Nên chọn kênh thanh toán nào khi giao dịch Alibaba, 1688 đảm bảo uy tín?

Mua hàng từ trang thương mại điện tử trong nước thì bạn có thể chọn gửi tiền khi nhận hàng một cách dễ dàng. Tuy nhiên, đối với các trang nước ngoài như Alibaba, 1688 thì bạn buộc phải thanh toán thông qua một kênh tài chính online khác.

Dĩ nhiên, các kênh thanh toán cũng là các công ty và không phải công ty nào cũng đảm bảo như nhau. Bạn nên chọn kênh thanh toán online nào khi giao dịch Alibaba 1688 để đảm bảo đây? Hãy tham khảo bài viết sau để có câu trả lời bạn nhé.

Nên chọn kênh thanh toán nào khi giao dịch trên Alibaba, 1688?

Kênh thanh toán khi giao dịch trên sàn thương mại điện tử là một ngân hàng hoặc công ty tài chính. Giúp bạn tạo tài khoản, giao dịch, thanh toán online và có thể rút tiền, nạp tiền. Khi bạn mua hàng trực tuyến tại các trang nước ngoài thì việc thanh toán trực online hầu như là bắt buộc.

Nên chọn kênh thanh toán nào khi giao dịch trên Alibaba, 1688?
Nên chọn kênh thanh toán nào khi giao dịch trên Alibaba, 1688?

Vì sao bạn không nên chọn kênh thanh toán bừa bãi?

Nguồn gốc của các kênh thanh toán là các ngân hàng hoặc công ty tài chính để có thể đảm bảo về tài chính và pháp lý. Đôi khi hình thức là thông qua thẻ Visa để bạn có thể rút tiền từ máy ATM. Hoặc đôi khi là phần mềm để liên kết với các ngân hàng khác, ví dụ như Momo, Ngân lượng, Bảo kim,…

Tùy theo từng công ty mà sẽ có những giới hạn, định mức khác nhau. Thậm chí mức độ uy tín và điều khoản giao dịch cũng khác nhau. Việc chọn nhầm kênh thanh toán cũng có thể mang đến một số phiền toái cho người sử dụng. Điển hình như việc nạp, rút tiền trở nên khó khăn do không có ngân hàng đại diện ở Việt Nam. Thời gian thanh toán chậm chạp, tài khoản hay bị khóa vì các lý do nhỏ nhặt. Phí hấu khao khi mua hàng trên các trang thương mại điện tử cao,…

Vì thế, việc chọn đúng kênh thanh toán phù hợp với trang thương mại điện tử hoặc quốc gia cũng giúp bạn giao dịch một cách dễ dàng, thoải mái hơn.

Alipay, kênh thanh toán hàng đầu hiện nay khi giao dịch trên Alibaba, 1688

Nếu bạn kinh doanh, mua sắm trên các trang thương mại điện tử lớn của Trung Quốc như Alibaba, 1688, Taobao,… Thì Alipay được xem là lựa chọn hàng đầu hiện nay. Kênh thanh toán được thành lập bởi chính tập đoàn Alibaba. Là kênh thanh toán trực tuyến, giao dịch điện tử hàng đầu tại Trung Quốc. Vì thế, bạn có thể an tâm về độ uy tín, chuyên nghiệp, an toàn của Alipay. 

Bạn không cần thẻ ngân hàng hay thẻ tín dụng để bắt đầu mua sắm tại Alibaba, 1688,.. Mà chỉ cần đăng ký Alipay là đủ. Theo kinh nghiệm giao dịch của nhiều người sử dụng, Alipay có rất ít hoặc hầu như không có các rủi ro sai lệch thanh toán, trục trặc, lỗi bảo mật,… Đặc biệt, do Alibaba,1688 cũng đều cùng là sản phẩm của tập đoàn Alibaba nên bạn thanh toán bằng kênh Alipay sẽ có phí chiết khấu cực thấp. 

Alipay, kênh thanh toán hàng đầu hiện nay khi giao dịch trên Alibaba, 1688
Alipay, kênh thanh toán hàng đầu hiện nay khi giao dịch trên Alibaba, 1688

Hướng dẫn bạn đăng ký tài khoản Alipay để mua sắm trên Alibaba, 1688

Alipay là kênh thanh toán quốc tế, thế nên bạn hoàn toàn có thể đăng ký dễ dàng. Bạn chỉ cần một tài khoản Email và số điện thoại là có thể bắt đầu đăng ký. Tiếp đến, bạn chuẩn bị thiết lập cài đặt ngôn ngữ trên Chrome để tiếng Trung tự động dịch sang tiếng Việt.

Lưu ý: số điện thoại khi bạn gõ vào thì phải có thêm số mã vùng Việt Nam (+084) thì mới hợp lệ. Nếu số đầu của số điện thoại của bạn có số 0 ( ví dụ như 0121) thì khi điền bạn hãy bỏ số 0 đi nhé. 

Hướng dẫn bạn đăng ký tài khoản Alipay để mua sắm trên Alibaba, 1688
Hướng dẫn bạn đăng ký tài khoản Alipay để mua sắm trên Alibaba, 1688

Sau đây là các bước đăng ký tài khoản Alipay:

Bước 1: Bạn truy cập vào Website chính thức của Alipay theo địa chỉ https://www.alipay.com

Trong giao diện chính của Website sẽ có 3 lựa chọn đối tượng đăng ký sử dụng, bao gồm:

  Tôi là đối tác của Alipay

  Tôi là thương gia đang sử dụng Alipay

  Tôi là người dùng cá nhân

(Tất cả đều sử dụng tiếng Trung nên bạn có thể thực hiện chuyển ngữ ra giúp quá trình thực hiện dễ dàng hơn nhé)

Ở đây bạn sẽ click chọn vào mục thứ 3, tức “Tôi là người dùng cá nhân“

Bước 2: Bạn chọn vào mục Đăng Ký, chọn tiếp mục Đồng ý (ô màu cam đầu tiên) để đồng ý các chính sách của Alipay về Bảo mật tài khoản, người dùng,…

Bước 3: Điền các thông tin vào form yêu cầu, bao gồm:

  Dòng đầu tiên chọn quốc gia là Việt Nam

  Dòng thứ 2 điền số điện thoại của bạn (khi điền bạn sẽ bỏ số 0 ở đầu đi)

  Sau khi hoàn thành 2 dòng này, bạn click chọn vào “获取验证码“, hệ thống sẽ gửi một mã xác nhận 6 chữ số về điện thoại của bạn

  Bạn sẽ nhập mã số này vào dòng thứ 3 của form thông tin trên Website, chọn vào ô màu cam bên dưới để tiếp tục.

Bạn cũng có thể dùng địa chỉ email để đăng ký tài khoản Alipay. Tuy nhiên bạn phải có một số điện thoại Trung Quốc để hệ thống xác thực thông tin. Nếu không, cách đăng ký này sẽ không thực hiện được.

Sau khi đã đăng ký Alipay xong, việc giao dịch Alibaba 1688 đã trở nên dễ dàng rồi đấy. Chúc bạn mua sắm vui vẻ trên hệ thống thương mại điện tử lớn nhất Trung Quốc nhé.

Liên hệ tư vấn và đặt hàng

DỊCH VỤ CHUYỂN TIỀN VÀ VẬN CHUYỂN FLASH LOGISTICS

👉 Hotline/Zalo/Viber: 0938 436 486 (Ms. Chi)
👉 Skype: Mary10026
👉 Tux: 1211473689
👉 Whatsapp: gigideng1688
👉 Email : dathang168@gmail.com
👉 Websile: https://dichvudathang.vn
👉 FB: https://www.facebook.com/naptienvadathangtaobao
👉 Địa chỉ: 56D/2 Lạc Long Quân, P. 3, Q. 11, TP. HCM

Comments

comments