Ngoài Taobao và 1688, bạn đã biết đến trang thương mại điện tử Tmall.com hay chưa?

Tmall.com là một lựa chọn thứ 3, cùng với taobao hay 1688 khi bạn muốn mua sắm trực tuyến với nguồn hàng Trung Quốc. Tmall đôi khi còn lạ lẫm vì bạn đã nghe quá nhiều về taobao hay 1688. Tuy nhiên, nếu bạn mua hàng Trung Quốc mà bỏ qua trang thương mại điện tử hấp dẫn này thì lại là sai lầm lớn đấy. Tmall.com có gì đặc biệt, có gì khác biệt so với taobao hay 1688? Mời bạn theo dõi qua bài viết sau.

Những ưu điểm khi bạn chọn mua hàng trên Tmall.com

Bên cạnh Taobao, Alibaba hay Aliexpress. Tmall.com cũng là một trong những trang web mua sắm được ưa chuộng tại Trung Quốc. Tmall là trang thương mại điện tử thuộc tập đoàn Alibaba. Chuyên phục vụ khách hàng có nhu cầu mua lẻ với số lượng hàng hóa phong phú, đa dạng. Vì thế, đây cũng là một trang rất thành công của tập đoàn Alibaba. Vậy, Tmall.com có những ưu điểm sau làm nên sự thành công ấy? Bạn hãy tham khảo qua các ưu điểm sau:

Những ưu điểm khi bạn chọn mua hàng trên Tmall.com
Những ưu điểm khi bạn chọn mua hàng trên Tmall.com

Hàng hóa trên Tmall.com đa dạng, được chọn lọc kỹ

Với lợi thế sẵn có từ tập đoàn Alibaba, nguồn hàng của Tmall rất phong phú và đa dạng. Từ các mặt hàng thời trang, phụ kiện đến sản phẩm gia dụng. Khác với các Alibaba hay 1688. Tmall chuyên cung cấp sản phẩm cho những người tiêu dùng mua lẻ. Bên cạnh đó các sản phẩm tại Tmall đa số đều là hàng cao cấp thuộc các thương hiệu nổi tiếng đã được chọn lọc và phân loại kỹ. Chính vì vậy, người tiêu dùng hoàn toàn có thể yên tâm khi lựa chọn và mua sắm hàng hóa tại Tmall.

Mức giá cạnh tranh dù mặt hàng là cao cấp

Tuy là sản phẩm cao cấp nhưng giá cả tại Tmall lại rất phải chăng. Bởi sự có mặt của nhiều nhãn hàng tại cùng một hệ thống cửa hàng. Các shop sẽ cạnh tranh về giá với nhau để thu hút khách hàng mua sản phẩm. Chính vì vậy khi mua hàng Tmall, bạn cần tham khảo sản phẩm ở các shop khác nhau. Để có được mức giá phù hợp nhất.

Việc vận chuyển và thanh toán dễ dàng thông qua hệ thống Alipay

Cũng giống như các trang web mua sắm nội địa Trung Quốc khác. Việc thanh toán trên Tmall cũng khá khó khăn đối với người tiêu dùng Việt Nam. Thông thường các shop trên Tmall thường yêu cầu phương thức thanh toán là Alipay. Một kênh trung gian thanh toán thuộc tập đoàn Alibaba. Phương thức này có những chính sách bảo vệ người mua tối ưu. Tuy nhiên quá trình đăng ký tài khoản và xác nhận lại phức tạp cho người dùng quốc tế

Về quá trình vận chuyển, các shop trên Tmall thường chỉ hỗ trợ ship nội địa Trung Quốc. Do đó nếu muốn vận chuyển về Việt Nam, khách hàng cần đến một đơn vị vận chuyển trung gian. Đơn vị này sẽ đảm nhận trách nhiệm nhận hàng và giao hàng đảm bảo chất lượng và đúng địa chỉ tại Việt Nam. Tuy nhiên bạn cần chọn đơn vị vận chuyển uy tín để đảm bảo hàng về đúng thời gian theo yêu cầu và không có các rủi ro về hàng hóa.

Việc vận chuyển và thanh toán dễ dàng thông qua hệ thống Alipay
Việc vận chuyển và thanh toán dễ dàng thông qua hệ thống Alipay

Tmall có khác biệt gì so với các website khác của tập đoàn Alibaba?

Ngoài Tmall là thành viên thì tập đoàn Alibaba vẫn còn 3 website lớn khác là taobao.com, 1688.com và Alibaba.com. Đây đều là 4 trang thương mại điện tử lớn nhất, chiếm gần hết thị phần mua sắm trực tuyến của Trung Quốc. Có khi nào bạn thắc mắc, tại sao bạn nên chọn Tmall thay vì 3 trang còn lại, trường hợp nào thì bạn nên chọn Tmall, Tmall có gì khác biệt với các trang khác?

Thật ra, đối tượng và mục đích khi thành lập 4 trang thương mại điện tử này của tập đoàn Alibaba đều khác nhau. Nếu như Alibaba hay 1688 phục vụ cho đối tượng người buôn sỉ, doanh nghiệp nhập hàng, taobao.com phục vụ cho đông đảo đối tượng người bán bình dân thì Tmall.com lại ra đời với mục đích bán hàng có thương hiệu, đối tượng người mua là mua lẻ, các sản phẩm đều được chọn lọc chất lượng cao. 

Về mặt người bán, tất cả hàng hóa đều phải có thương hiệu, do công ty đứng tên và đều vượt qua các khâu về kiểm tra chất lượng, Tmall không chấp nhận người bán cá nhân, hàng hóa không nhãn mác, không đăng ký thương hiệu.. 

Về mặt người mua, đây là trang mua sắm với các mặt hàng đã qua chọn lọc về chất lượng. Rất nhiều thương hiệu lớn trên thế giới và ở Trung Quốc đều tập trung tại Tmall. Dĩ nhiên, về mặt giá thành thì mức giá bình quân của Tmall sẽ cao hơn so với mức bình quân của các trang thương mại điện tử khác nhưng bạn có thể an tâm về chất lượng của sản phẩm hơn.

Với những thông tin được chia sẻ về Tmall.com ở trên, chắc bạn đã biết và an tâm hơn khi trải nghiệm mua sắm tại trang web này rồi đấy. Bạn có thể tham khảo thêm về kinh nghiệm mua sắm an toàn cũng như đặt hàng giá rẻ, ít phí ship trên Tmall cũng như các trang thương mại điện tử lớn khác tại Trung Quốc nhé.

Liên hệ tư vấn và đặt hàng

DỊCH VỤ CHUYỂN TIỀN VÀ VẬN CHUYỂN FLASH LOGISTICS

👉 Hotline/Zalo/Viber: 0938 436 486 (Ms. Chi)
👉 Skype: Mary10026
👉 Tux: 1211473689
👉 Whatsapp: gigideng1688
👉 Email : dathang168@gmail.com
👉 Websile: https://dichvudathang.vn
👉 FB: https://www.facebook.com/naptienvadathangtaobao
👉 Địa chỉ: 56D/2 Lạc Long Quân, P. 3, Q. 11, TP. HCM

Comments

comments