúp giá thành sản phẩm rẻ hơn.

Đa dạng mặt hàng: Năm 2019, Trung Quốc cung ứng cho thị trường thế giới khối lượng hàng hóa khổng lồ lên tới hơn 2.000 tỷ USD với nhiều loại mặt hàng khác nhau. Nhiều người thường tìm đến đây để đặt mua những món đồ cho gia đình hay nhập hàng số lượng lớn để kinh doanh.

Đặt hàng taobao Trung Quốc có lợi ích gì?
Đặt hàng taobao Trung Quốc có lợi ích gì?

Đặt hàng Trung Quốc online trên các trang TMĐT: Điển hình là tập đoàn Alibaba với hệ thống các trang bán hàng từ Taobao, 1688, Tmall, và sàn thương mại lớn Alibaba. Dù ở bất kỳ quốc gia nào cũng có thể tham gia đặt hàng từ Trung Quốc tại các trang thương mại điện tử này, cực kỳ tiện lợi.

Chất lượng ổn định: Có rất nhiều nhà cung cấp hàng hóa tại đây với chất lượng khá cạnh tranh và tương xứng với giá thành sản phẩm. Sau khi tìm được nhà cung cấp chất lượng thì bạn có thể tiếp tục nhập hàng Trung Quốc trực tiếp từ các nhà cung cấp này mà không phải qua bất kỳ một kênh trung gian nào, đảm bảo tính ổn định về chất lượng và số lượng trong dài hạn.

Nhanh chóng cập nhật mẫu mã: Các xưởng sản xuất tại Trung Quốc có trình độ kỹ thuật và nghiên cứu thị trường rất cao, họ liên tục cập nhật mẫu mã để bắt kịp xu hướng thịnh hành, phù hợp thị hiếu người tiêu dùng. Theo đó, khi nhập hàng từ phía họ bạn không lo sản phẩm bị lạc hậu, lỗi mốt và luôn có được một tệp khác hàng trung thành, bền vững.

Kinh nghiệm đặt hàng trên Taobao Trung Quốc

Taobao Trung Quốc là trang web trên đó tập hợp rất nhiều nhà cung cấp và những sản phẩm khác nhau. Để trở thành người kinh doanh và người tiêu dùng thông minh cần phải lựa chọn đường nhà cung cấp uy tín và những sản phẩm chất lượng.

Chọn lựa mặt hàng kinh doanh phù hợp: Taobao Trung Quốc là trang web được nhiều người tại Việt Nam lựa chọn làm nơi cung cấp những sản phẩm phục vụ cho mục đích kinh doanh. Tuy nhiên, trước tiên bạn nên tìm hiểu trước thị trường khách hàng mà mình sẽ nhắm đến, thị trường đó đang cần những sản phẩm gì. Tiếp theo, bạn phải tìm hiểu và có kiến thức cơ bản về những sản phẩm đó. Chỉ nên tập trung kinh doanh vào một mặt hàng nhất định, không nên đặt quá nhiều mặt hàng khác nhau về.

Lựa chọn shop uy tín trên Taobao: Khi bạn đã xác định được sản phẩm mà mình muốn kinh doanh. Tiếp theo, đó là lựa chọn được những shop uy tín trên Taobao. Thông thường những shop trên Taobao Trung Quốc được phân biệt bằng những kí hiệu tượng trưng cho mức độ tin tưởng của shop đó. Những kí hiệu này đều do những khách hàng đã mua bán tại shop đánh giá trực tiếp. Nêu lựa chọn những shop đã có  cấp độ vương miện bạc và cấp độ vương miện vàng để mua bán. Nên mua trước một sản phẩm để đánh giá chất lượng, nếu như bạn còn hoài nghi về shop.

Kinh nghiệm đặt hàng trên Taobao Trung Quốc
Kinh nghiệm đặt hàng trên Taobao Trung Quốc

Nên lựa chọn những sản phẩm cùng shop: Lựa chọn những sản phẩm cùng shop giúp bạn quản lý nguồn hàng được rõ ràng và đơn giản hơn. Mặt khác, lựa chọn những sản phẩm khác shop khiến bạn phải chịu mức phí trung gian và phí ship cao hơn khi là đặt cùng shop. 

Nên trao đổi trước với nhà cung cấp: Thông thường những sản phẩm của shop sẽ có size và mẫu mã hơi khác bên Việt Nam của mình. Bạn nên trao đổi và tìm hiểu kỹ về những mặt hàng trong shop, để tránh trường hợp nhận sản phẩm nhưng không đáp ứng nhu cầu của mình.

Không nên quá ham hàng rẻ: Taobao Trung Quốc được biết đến là địa chỉ cung cấp hàng giá rẻ trên thị trường mua bán online. Tuy nhiên, bạn cũng nên thận trọng với những mức giá quá rẻ này. Hãy yêu cầu shop cho xem hình thật để đảm bảo bạn không mua phải hàng kém chất lượng hoặc hàng nhái, giả mạo.

Chọn đơn vị vận chuyển hàng có uy tín: Hiện nay, có rất nhiều đơn vị trung gian vận chuyển hàng tại Việt Nam. Ngoài vận chuyển các đơn vị này còn hỗ trợ mua hàng và thanh toán hàng giúp bạn, rất tiện lợi. Tuy nhiên, bạn nên lựa chọn những đơn vị vận chuyển có uy tín và tiếng tăm, để tránh thủ tục rườm rà và giá thành không hợp lý. Đặc biệt, nên chọn những đơn vị gần với địa chỉ kinh doanh để tiện cho việc nhận hàng.

Kiểm tra hàng hóa trước khi nhận: Thông thường hàng hóa vận chuyển về Việt Nam sẽ được bọc, gói rất kỹ. Để tránh tình trạng nhận hàng không đúng yêu cầu, bạn nên xem xét hàng trước khi nhận và giải quyết trực tiếp với đơn vị vận chuyển những mặt hàng kém chất lượng, rơi vỡ hoặc hư hỏng trong quá trình vận chuyển.

Trên đây là một số thông tin về trang web đặt hàng Taobao Trung Quốc và một số lưu ý khi đặt hàng tại trang web này. Hy vọng những bạn độc giả sau khi đọc bài viết này có thể có một chiến lược kinh doanh hợp lý khi quyết định tin dùng những sản phẩm của trang webTaobao Trung Quốc nhé.

Tại sao nên sử dụng dịch vụ thanh toán hộ Alipay tại Flash Logistics

Flash Logistics là địa chỉ có trên 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực order hàng Trung Quốc cũng như thanh toán hộ Alipay. Khi sử dụng các dịch vụ tại Flash Logistics, bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích mà không phải địa chỉ nào cũng có được:

Không cần thủ tục rườm rà

Khi bạn sử dụng dịch vụ thanh toán hộ Alipay tại Flash Logistics, mọi thao tác diễn ra nhanh chóng và không phải qua nhiều thủ tục rườm rà.

Không sợ bị khoá tài khoản

Flash Logistics sẽ biết được hạn mức khi nạp tiền vào Alipay cho bạn, thế nên bạn không cần phải lo lắng. Nếu bạn sử dụng dịch vụ thanh toán hộ, việc thanh toán cực kỳ an toàn và đảm bảo.

Không cần tài khoản Trung Quốc

Bạn không cần phải có tài khoản của ngân hàng Trung Quốc vẫn có thể thanh toán đơn hàng khi mua hàng trên các trang TMĐT

Giá cước vận chuyển hợp lý

Flash Logistics cam kết giá vận chuyển Trung Việt luôn ở mức tốt nhất cho khách hàng chỉ từ 8000 VNĐ/Kg.

Phí dịch vụ mua hộ thấp nhất

Với phí dịch vụ mua hộ chỉ từ 1% giá trị đơn hàng, đây được xem là thế mạnh lớn nhất của Flash Logistics mà khách hàng luôn chọn lựa.

Hệ thống kho bãi

Hệ thống kho bãi rộng khắp trên cả nước, nằm gần kề các đường huyết mạch, xe container, xe tải lớn nhỏ ra vào thuận tiện 24/24. Đặc biệt có kho lớn tại Quảng Châu và Đông Hưng.

Thủ tục hải quan thuận lợi

Flash Logistics là một trong số ít các công ty tại Việt Nam được cung cấp dịch vụ thủ tục hải quan dành cho hàng hóa….khách hàng sẽ được tư vấn đầy đủ quy trình và thủ tục giấy tờ cho các loại hình xuất và nhập khẩu.

Bảo mật thông tin khách hàng

Bảo mật thông tin khách hàng là một trong những tiêu chí quan trọng hàng đầu của Flash Logistics.

An toàn hàng hóa

Hàng hóa được phục vụ bởi Flash Logistics sẽ được cam kết vận chuyển một cách an toàn, chúng tôi sẽ đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho khách hàng nhằm mang lại những trải nghiệm dịch vụ tốt nhất.

Tốc độ giao hàng nhanh chóng

Với đội ngũ xe và nhân viên vận chuyển chuyên nghiệp kết hợp quy trình công nghệ hiện đại, chúng tôi luôn đảm bảo được thời gian và tốc độ giao hàng từ 3-5 ngày.

Cam kết hỗ trợ

Với đội ngũ chăm sóc và hỗ trợ khách hàng chuyên nghiệp, Flash Logistics luôn có mặt để hỗ trợ một cách nhanh nhất khi khách hàng cần.

Cam kết bồi thường

Cam kết bồi thường gấp 10 lần nếu hàng hóa của quý khách gặp vấn đề trong quá trình vận chuyển hoặc chênh lệch phát sinh trong quá trình xác nhận.

Công nghệ quản lý và sử dụng dịch vụ

Với hệ thống công nghệ tiên tiến nhất hiện nay, Flash Logistics đã xây dựng được 1 nền tảng tối ưu giúp hỗ trợ tốt nhất cho khách hàng trong quá trình theo dõi, quản lý và tra cứu hàng hóa của mình 24/7.

Liên hệ tư vấn và đăng ký dịch vụ

DỊCH VỤ CHUYỂN TIỀN VÀ VẬN CHUYỂN FLASH LOGISTICS

👉 Hotline/Zalo/Viber: 0938 436 486 (Ms. Chi)
👉 Skype: Mary10026
👉 QQ: 1211473689
👉 Wechat: gigideng1688
👉 Email : dathang168@gmail.com
👉 Websile: https://dichvudathang.vn
👉 FB: https://www.facebook.com/naptienvadathangtaobao
👉 Địa chỉ: 141/5 Lạc Long Quân P3 Q11 (cửa sau)

Từ khóa tìm nhiều nhất: alipay là gì, chuyển tiền vào alipay, nạp tiền alipay, nạp tiền vào alipay, tài khoản alipay, đăng ký alipay