Cách nạp tiền vào Alipay nhanh chóng vào đơn giản nhất

Alipay là gì?

Phương thức thanh toán điện tử đang dần phổ biến và thay thế phương thức thanh toán tiền mặt truyền thống đã có từ lâu nay. Alipay được biết đến như một loại ví điện tử quốc tế, được sử dụng trong giao dịch online đang rất phổ biến trên thị trường Việt Nam – Trung Quốc. Ví Alipay là gì? Cách nạp tiền vào alipay như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết này nhé.

Alipay là gì?

Alipay – 支付宝 (zhifubao) là một loại ví điện tử do tập đoàn Alibaba Group cung cấp, ra đời vào năm 2004. Hiện nay Alipay là ví giao dịch điện tử phổ biến hàng đầu tại Trung Quốc. Alipay ra đời trong bối cảnh giao dịch điện tử đang dần phổ biến trên toàn cầu và đang có ý định xâm nhập vào thị trường đông dân nhất thế giới, đó chính là Trung Quốc. Bắt kịp tình hình đó, Alibaba đã cho ra đời ví điện tử Alipay, được xem là ví điện tử an toàn và tạo niềm tin cho người tiêu dùng trong nước, đánh bật tất cả các đối thủ cạnh tranh từ nước ngoài.

Hiện nay, Alipay hiện đang hoạt động với hơn 65 tổ chức tài chính Visa và MasterCard để cung cấp dịch vụ thanh toán cho Taobao, Tmall và 460.000 doanh nghiệp tại Trung Quốc. Theo số liệu thống kê của Trung tâm thống kê thông tin Trung Quốc (CIISC) năm 2010, Alipay có thị phần lớn nhất ở Trung Quốc với 550 triệu người sử dụng dịch vụ, tương đương ½ dân số Trung Quốc lúc bấy giờ. Vào năm 2012, Alipay xử lý 1.1 nghìn tỷ nhân dân tệ (170 tỷ USD) doanh số giao dịch trực tuyến Trung Quốc.

Alipay là gì?
Alipay là gì?

Alipay không chỉ được ưa chuộng bởi những người dân trong nước, ví Alipay cũng được sử dụng rất nhiều tại những quốc gia có nhu cầu nhập khẩu những mặt hàng từ đất nước này. Tại Việt Nam, nhu cầu mua hàng tại Trung Quốc cũng tăng dần trong những năm nay. Có 2 hình thức để mua hàng tại đất nước này: Một là, trực tiếp/ thông qua trung gian để thanh toán. Hai là, sử dụng ví điện tử trực tuyến Alipay. Tuy nhiên, Alipay đang dần trở thành phương thức thanh toán trong giao dịch bởi tính tiện lợi, an toàn và nhanh chóng. Lúc này Alipay sẽ đóng vai trò là bên thứ ba trong giao dịch giữa người mua và người bán. Người mua và người bán sẽ trao đổi và đàm phán về mức giá cả và chất lượng hàng hóa. Sau khi quá trình đàm phán được hai bên đồng ý, bên mua sẽ chuyển tiền mua hàng, lúc này Alipay sẽ đóng băng số tiền này và thông báo đến người bán, người bán sẽ tiến hành chuyển sản phẩm đến địa chỉ của người mua. Khi người mua nhận được hàng, chấp nhận sản phẩm, lúc này số tiền sẽ được phá băng và chuyển vào tài khoản Alipay của người bán, quá trình giao dịch được hoàn tất.

Cách tạo tài khoản Alipay

Bước 1: Bạn truy cập vào trang web của Alipay (sử dụng email để đăng ký): https://memberprod.alipay.com/account/reg/email.htm

Bước 2: Bạn chọn quốc gia là Việt Nam, nếu bạn đang sinh sống ở nước ngoài thì chọn quốc gia tương ứng.

Bước 3: Xác thực tài khoản Email của bạn.

Bước 4: Xác minh số điện thoại của bạn (bạn có thể dùng số điện thoại của Trung Quốc hoặc nước ngoài đều được).

Bước 5: Điền vào mẫu đăng ký gồm:

  • Mật khẩu đăng nhập.
  • Mật khẩu thanh toán (tương tự mã Pin tại các ngân hàng).
  • Câu hỏi an toàn.
  • Thông tin ID.
  • Chọn loại hộ chiếu và nhập số hộ chiếu của bạn.

Bước 6: Đăng nhập vào tài khoản Alipay của bạn thông qua website: https://www.alipay.com/. Lưu ý, nếu đây là lần đầu tiên bạn ghé thăm website, thì bạn sẽ cần phải cài đặt applet Alipay để nhập mật khẩu.

Bước 7: Đặt cọc

Với bước này, các bạn cần lưu ý như sau:

  • Cách dễ nhất để bắt đầu là gửi khoản tiền vào tài khoản Alipay của bạn, các bạn vào trang chủ và nhấp vào Chongzhi (充值).
  • Khi chọn ngân hàng của bạn, các bạn lưu ý không chọn từ menu chính vì các tùy chọn này yêu cầu ID Trung Quốc. Thay vào đó, các bạn hãy nhấp vào Other Selections (选择 其他).

Bước 8: Thanh toán tùy theo ngân hàng và hoàn tất quá trình gửi tiền. Bạn có thể sử dụng tài khoản Alipay để đăng nhập vào Taobao.com và mua hàng.

Bước 9: Truy cập vào https://login.taobao.com/, tạo tên người dùng Taobao. Các bạn lưu ý trong quá trình thanh toán, hãy chọn thanh toán bằng tài khoản Alipay của bạn. Đối với một số người dùng, có thể được yêu cầu xác minh tài khoản trước khi mua.

Cách tạo tài khoản Alipay
Cách tạo tài khoản Alipay

Cách nạp tiền vào Alipay

Đối với những khách hàng đã có tài khoản ngân hàng tại Trung Quốc, quý khách chỉ cần liên kết tài khoản ngân hàng với ví Alipay, cách nạp tiền vào Alipay này khá là đơn giản. Tuy nhiên, thông thường người Việt Nam không có tài khoản ngân hàng tại Trung Quốc. Nên cách nhanh nhất chính là, bạn mua nhân dân tệ và yêu cầu người bán chuyển thẳng vào tài khoản Alipay mang tên của mình. Đây được xem là phương thức nạp tiền nhanh chóng và khá tối ưu khi sử dụng ví Alipay.

Cách nạp tiền vào Alipay
Cách nạp tiền vào Alipay

Trên đây là một số thông tin về ví Alipay về cách thức giao dịch qua ví Alipay cũng như cách nạp tiền vào Alipay. Hy vọng quý khách hàng có thể có những trải nghiệm mua sắm tuyệt vời với ví điện tử Alipay này.

Liên hệ tư vấn và đặt hàng

DỊCH VỤ CHUYỂN TIỀN VÀ VẬN CHUYỂN FLASH LOGISTICS

👉 Hotline/Zalo/Viber: 0938 436 486 (Ms. Chi)
👉 Skype: Mary10026
👉 Tux: 1211473689
👉 Whatsapp: gigideng1688
👉 Email : dathang168@gmail.com
👉 Websile: https://dichvudathang.vn
👉 FB: https://www.facebook.com/naptienvadathangtaobao
👉 Địa chỉ: 56D/2 Lạc Long Quân, P. 3, Q. 11, TP. HCM

Comments

comments