Hướng dẫn các cách thanh toán trên alibaba

cách thanh toán trên alibaba

Kênh bán hàng Alibaba là một trong những trang thương mại điện tử lớn của Trung Quốc. Vì vậy mà nhiều người truy cập có nhu cầu giao dịch, trao đổi, mua bán hàng hóa. Để có thể mua được hàng thành công chúng ta phải hiểu rõ phương thức thanh toán tại đây. Sau đây, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn đọc cách thanh toán trên alibaba chính xác nhất.

Tìm hiểu về đặc trưng thanh toán tại Alibaba

Kênh thương mại điện tử này được thiết kế hướng tới người sử dụng là người mua hàng quốc tế. Vì vậy, ngôn ngữ được sử dụng chủ yếu là bằng tiếng Anh. Mức giá hàng hóa được sử dụng bằng USD làm giá tiền chung. Chúng ta có thể thanh toán tại đây với nhiều phương thức thú vị của quốc tế để mua hàng như là Visa, Mastercard, Western Union, Paypal…

Có rất nhiều cách thanh toán trên alibaba như là chuyển tiền vào tài khoản Trung Quốc có thể trao đổi trước với người bán. Tại Alibaba sẽ đứng ra hỗ trợ người mua nên có thể thanh toán trên trang này để đảm bảo ít rủi ro về thanh toán.

Vì nếu có vấn đề Alibaba sẽ là người đứng ra giải quyết. Nếu có vấn đề bạn có thể được nhận lại tiền hoặc được bồi thường do người bán hàng không đúng cam kết. Tuy nhiên, cách này cũng mất phí trung gian nên nhiều người còn cân nhắc

Các phương thức thanh toán trên Alibaba được nhiều người lựa chọn

Chúng ta có rất nhiều cách thanh toán trên alibaba khác nhau. Cụ thể như sau:

Thanh toán bằng Western Union

Loại thanh toán này có mức độ rủi ro khá cao đối với người mua. Theo đó, đây là phương thức không được khuyến cáo sử dụng nhiều. Chúng ta chỉ nên sử dụng khi có bảo vệ bằng ký quỹ.

Với phương thức này thường áp dụng đối với các giao dịch mà người mua đã biết rõ, đã sử dụng nhiều lần đặt hàng của người bán. Bởi phương thức này khá giống với chuyển tiền không có sự hỗ trợ, đảm bảo gì.

Thanh toán bằng chuyển khoản ngân hàng

Phương thức này cũng có độ rủi ro cao cho người mua. Ưu điểm là không tốn chi phí trung gian. Tuy nhiên, nhược điểm là có rủi ro cao và thường không được sử dụng ở các giao dịch ban đầu tiên. Bởi chúng không có gì là đảm bảo trong việc thanh toán này.  

Đây là một trong những cách chỉ nên áp dụng khi đã làm ăn lâu năm với người bán, biết được người bán có độ uy tín cao.

Sử dụng thư tín dụng

Với phương thức này mang lại an toàn cho cả hai bên. Bởi lẽ ngân hàng sẽ đứng ra là bên đảm bảo trung gian cho cả người bán và người mua.

Tuy nhiên, phương thức này lại khá phức tạp, nhiều giấy tờ, thủ tục đi kèm. Nếu như ở trong nước đã khiến nhiều người cảm thấy phức tạp thì phương thức liên thông ở nước ngoài lại càng phức tạp hơn.

Một trong những cách thanh toán trên alibaba này thường được áp dụng khi có giao dịch mua lớn. Vì vậy, bạn hàng khi có nhu cầu mua hàng từ 20.000 đô la trở nên thì có thể sử dụng phương thức này để thanh toán hiệu quả.

Phương thức thanh toán qua PayPal

Cách thức thanh toán này khá an toàn. Với cách thức này nhiều người được áp dụng bởi khá đơn giản. Paypal là một phương thức thanh toán phổ biến cho người mua. Bởi nó mang lại rủi ro thấp hơn, dễ sử dụng và nói chung bảo vệ người mua khá tốt.

Với phương thức này sẽ đứng ra giữ tiền trong 21 ngày để đảm bảo người mua có thể nhận được hàng xong mới chi trả tiền. Đồng thời người bán không lo không được thanh toán khi đã giao hàng. Trong trường hợp có xảy ra tranh chấp hay người mua không nhận được hàng, có khiếu lại gì đó sẽ đứng ra giải quyết.

Tuy nhiên, phương thức này có nhược điểm khá lớn đó là chi phí dịch vụ khá cao. Khoản phí dịch vụ được tính là 4% trên giá trị đơn hàng. Với mức phí cao như vậy thì nhiều người cảm thấy e ngại. 

Tốt hơn hết hãy thỏa thuận bên chịu phí trước khi sử dụng dịch vụ này. Nếu bạn thanh toán khi mua hàng trên Alibaba bằng cách này hãy nhớ thỏa thuận bên nào chịu phí.

Phương thức ký quỹ

Mức độ rủi ro đối với người mua: vừa phải an toàn. Vì vậy đây là một trong những cách thanh toán trên alibaba được sử dụng khá nhiều hiện nay. Với phương thức này, cả người bán lẫn người mua đều được an toàn nên được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Khi sử dụng dịch vụ Ủy thác, tiền của người mua được giữ bởi bên thứ ba và chỉ được thanh toán cho nhà cung cấp sau khi người mua xác nhận giao hàng thỏa đáng của họ. Escrow là phương thức thanh toán khá an toàn để mua và bán trực tuyến bởi vì Escrow bảo vệ cả người mua và nhà cung cấp.

Với các thông tin kể trên, chúng tôi vừa hướng dẫn các bạn các cách thanh toán trên alibaba chính xác, nhanh chóng và hiệu quả. Tùy theo nhu cầu và điều kiện của mỗi người mà áp dụng các phương thức khác nhau. 

Liên hệ tư vấn và đặt hàng

DỊCH VỤ CHUYỂN TIỀN VÀ VẬN CHUYỂN FLASH LOGISTICS

👉 Hotline/Zalo/Viber: 0938 436 486 (Ms. Chi)
👉 Skype: Mary10026
👉 Tux: 1211473689
👉 Whatsapp: gigideng1688
👉 Email : dathang168@gmail.com
👉 Websile: https://dichvudathang.vn
👉 FB: https://www.facebook.com/naptienvadathangtaobao
👉 Địa chỉ: 56D/2 Lạc Long Quân, P. 3, Q. 11, TP. HCM

Comments

comments