Cách mua hàng trên Alibaba đơn giản và nhanh chóng

Alibaba là cái tên nổi tiếng nhất không chỉ tại Trung Quốc mà còn lan rộng ra cả thế giới trong ngành thương mại điện tử. Alibaba luôn là mục tiêu hướng đến của nhiều nhà kinh doanh bởi nguồn hàng ở đây luôn ổn định về chất lượng và giá thành khá rẻ so với những trang thương mại điện tử khác. Vậy Alibaba là gì? Cách mua hàng trên Alibaba như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết này nhé.

Alibaba là gì?

Nếu như bạn đã từng mua hàng hoặc nghe nói đến trang bán hàng của Mỹ là amazon và ebay. Thì Alibaba là đại diện cho Trung Quốc về bán hàng trên mạng. Đây là một công ty về thương mại điện tử do Jack Ma lập ra vào ngày 4 tháng 4 năm 1999 tại Hàng Châu, Triết Giang Trung Quốc. Được thành lập với mục tiêu kết nối người mua hàng ở nước ngoài với các cá nhân, cơ sở sản xuất tại Trung Quốc. Từ đó, thúc đẩy nền kinh tế và sản xuất của đất nước này. Những con số trong nhiều năm qua đã cho thấy, Alibaba đã thành công với chiến lược kinh doanh của mình và trở thành một trong những “ông hoàng” của ngành bán lẻ online đứng đầu thế giới.

Alibaba là gì?
Alibaba là gì?

Phương thức thanh toán tại Alibaba

Để hoàn tất một hoạt động trao đổi mua bán hay cách mua hàng trên Alibaba cũng cần thiết có một phương thức thanh toán. Tuy nhiên, rào cản lớn nhất đối với người tiêu dùng và nhà doanh nghiệp tại Việt Nam đó chính là phương thức thanh toán tại Trung Quốc. Thông thường, việc thanh toán cho những nhà cung cấp ngoài nước sẽ có quy trình phức tạp hơn. Chúng tôi sẽ đề cập đến 3 phương thức thanh toán mà người tiêu dùng đang sử dụng nhiều nhất trên Alibaba, đó là:

Cách 1: Sử dụng E – Checking

Phương thức này được sử dụng khá phổ biến trên Alibaba. Tuy nhiên E – Checking chỉ hỗ trợ cho người mua hàng có tài khoản ngân hàng tại Mỹ. Do vây, đây chỉ là lựa chọn phù hợp đối với những người Việt Nam đang sở hữu tài khoản này.

Cách 2: Sử dụng thẻ Credit Card

Sử dụng phương thức này thì tương đối dễ dàng hơn. Để sở hữu thẻ Credit Card bạn chỉ cần ra ngân hàng tại Việt Nam và yêu cầu thành lập tài khoản này cho mình. Tuy nhiên, sự dụng thẻ Credit Card sẽ bị giới hạn số tiền thanh toán mỗi lần là $20.000. Thời gian nhà cung cấp nhận được tiền tương đối nhanh từ 2 – 3 ngày làm việc.

Cách 3: Telegraphic Transfer

Phương thức này giống như chuyển tiền trực tiếp cho người bán hàng bằng cách nhờ ngân hàng chuyển dùng. Tuy nhiên, bạn sẽ bị mất thêm phí giao dịch và quy trình tương đối phức tạp. Do vậy, bạn cần tìm hiểu thông tin kỹ lưỡng trước khi lựa chọn phương thức này.

Những lưu ý khi đặt hàng trên Alibaba

Cách mua hàng trên Alibaba sẽ bắt đầu bằng việc triển khai một kế hoạch kinh doanh đó là xác định được mặt hàng mà mình muốn buôn bán. Không nên kinh doanh quá nhiều mặt hàng ngay lần đầu tiên, vì như vậy bạn sẽ không kiểm soát được nguồn hàng cũng như chất lượng của những sản phẩm này. Nên đầu tư và tập trung vào một sản phẩm trước khi có ý định mở rộng kinh doanh sang những sản phẩm khác.

Kiểm tra mức độ tin cậy của nhà cung cấp: Đây là một công việc có lẽ là quan trọng nhất khi mua hàng online. Nếu như mua hàng trực tiếp bạn có thể tự mình kiểm tra chất lượng sản phẩm, thì mua hàng online bạn phải dựa vào những bình luận và đánh giá của những người mua hàng đi trước. Đây chắc chắn là một cách nhanh chóng và tin cậy để đánh giá được uy tín của nhà cung cấp mà bạn muốn hợp tác.

Những lưu ý khi đặt hàng trên Alibaba
Những lưu ý khi đặt hàng trên Alibaba

Nên mua thử trước một vài sản phẩm nếu bạn chưa tin tưởng nhà cung cấp đó lắm. Không nên mua quá nhiều hàng ngay lần đầu tiên vì như vậy rủi ro cho đơn hàng này là rất cao và có thể bạn sẽ ôm nguyên lô hàng kém chất lượng đấy.

Lựa chọn đơn vị vận chuyển uy tín: Đối với vận chuyển cho những đơn vị ở ngoại quốc thì hiện nay Alibaba vẫn chưa áp dụng dịch vụ này. Nếu bạn muốn order hàng trên Alibaba, bạn phải tìm nhà vận chuyển hàng đến Việt Nam thông qua một đơn vị liên thông giữa Việt Nam và Trung Quốc. Để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, có rất nhiều đơn vị tại Việt Nam đang cung cấp dịch vụ mua hàng hộ và vận chuyển về Việt Nam. Bạn cần tìm hiểu kỹ thông tin của những đơn vị này. Nên chọn những đơn vị lâu năm và đã có tiếng trên thị trường về vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc đến Việt Nam. Không nên chọn những đơn vị mới thành lập hoặc không có chuyên môn cao, vì như vậy rủi ro về vấn đề vận chuyển hàng hóa sẽ cao hơn.

Trên đây là một số thông tin và hướng dẫn cách mua hàng trên Alibaba – trang thương mại điện tử lớn trên toàn thế giới. Hy vọng rằng đối với những độc giả đang có ý định mua hàng trên Alibaba có thể thành công khi tham khảo bài viết này.

Liên hệ tư vấn và đặt hàng

DỊCH VỤ CHUYỂN TIỀN VÀ VẬN CHUYỂN FLASH LOGISTICS

👉 Hotline/Zalo/Viber: 0938 436 486 (Ms. Chi)
👉 Skype: Mary10026
👉 Tux: 1211473689
👉 Whatsapp: gigideng1688
👉 Email : dathang168@gmail.com
👉 Websile: https://dichvudathang.vn
👉 FB: https://www.facebook.com/naptienvadathangtaobao
👉 Địa chỉ: 56D/2 Lạc Long Quân, P. 3, Q. 11, TP. HCM

Comments

comments