Hướng dẫn tìm nguồn hàng cực chính xác trên 1688.com, taobao.com

1688.com, taobao.com là hai trang thương mại điện tử hàng đầu Trung Quốc hiện nay. Do đó mà hàng hóa đa dạng đến mức phải gọi là “bao la bát ngát”, hàng gì cũng có. Đây là một điểm mạnh của hai trang này nhưng cũng vì thế mà việc tìm đúng nguồn hàng tốt, đúng mẫu mã bạn mong muốn tại hai trang này thật không dễ dàng chút nào. 

Thật ra, 1688.com, taobao.com đều có các tính năng thông minh giúp bạn tìm chính xác nguồn hàng đấy, chẳng qua bạn chưa biết cách vận dụng thôi! Điều đó thật tuyệt! Bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn được chia sẻ dưới đây là có thể vận dụng các công cụ này để tìm hàng một cách chính xác.

Tìm nguồn hàng bằng tính năng tìm kiếm trên 1688.com, taobao.com

Tính năng tìm kiếm là cách hữu hiệu nhất để bạn tìm mặt hàng mong muốn trên bất kỳ trang thương mại điện tử nào. Chắc hẳn bạn đã quá quen thuộc với cách sử dụng chức năng này trên các trang tại Việt Nam như lazada, shopee, sendo,… rồi chứ nhỉ. Chỉ cần gõ từ khóa tìm kiếm như mã sản phẩm, tên mặt hàng, tên cửa hàng vào thanh công cụ tìm kiếm của trang là sẽ ra đề xuất các kết quả cho bạn chọn lựa.

Tuy nhiên, 1688.com, taobao.com lại có giao diện hoàn toàn bằng tiếng Trung Quốc. Đây là trở ngại ngôn ngữ không nhỏ bởi dù bạn có sử dụng các phần mềm dịch tự động của trình duyệt web thì bạn chỉ có thể đọc ngôn ngữ theo kiểu phỏng đoán mà thôi, chứ không thể viết được bằng tiếng Trung. Để vượt qua rào cản này, bạn có thể dùng một mẹo rất hay, đó là dùng Google Translate.

Bạn hãy chọn ô bên trái của Google Translate là tiếng Việt và ô kết quả là tiếng Trung. Khi bạn muốn tìm sản phẩm nào thì bạn hãy gõ bằng tiếng Việt vào ô bên trái như quần áo, áo ngắn, quần short, đầm, đồng hồ, điện thoại Samsung,… Sau đó bạn lấy kết quả đã được dịch sang chữ viết tiếng Trung của Google rồi copy, dán vào ô tìm kiếm của 1688.com, taobao.com là được. Lưu ý bạn chọn từ khóa càng ngắn thì Google dịch càng chính xác nhé.

Tìm nguồn hàng bằng tính năng tìm kiếm trên 1688.com, taobao.com
Tìm nguồn hàng bằng tính năng tìm kiếm trên 1688.com, taobao.com

Tìm nguồn hàng bằng hình ảnh trên 1688.com,  taobao.com

Ngoài tìm kiếm thông qua chữ viết, tìm kiếm bằng hình ảnh là tính năng tìm kiếm thông minh cực kỳ sáng giá của hệ thống 1688.com, taobao.com. Bạn chỉ cần bỏ ảnh vào là hệ thống sẽ tự truy xuất ra các kết quả sản phẩm có hình ảnh chính xác, tương tự hoặc cùng mặt hàng như hình ảnh. 

Tính năng này sẽ cực kỳ hữu ích khi bạn tìm thấy một mẫu sản phẩm đẹp trên mạng nhưng lại không biết tên sản phẩm là gì, không biết nguồn ở đâu, chỉ thấy mỗi tấm ảnh. Đã sử dụng 1688 hay taobao thì bạn không thể bỏ qua tính năng này. Sau đây là hướng dẫn để giúp bạn tìm nguồn hàng bằng hình ảnh trên 1688.com, taobao.com.

Tìm nguồn hàng bằng hình ảnh trên taobao.com

Tìm nguồn hàng bằng hình ảnh trên taobao.com

Bước 1: Truy cập vào taobao.com. Chọn phần Trung Quốc Đại Lục để tìm nguồn hàng bằng hình ảnh.

Bước 2: Bấm vào biểu tượng camera ở bên phải thanh tìm kiếm, sẽ xuất hiện ra một cửa sổ. Hãy lựa chọn hình ảnh sản phẩm có sẵn trong máy mà  bạn đang muốn tìm để tải lên.

Kết quả tìm kiếm sẽ cho rất nhiều hình ảnh tương đồng với ảnh bạn tải lên hiện ra. Lúc này, để chọn được sản phẩm ưng ý nhất, hãy xem xét những thông tin chi tiết về sản phẩm, chọn shop bán uy tín, shop có mức giá tốt nhất…

Tìm nguồn hàng bằng hình ảnh trên taobao.com
Tìm nguồn hàng bằng hình ảnh trên taobao.com

Tìm nguồn hàng bằng hình ảnh trên 1688.com

Tương tự như trên taobao.com, bạn hãy thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào 1688.com. 

Bước 2: Bấm vào biểu tượng camera ở bên phải thanh tìm kiếm, sẽ xuất hiện ra một cửa sổ. Hãy lựa chọn hình ảnh sản phẩm có sẵn trong máy mà  bạn đang muốn tìm để tải lên.

Bước 3: Tải ảnh lên để tìm kiếm trên 1688.

Sau khi tải ảnh thành công, kết quả tìm kiếm sẽ cho rất nhiều hình ảnh tương đồng với ảnh bạn tải lên hiện ra. Khi đó, để chọn được sản phẩm ưng ý nhất, bạn nên xem xét những thông tin chi tiết về sản phẩm, chọn shop bán uy tín, shop có mức giá tốt nhất…

Tìm nguồn hàng bằng hình ảnh trên 1688.com
Tìm nguồn hàng bằng hình ảnh trên 1688.com

Đôi khi kết quả tìm thấy sẽ có sản phẩm chính xác với bức ảnh mà bạn đã tải lên. Bạn có thể copy từ khóa của sản phẩm đó, dán vào ô tìm kiếm để truy xuất ra nhiều cửa hàng khác có bán sản phẩm ấy. Như vậy bạn sẽ tìm được nhiều sự lựa chọn hơn về chất lượng, giá thành,… Đôi khi kết quả hình ảnh tìm thấy chỉ gần giống thì bạn có thể kiên nhẫn hơn, tìm kiếm danh mục sản phẩm của shop được đề xuất để có cơ hội tìm thấy sản phẩm chính xác. 

Vậy là bạn đã có thể tìm kiếm sản phẩm chính xác trên 1688.com, taobao.com rồi đấy. Với hai cách tìm kiếm bằng chữ viết và hình ảnh được trình bày ở trên, bạn có thể truy xuất cả nguồn hàng gốc để kinh doanh hoặc mua với giá rẻ hơn giá bán tại Việt Nam. Chúc bạn thành công nhé.

Liên hệ tư vấn và đặt hàng

DỊCH VỤ CHUYỂN TIỀN VÀ VẬN CHUYỂN FLASH LOGISTICS

👉 Hotline/Zalo/Viber: 0938 436 486 (Ms. Chi)
👉 Skype: Mary10026
👉 Tux: 1211473689
👉 Whatsapp: gigideng1688
👉 Email : dathang168@gmail.com
👉 Websile: https://dichvudathang.vn
👉 FB: https://www.facebook.com/naptienvadathangtaobao
👉 Địa chỉ: 56D/2 Lạc Long Quân, P. 3, Q. 11, TP. HCM

Comments

comments