Hướng dẫn cách vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam

vận chuyển hàng từ trung quốc về việt nam

Hiện nay có rất nhiều cách vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam dành cho người tiêu dùng lẫn người kinh doanh. Với lợi thế về nhân lực và nguyên liệu. Các nhà sản xuất Trung Quốc có thể cung ứng lượng hàng hóa khổng lồ cho thị trường thế giới. Sản phẩm được bán với giá rẻ, mẫu mã đa dạng. Sự tương đồng về truyền thống, văn hóa và gần gũi địa lý. Khiến Việt Nam trở thành thị trường tiêu thụ hàng đầu của sản phẩm Trung Quốc.

Hướng dẫn vận chuyển hàng từ Trung Quốc

Nhập hàng Trung Quốc thông qua dịch vụ sẽ tiết kiệm thời gian, công sức, tiết kiệm chi phí cho người mua hàng. Quan trọng hơn, bạn được đảm bảo an toàn cho đơn hàng khi vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam.

Bước 1 – Hỗ trợ mua hộ hàng

Khách hàng gửi link sản phẩm trên các website đã chọn. Nếu nhập hàng Trung Quốc Taobao thì gửi link Taobao, hoặc các link khác từ Alibaba, 1688,… Khách hàng cần đính kèm hình ảnh, tên hàng hóa, số lượng, kích cỡ. Dịch vụ sẽ xác nhận đơn hàng và báo giá sản phẩm cho quý khách.

Bước 2 – Thanh toán hộ

Sau khi khách hàng đồng ý đơn giá đưa ra, chỉ cần khách đặt cọc tiền. Công ty mua hộ hàng Trung Quốc sẽ tiến hành order hàng Trung Quốc online. Dịch vụ sẽ thanh toán hộ đơn hàng cho người bán và nhận hàng tại kho ở địa chỉ Trung Quốc.

Bước 3 – Đóng gói và làm thủ tục

Khi người bán giao hàng tại kho, nhân viên sẽ tiến hành đóng gói hàng hóa theo quy định. Các thủ tục cần thiết sẽ được giải quyết nhanh chóng để hàng được chuyển về Việt Nam.

Bước 4 – Vận chuyển

Hàng hóa sau khi mua và thanh toán thành công, phía dịch vụ sẽ lo khâu vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam. Thời gian chuyển hàng về Việt Nam sẽ dao động tùy cam kết của dịch vụ khách hàng chọn lựa.

Bước 5 – Giao nhận hàng ở Việt Nam

Hàng hóa về Việt Nam, dịch vụ nhập hàng Trung Quốc sẽ liên hệ để chuyển hàng cho quý khách.

Nhiều người mới kinh doanh, muốn vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam nhưng đang loay hoay tìm cách sao cho tiết kiệm và an toàn. Nhập hàng Trung Quốc ở đâu? Kinh nghiệm nào để vận chuyển hàng Trung Quốc giá rẻ? Chính vì vậy, việc cập nhật các cách vận chuyển cơ bản dưới đây sẽ giúp ích rất nhiều cho các chủ kinh doanh mới bắt đầu.

Các cách vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam

Vận chuyển hàng bằng tàu cao tốc

Cách thức này sẽ được thu gọn thời gian trong ngày. Đồng thời khi vận chuyển bằng đường sắt sẽ giúp bạn đảm bảo được độ an toàn của hàng hóa tốt nhất. Quy trình vận chuyển bằng đường sắt nên diễn ra như sau:

Sau khi đã có được những sản phẩm ưng ý, thì bạn nên ra ga để đi xe về Nam Ninh. Nên mua vé lúc 3 – 4h chiều để có nhiều thời gian, tránh gặp các tình trạng trễ tàu đột xuất. Vé xe khoảng 330 nhân dân tệ/khứ hồi.

Sau 5 tiếng về đến Nam Ninh bạn liên hệ với nhà xe về Lạng Sơn. Kinh nghiệm bạn nên đi với nhiều người để có giá vé rẻ. Mất khoảng 1 tiếng bạn đến cửa khẩu Lạng Sơn, check-in qua hải quan và đi về nhà.

Vận chuyển bằng đường bộ

Bạn sẽ di chuyển bằng ô tô giá rẻ + giá cước hàng hóa phụ thuộc vào số lượng hàng hóa của bạn, thời gian có thể mất từ 3 – 5 ngày vận chuyển. Bến xe Quảng Châu đến Băng Tường khoảng 9 tiếng, bạn chọn các nhà xe Việt để đảm bảo an toàn. Từ xe Băng Tường tiếp tục bắt xe đi cửa khẩu Quảng Ninh hoặc Lạng Sơn. Sau đó bắt xe về nhà.

Vận chuyển hàng bằng máy bay

Nếu vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam khi đi máy bay thì vé khứ hồi vào khoảng 400 USD/người bạn phải có hộ chiếu. Nếu lượng hàng hóa quá nhiều sẽ không được lên máy bay vì máy bay có yêu cầu số lượng hàng hóa quy định. Hà Nội và Quảng Châu có khá nhiều chuyến bay bạn nên đặt trước khoảng 1 tuần.

Khi có nguồn hàng ưng ý nên nhờ trả phí việc đóng gói luôn, nên đóng gói cẩn thận vì có thể gây sơ xuất trong quá trình vận chuyển.

Ngày nay, có nhiều công ty ship hàng ra đời giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian và tiền bạc mà vẫn vận chuyển hàng uy tín giá rẻ. Bạn nên lựa chọn các công ty ship hàng, nhận vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam phù hợp để có được nguồn hàng ưng ý mà vẫn có nhiều thời gian.

Liên hệ tư vấn và đặt hàng

DỊCH VỤ CHUYỂN TIỀN VÀ VẬN CHUYỂN FLASH LOGISTICS

👉 Hotline/Zalo/Viber: 0938 436 486 (Ms. Chi)
👉 Skype: Mary10026
👉 Tux: 1211473689
👉 Whatsapp: gigideng1688
👉 Email : dathang168@gmail.com
👉 Websile: https://dichvudathang.vn
👉 FB: https://www.facebook.com/naptienvadathangtaobao
👉 Địa chỉ: 56D/2 Lạc Long Quân, P. 3, Q. 11, TP. HCM

Comments

comments