Hướng dẫn thực hiện mua hàng trên alibaba việt nam

mua hàng trên alibaba việt nam

Hàng hóa tại Alibaba được nhiều người ưa chuộng và lựa chọn mua. Đây là địa chỉ cung cấp nguồn hàng lớn với  chất lượng và giá tiền tốt. Nếu biết mua hàng trên alibaba việt nam bạn có thể kinh doanh buôn bán phát đạt. Sau đây là một số hướng dẫn giúp bạn đọc biết được cách thức mua hàng tại đây.

Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản mua hàng trên alibaba việt nam

Để có thể tiến hành mua hàng online thì việc đầu tiên chúng ta cần phải có tài khoản tại trang thương mại điện tử mình muốn mua. Với việc mua hàng trên kênh Alibaba thường kiến nhiều người e ngại vì gặp khó khăn về ngôn ngữ, trao đổi.

Khi chúng ta tạo tài khoản trên trang này sẽ không hề mất phí nào cả. Đăng ký hoàn tất sẽ đăng nhập vào trang web của hệ thống để tiến hành các hoạt động như tìm kiếm nguồn hàng, thực hiện trao đổi với người bán hàng, đặt hàng, thanh toán… Vậy cách thức đăng ký như sau:

Bước 1:  Chọn lựa ngôn ngữ chuyển đổi về tiếng việt trên website để giúp thuận tiện cho các thao tác. Phần chuyển đổi ngôn ngữ này có thể lựa chọn tại phía bên phải màn hình hoặc ở một số giao diện máy tính khác nhau là ở dưới chân trang.

Bước 2: Bấm chọn vào mục tham gia miễn phí. Tại đây, các ô thông tin sẽ hiện ra chọn bạn điều vào. Hãy điền các thông tin như email đăng nhập. Hệ thống sẽ gửi một mail xác nhận vào tài khoản email bạn vừa đăng ký.

Tải nội dung email, hãy tìm đến phần xác nhận đăng nhập. Sau đó thực hiện điền các thông tin theo như yêu cầu. Như vậy chúng ta đã đăng ký hoàn tất tài khoản mua hàng trên alibaba việt nam một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Khi đã có tài khoản bạn có thể bấm lưu để có thể tự động đăng nhập cho lần tiếp theo. Việc này không lo bị mất tài khoản hay người khác sử dụng tài khoản của bạn để mua hàng. Bởi lẽ, ở phương thức thanh toán sẽ cần xác nhận ở phía tài khoản của bạn.

Hướng dẫn cách thức mua hàng trên alibaba việt nam

Khi đã có tài khoản chúng ta sẽ tiến hành mua hàng tại đây. Cách thức đặt hàng cần phải trải qua các quy trình cơ bản như sau: Trước hết cần tìm kiếm nguồn hàng, sau đó kiểm tra về số lượng, giá trị hàng hóa, tiếp theo thực hiện thanh toán và đợi nhận hàng về. Cách thức cụ thể như sau:

Bước 1: Thực hiện tìm kiếm nguồn hàng

Bạn có thể tìm kiếm bằng các từ khóa hay bằng hình ảnh ở thanh công cụ tìm kiếm. Khi tìm kiếm sẽ hiện ra nhiều mặt hàng tương tự cho chúng ta tham khảo ở phía bên trái màn hình.

Bước 2: Chọn lựa sản phẩm và nhà cung cấp chất lượng

Khi đã nắm bắt được các thông tin liên quan đến giá cả, chất lượng sản phẩm bằng cách chát hay gọi điện trực tiếp nhà cung cấp. Chúng ta tiếp tục chọn lựa số lượng hàng đặt, chọn nhà cung cấp có mặt hàng cần mua.

Bước 3: Kiểm tra đơn hàng và thực hiện thanh toán

Khi đã đặt mua hàng xong, cần tiến hành kiểm tra lại đơn hàng một lần nữa để biết được hàng đã đúng số lượng hay chưa, đúng loại mình cần đặt hay không. Sau đó, tiến hành thanh toán qua phương thức mà người mua muốn. Alibaba chấp nhận các hình thức thanh toán là: 

Thẻ Visa Credit/Debit: Nhanh chóng và tiện lợi

Online Bank Payment: Thanh toán trực tiếp từ ngân hàng trực tuyến

Wire Transfer: Chuyển khoản tại chi nhánh địa phương hoặc qua ngân hàng trực tuyến

Tùy theo điều kiện của người mua mà có thể sử dụng cách thức thanh toán phù hợp. Hiện nay chủ yếu các khách hàng thường sử dụng hình thức thanh toán qua thẻ quốc tế Visa hoặc master Card vì nó khá nhanh chóng, đơn giản và phí không cao.

Trong các cách thanh toán trên, khi sử dụng cách thanh toán này, vấn đề bảo mật thông tin tài khoản sẽ không được đảm bảo, và tài khoản cũng có nguy cơ bị khóa bất cứ lúc nào. 

Vì vậy, phương án an toàn hơn là bạn có thể nhờ một công ty trung gian, để chuyển tiền từ tài khoản của họ vào tài khoản bên bán, vừa tiết kiệm chi phí lại đảm bảo sự an toàn thông tin tài khoản

Bước 4: Nhận hàng

Đợi hàng về, hàng của bạn sẽ được giao trong khoảng 5-7 ngày hoặc chậm hơn nếu phát sinh vấn đề. Khi nhận hàng bạn cần kiểm tra xem có đúng loại hàng, đủ số lượng hay chưa. Nếu qua bên thứ ba thì sau khi kiểm hàng xong mới thanh toán tiền.

Để vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam, bạn phải mất rất nhiều thời gian cũng như phí vận chuyển, chưa kể các rủi ro về thuế quan hay mất, thất lạc hàng hóa mà không được đảm bảo.

Cách tốt nhất để đảm bảo an toàn cho hàng hóa bạn khi về Việt Nam là thông qua các công ty dịch vụ mua hộ hàng hóa trong nước.

Với các thông tin kể trên, chúng ta đã biết được cách thức mua hàng trên alibaba việt nam. Để mua hàng được hiệu quả, chúng ta cần phải thực hiện đăng ký tài khoản. Sau đó tiến hành mua hàng theo các bước kể trên.

Liên hệ tư vấn và đặt hàng

DỊCH VỤ CHUYỂN TIỀN VÀ VẬN CHUYỂN FLASH LOGISTICS

👉 Hotline/Zalo/Viber: 0938 436 486 (Ms. Chi)
👉 Skype: Mary10026
👉 Tux: 1211473689
👉 Whatsapp: gigideng1688
👉 Email : dathang168@gmail.com
👉 Websile: https://dichvudathang.vn
👉 FB: https://www.facebook.com/naptienvadathangtaobao
👉 Địa chỉ: 56D/2 Lạc Long Quân, P. 3, Q. 11, TP. HCM

Comments

comments