Cùng nhau tìm hiểu cách đặt hàng trên alibaba

cách đặt hàng trên alibaba

Mua hàng trên Alibaba được nhiều người quan tâm tìm hiểu. Việc thực hiện mua hàng này cần áp dụng theo phương thức nhất định. Có như vậy mới đảm bảo quyền lợi tối đa, lợi ích tốt nhất cho người mua. 

Khi mua hàng tại đây, chúng ta sẽ cần phải trải qua các quy trình nhất định đó là tìm nguồn hàng, liên hệ với người bán rồi thực hiện thỏa thuận thanh toán, giá cả. Cuối cùng là tiến hành đặt hàng. Sau đây, chúng tôi xin hướng dẫn bạn đọc cách đặt hàng trên alibaba hiệu quả, chính xác nhất. 

Tìm hiểu nguồn hàng

Việc tìm kiếm nguồn hàng tại Alibaba khá dễ dàng. Chúng ta có thể tìm theo cách đặt hàng trên alibaba như sau:

Cách 1: thực hiện gõ tên sản phẩm vào danh mục tìm kiếm. Ngoài ra có thể gõ theo mô tả của tên sản phẩm. Hệ thống sẽ đưa ra kết quả liên quan cho bạn tìm kiếm.

Cách 2: Thực hiện chọn vào menu để chọn nhà cung cấp. Sau đó, chọn lựa các nhà sản xuất liên quan đến sản phẩm cần mua.

Sau đó, tiến hành tìm kiếm và chọn lựa. Thông thường, người mua sẽ quan tâm đến loại hàng cần mua và giá sản phẩm. Khi xem giá hãy chú ý đến các ký hiệu liên quan là quy định liên quan đến chi phí của sản phẩm. Đó là chi phí liên quan đến vận chuyển hay không, ship hàng chi phí như thế nào.

Tại website của Alibaba chủ yếu là bán sỉ. Vì vậy, bạn cần phải mua hàng với số lượng nhất định. Thường có ký hiệu là MOQ bên cạnh sản phẩm với con số thể hiện là số lượng bán tối thiểu mà người mua cần đặt.

Tại bước này, người mua hãy lựa chọn từ 3 đến 5 nhà cung và liên hệ với họ. Như vậy sẽ nắm bắt được mức giá trung trên thị trường của sản phẩm. Với cách này, chúng ta sẽ cân nhắc so sánh các điều kiện của các bên để chọn lựa.

Tiến hành liên hệ với người bán

Liên hệ người bán là bước tiếp theo trong cách đặt hàng trên alibaba chuẩn xác. Chúng ta có thể giao dịch bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh với người bán. Nếu không biết cả 2 tiếng trên thì có thể trao đổi qua email, webchat để thỏa thuận cách thức. Với hình thức này có thể sử dụng google dịch để hỗ trợ.

Trao đổi về số lượng tối thiểu nếu bạn muốn giảm số lượng xuống. Điều này có thể đàm phán được ngay cả khi người bán đã đăng mức tối thiểu trên web.

Ngoài ra có thể thực hiện hỏi chi tiết về thông tin của hàng hóa muốn mua. Các loại có nhiều hàng và phân loại khác nhau càng cần phải hỏi chi tiết về thông số tránh nhầm lẫn.

Bên cạnh đó, hãy yêu cầu nhà cung cấp, cấp mẫu cho bạn. Điều này rất quan trọng để biết được sản phẩm có tốt hay không, có đúng như mong muốn của bạn hay không.

Đàm phán về giá cả là một trong những yếu tố mà người mua cần liên hệ với người bán. Theo đó, mức giá có thể giảm xuống hay được chiết khấu thanh toán…

Thời gian giao hàng cũng cần được trao đổi và cam kết. Đặc biệt khi mua hàng vào mùa vụ thì việc giao hàng thường chậm trễ. Vì vậy cần phải trao đổi với người bán để đảm bảo giao hàng đúng hạn.

Trao đổi về thanh toán cũng rất quan trọng. Bạn cần xem xét nhu cầu thanh toán ra sao, có thể đặt cọc hay chọn phương thức nào phù hợp cho cả hai bên.

Alibaba.com chủ yếu bán sỉ. Do đó, người bán thông thường sẽ yêu cầu bạn mua một số lượng nhất định mới bán. Tiếng anh là MOQ – Minimum order quantity: nghĩa là số lượng đặt hàng tối thiểu. Bạn nên chú ý điều này để người bán chấp thuận bán giá tốt cho mức MOQ thấp nhất. 

Sau khi hỏi rõ người bán về mọi thứ, bạn có thể bắt đầu đàm phán với họ. Hãy thỏa thuận cụ thể về giá cả sản phẩm, MOQ. Đừng quên nhắc tới các chi phí vận chuyển về kho/cảng, các chi phí liên quan như đóng thùng, gia cố (nếu là hàng dễ vỡ), đóng công (nếu vận chuyển bằng tàu), xếp dỡ … Một thỏa thuận tốt là thỏa thuận vừa lòng cho cả hai bên, thuận mua vừa bán, đừng o ép nhau quá.

Việc thương lượng số lượng hàng tối thiểu là có thể thực hiện được. Hầu như người bán chỉ đặt số lượng tối thiểu vừa phải. Vì vậy, ở một số trường hợp vẫn có thể thỏa thuận được xuống thấp hơn

Tiến hành đặt hàng Alibaba

Trong cách đặt hàng trên alibaba  chúng ta cần thực hiện bước cuối cùng  nhập vào tên người nhận, số điện thoại và địa chỉ nhận hàng tại Việt Nam. Bạn điền đầy đủ và chính xác các thông tin trên thẻ tín dụng rồi chờ trang web xác nhận đơn hàng là xong. Muốn lưu ý gì cho người bán thì điền vào mục note hoặc nếu quên thì bạn chat với họ.Với các thông tin kể trên, chúng ta đã biết được cách đặt hàng trên alibaba. Đây là cách thức quy chuẩn đảm bảo cho mọi người có thể đặt mua hàng được hiệu quả, đảm bảo an toàn tốt nhất. Quá trình đặt hàng cần lưu ý để chọn lựa hàng đúng chủng loại, đàm phán với người bán được các yếu tố lợi ích nhất cho mình.

Tại sao nên sử dụng dịch vụ thanh toán hộ Alipay tại Flash Logistics

Flash Logistics là địa chỉ có trên 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực order hàng Trung Quốc cũng như thanh toán hộ Alipay. Khi sử dụng các dịch vụ tại Flash Logistics, bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích mà không phải địa chỉ nào cũng có được:

Không cần thủ tục rườm rà

Khi bạn sử dụng dịch vụ thanh toán hộ Alipay tại Flash Logistics, mọi thao tác diễn ra nhanh chóng và không phải qua nhiều thủ tục rườm rà.

Không sợ bị khoá tài khoản

Flash Logistics sẽ biết được hạn mức khi nạp tiền vào Alipay cho bạn, thế nên bạn không cần phải lo lắng. Nếu bạn sử dụng dịch vụ thanh toán hộ, việc thanh toán cực kỳ an toàn và đảm bảo.

Không cần tài khoản Trung Quốc

Bạn không cần phải có tài khoản của ngân hàng Trung Quốc vẫn có thể thanh toán đơn hàng khi mua hàng trên các trang TMĐT

Giá cước vận chuyển hợp lý

Flash Logistics cam kết giá vận chuyển Trung Việt luôn ở mức tốt nhất cho khách hàng chỉ từ 8000 VNĐ/Kg.

Phí dịch vụ mua hộ thấp nhất

Với phí dịch vụ mua hộ chỉ từ 1% giá trị đơn hàng, đây được xem là thế mạnh lớn nhất của Flash Logistics mà khách hàng luôn chọn lựa.

Hệ thống kho bãi

Hệ thống kho bãi rộng khắp trên cả nước, nằm gần kề các đường huyết mạch, xe container, xe tải lớn nhỏ ra vào thuận tiện 24/24. Đặc biệt có kho lớn tại Quảng Châu và Đông Hưng.

Thủ tục hải quan thuận lợi

Flash Logistics là một trong số ít các công ty tại Việt Nam được cung cấp dịch vụ thủ tục hải quan dành cho hàng hóa….khách hàng sẽ được tư vấn đầy đủ quy trình và thủ tục giấy tờ cho các loại hình xuất và nhập khẩu.

Bảo mật thông tin khách hàng

Bảo mật thông tin khách hàng là một trong những tiêu chí quan trọng hàng đầu của Flash Logistics.

An toàn hàng hóa

Hàng hóa được phục vụ bởi Flash Logistics sẽ được cam kết vận chuyển một cách an toàn, chúng tôi sẽ đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho khách hàng nhằm mang lại những trải nghiệm dịch vụ tốt nhất.

Tốc độ giao hàng nhanh chóng

Với đội ngũ xe và nhân viên vận chuyển chuyên nghiệp kết hợp quy trình công nghệ hiện đại, chúng tôi luôn đảm bảo được thời gian và tốc độ giao hàng từ 3-5 ngày.

Cam kết hỗ trợ

Với đội ngũ chăm sóc và hỗ trợ khách hàng chuyên nghiệp, Flash Logistics luôn có mặt để hỗ trợ một cách nhanh nhất khi khách hàng cần.

Cam kết bồi thường

Cam kết bồi thường gấp 10 lần nếu hàng hóa của quý khách gặp vấn đề trong quá trình vận chuyển hoặc chênh lệch phát sinh trong quá trình xác nhận.

Công nghệ quản lý và sử dụng dịch vụ

Với hệ thống công nghệ tiên tiến nhất hiện nay, Flash Logistics đã xây dựng được 1 nền tảng tối ưu giúp hỗ trợ tốt nhất cho khách hàng trong quá trình theo dõi, quản lý và tra cứu hàng hóa của mình 24/7.

Liên hệ tư vấn và đăng ký dịch vụ

DỊCH VỤ CHUYỂN TIỀN VÀ VẬN CHUYỂN FLASH LOGISTICS

👉 Hotline/Zalo/Viber: 0938 436 486 (Ms. Chi)
👉 Skype: Mary10026
👉 QQ: 1211473689
👉 Wechat: gigideng1688
👉 Email : dathang168@gmail.com
👉 Websile: https://dichvudathang.vn
👉 FB: https://www.facebook.com/naptienvadathangtaobao
👉 Địa chỉ: 141/5 Lạc Long Quân P3 Q11 (cửa sau)

Từ khóa tìm nhiều nhất: alipay là gì, chuyển tiền vào alipay, nạp tiền alipay, nạp tiền vào alipay, tài khoản alipay, đăng ký alipay