Cách nạp tiền vào Alipay nhanh chóng vào đơn giản nhất

Alipay là gì?

Phương thức thanh toán điện tử đang dần phổ biến và thay thế phương thức thanh toán tiền mặt truyền thống đã có từ lâu nay. Alipay được biết đến như một loại ví điện tử quốc tế, được sử dụng trong giao dịch online đang rất phổ biến trên thị trường Việt Nam – Trung Quốc. Ví Alipay là gì? Cách nạp tiền vào alipay như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết này nhé.

Alipay là gì?

Alipay – 支付宝 (zhifubao) là một loại ví điện tử do tập đoàn Alibaba Group cung cấp, ra đời vào năm 2004. Hiện nay Alipay là ví giao dịch điện tử phổ biến hàng đầu tại Trung Quốc. Alipay ra đời trong bối cảnh giao dịch điện tử đang dần phổ biến trên toàn cầu và đang có ý định xâm nhập vào thị trường đông dân nhất thế giới, đó chính là Trung Quốc. Bắt kịp tình hình đó, Alibaba đã cho ra đời ví điện tử Alipay, được xem là ví điện tử an toàn và tạo niềm tin cho người tiêu dùng trong nước, đánh bật tất cả các đối thủ cạnh tranh từ nước ngoài.

Hiện nay, Alipay hiện đang hoạt động với hơn 65 tổ chức tài chính Visa và MasterCard để cung cấp dịch vụ thanh toán cho Taobao, Tmall và 460.000 doanh nghiệp tại Trung Quốc. Theo số liệu thống kê của Trung tâm thống kê thông tin Trung Quốc (CIISC) năm 2010, Alipay có thị phần lớn nhất ở Trung Quốc với 550 triệu người sử dụng dịch vụ, tương đương ½ dân số Trung Quốc lúc bấy giờ. Vào năm 2012, Alipay xử lý 1.1 nghìn tỷ nhân dân tệ (170 tỷ USD) doanh số giao dịch trực tuyến Trung Quốc.

Alipay là gì?
Alipay là gì?

Alipay không chỉ được ưa chuộng bởi những người dân trong nước, ví Alipay cũng được sử dụng rất nhiều tại những quốc gia có nhu cầu nhập khẩu những mặt hàng từ đất nước này. Tại Việt Nam, nhu cầu mua hàng tại Trung Quốc cũng tăng dần trong những năm nay. Có 2 hình thức để mua hàng tại đất nước này: Một là, trực tiếp/ thông qua trung gian để thanh toán. Hai là, sử dụng ví điện tử trực tuyến Alipay. Tuy nhiên, Alipay đang dần trở thành phương thức thanh toán trong giao dịch bởi tính tiện lợi, an toàn và nhanh chóng. Lúc này Alipay sẽ đóng vai trò là bên thứ ba trong giao dịch giữa người mua và người bán. Người mua và người bán sẽ trao đổi và đàm phán về mức giá cả và chất lượng hàng hóa. Sau khi quá trình đàm phán được hai bên đồng ý, bên mua sẽ chuyển tiền mua hàng, lúc này Alipay sẽ đóng băng số tiền này và thông báo đến người bán, người bán sẽ tiến hành chuyển sản phẩm đến địa chỉ của người mua. Khi người mua nhận được hàng, chấp nhận sản phẩm, lúc này số tiền sẽ được phá băng và chuyển vào tài khoản Alipay của người bán, quá trình giao dịch được hoàn tất.

Cách tạo tài khoản Alipay

Bước 1: Bạn truy cập vào trang web của Alipay (sử dụng email để đăng ký): https://memberprod.alipay.com/account/reg/email.htm

Bước 2: Bạn chọn quốc gia là Việt Nam, nếu bạn đang sinh sống ở nước ngoài thì chọn quốc gia tương ứng.

Bước 3: Xác thực tài khoản Email của bạn.

Bước 4: Xác minh số điện thoại của bạn (bạn có thể dùng số điện thoại của Trung Quốc hoặc nước ngoài đều được).

Bước 5: Điền vào mẫu đăng ký gồm:

  • Mật khẩu đăng nhập.
  • Mật khẩu thanh toán (tương tự mã Pin tại các ngân hàng).
  • Câu hỏi an toàn.
  • Thông tin ID.
  • Chọn loại hộ chiếu và nhập số hộ chiếu của bạn.

Bước 6: Đăng nhập vào tài khoản Alipay của bạn thông qua website: https://www.alipay.com/. Lưu ý, nếu đây là lần đầu tiên bạn ghé thăm website, thì bạn sẽ cần phải cài đặt applet Alipay để nhập mật khẩu.

Bước 7: Đặt cọc

Với bước này, các bạn cần lưu ý như sau:

  • Cách dễ nhất để bắt đầu là gửi khoản tiền vào tài khoản Alipay của bạn, các bạn vào trang chủ và nhấp vào Chongzhi (充值).
  • Khi chọn ngân hàng của bạn, các bạn lưu ý không chọn từ menu chính vì các tùy chọn này yêu cầu ID Trung Quốc. Thay vào đó, các bạn hãy nhấp vào Other Selections (选择 其他).

Bước 8: Thanh toán tùy theo ngân hàng và hoàn tất quá trình gửi tiền. Bạn có thể sử dụng tài khoản Alipay để đăng nhập vào Taobao.com và mua hàng.

Bước 9: Truy cập vào https://login.taobao.com/, tạo tên người dùng Taobao. Các bạn lưu ý trong quá trình thanh toán, hãy chọn thanh toán bằng tài khoản Alipay của bạn. Đối với một số người dùng, có thể được yêu cầu xác minh tài khoản trước khi mua.

Cách tạo tài khoản Alipay
Cách tạo tài khoản Alipay

Cách nạp tiền vào Alipay

Đối với những khách hàng đã có tài khoản ngân hàng tại Trung Quốc, quý khách chỉ cần liên kết tài khoản ngân hàng với ví Alipay, cách nạp tiền vào Alipay này khá là đơn giản. Tuy nhiên, thông thường người Việt Nam không có tài khoản ngân hàng tại Trung Quốc. Nên cách nhanh nhất chính là, bạn mua nhân dân tệ và yêu cầu người bán chuyển thẳng vào tài khoản Alipay mang tên của mình. Đây được xem là phương thức nạp tiền nhanh chóng và khá tối ưu khi sử dụng ví Alipay.

Cách nạp tiền vào Alipay
Cách nạp tiền vào Alipay

Trên đây là một số thông tin về ví Alipay về cách thức giao dịch qua ví Alipay cũng như cách nạp tiền vào Alipay. Hy vọng quý khách hàng có thể có những trải nghiệm mua sắm tuyệt vời với ví điện tử Alipay này.

Tại sao nên sử dụng dịch vụ thanh toán hộ Alipay tại Flash Logistics

Flash Logistics là địa chỉ có trên 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực order hàng Trung Quốc cũng như thanh toán hộ Alipay. Khi sử dụng các dịch vụ tại Flash Logistics, bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích mà không phải địa chỉ nào cũng có được:

Không cần thủ tục rườm rà

Khi bạn sử dụng dịch vụ thanh toán hộ Alipay tại Flash Logistics, mọi thao tác diễn ra nhanh chóng và không phải qua nhiều thủ tục rườm rà.

Không sợ bị khoá tài khoản

Flash Logistics sẽ biết được hạn mức khi nạp tiền vào Alipay cho bạn, thế nên bạn không cần phải lo lắng. Nếu bạn sử dụng dịch vụ thanh toán hộ, việc thanh toán cực kỳ an toàn và đảm bảo.

Không cần tài khoản Trung Quốc

Bạn không cần phải có tài khoản của ngân hàng Trung Quốc vẫn có thể thanh toán đơn hàng khi mua hàng trên các trang TMĐT

Giá cước vận chuyển hợp lý

Flash Logistics cam kết giá vận chuyển Trung Việt luôn ở mức tốt nhất cho khách hàng chỉ từ 8000 VNĐ/Kg.

Phí dịch vụ mua hộ thấp nhất

Với phí dịch vụ mua hộ chỉ từ 1% giá trị đơn hàng, đây được xem là thế mạnh lớn nhất của Flash Logistics mà khách hàng luôn chọn lựa.

Hệ thống kho bãi

Hệ thống kho bãi rộng khắp trên cả nước, nằm gần kề các đường huyết mạch, xe container, xe tải lớn nhỏ ra vào thuận tiện 24/24. Đặc biệt có kho lớn tại Quảng Châu và Đông Hưng.

Thủ tục hải quan thuận lợi

Flash Logistics là một trong số ít các công ty tại Việt Nam được cung cấp dịch vụ thủ tục hải quan dành cho hàng hóa….khách hàng sẽ được tư vấn đầy đủ quy trình và thủ tục giấy tờ cho các loại hình xuất và nhập khẩu.

Bảo mật thông tin khách hàng

Bảo mật thông tin khách hàng là một trong những tiêu chí quan trọng hàng đầu của Flash Logistics.

An toàn hàng hóa

Hàng hóa được phục vụ bởi Flash Logistics sẽ được cam kết vận chuyển một cách an toàn, chúng tôi sẽ đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho khách hàng nhằm mang lại những trải nghiệm dịch vụ tốt nhất.

Tốc độ giao hàng nhanh chóng

Với đội ngũ xe và nhân viên vận chuyển chuyên nghiệp kết hợp quy trình công nghệ hiện đại, chúng tôi luôn đảm bảo được thời gian và tốc độ giao hàng từ 3-5 ngày.

Cam kết hỗ trợ

Với đội ngũ chăm sóc và hỗ trợ khách hàng chuyên nghiệp, Flash Logistics luôn có mặt để hỗ trợ một cách nhanh nhất khi khách hàng cần.

Cam kết bồi thường

Cam kết bồi thường gấp 10 lần nếu hàng hóa của quý khách gặp vấn đề trong quá trình vận chuyển hoặc chênh lệch phát sinh trong quá trình xác nhận.

Công nghệ quản lý và sử dụng dịch vụ

Với hệ thống công nghệ tiên tiến nhất hiện nay, Flash Logistics đã xây dựng được 1 nền tảng tối ưu giúp hỗ trợ tốt nhất cho khách hàng trong quá trình theo dõi, quản lý và tra cứu hàng hóa của mình 24/7.

Liên hệ tư vấn và đăng ký dịch vụ

DỊCH VỤ CHUYỂN TIỀN VÀ VẬN CHUYỂN FLASH LOGISTICS

👉 Hotline/Zalo/Viber: 0938 436 486 (Ms. Chi)
👉 Skype: Mary10026
👉 QQ: 1211473689
👉 Wechat: gigideng1688
👉 Email : dathang168@gmail.com
👉 Websile: https://dichvudathang.vn
👉 FB: https://www.facebook.com/naptienvadathangtaobao
👉 Địa chỉ: 141/5 Lạc Long Quân P3 Q11 (cửa sau)

Từ khóa tìm nhiều nhất: alipay là gì, chuyển tiền vào alipay, nạp tiền alipay, nạp tiền vào alipay, tài khoản alipay, đăng ký alipay