Cách vận chuyển hàng Quảng Châu an toàn tiết kiệm

vận chuyển hàng quảng châu

Quảng Châu là thị trường bán buôn lớn nhất thế giới, không chỉ đa dạng về mẫu mã, phong phú về chủng loại mà giá thành còn cực kỳ rẻ. Thế nhưng, điều mà nhiều người đang gặp phải đó là vận chuyển hàng Quảng Châu như thế nào để an toàn và tiết kiệm. 

Những cách vận chuyển hàng Quảng Châu an toàn

Hiện nay có rất nhiều cách mua hàng Quảng Châu, từ việc sang trực tiếp tại xưởng để mua hàng cho đến việc bạn chỉ cần ngồi ở nhà và mua hàng online trên các website thương mại điện tử. Nhưng điều đáng tiếc là Trung Quốc chưa hỗ trợ dịch vụ ship hàng Trung Quốc về Việt Nam, do đó khi khách hàng đã mua xong đơn hàng của mình, cần tìm cách vận chuyển hàng Quảng Châu về nước.

Hiện nay, có 2 cách vận chuyển được nhiều người áp dụng khá thành công. Khách hàng có thể tham khảo và sử dụng đối với trường hợp vận chuyển hàng hóa của mình.

Tự vận chuyển hàng Quảng Châu về nước bằng ô tô: nếu bạn đã quyết định sang đánh hàng tại Quảng Châu thì tự mình vận chuyển hàng về là cách an toàn và tiết kiệm nhất. Bởi hàng ở đâu bạn ở đó, bạn và hàng cùng về một xe nên sẽ tiết kiệm kha khá phần chi phí. Phương tiện để bạn có thể vận chuyển hàng hóa đó là xe ô tô.

Cũng giống như thuê xe trong nước, nếu hàng ít thì bạn sử dụng chung cùng với người đánh hàng cùng để tiết kiệm chi phí. Còn hàng hóa quá nhiều, chất đủ đầy 1 xe thì bạn sẽ ôm trọn chiếc xe đó. Thông thường chi phí không quá cao từ Quảng Châu về Hà Nội hoặc các tỉnh miền Bắc nước ta (do khu vực này gần với Trung Quốc), còn hàng vận chuyển về Sài Gòn thì chi phí phải đội lên khá nhiều.

Thông thường, chi phí gồm cả tiền vận chuyển và phí phát sinh khoảng 60 triệu đồng cho một container 40m3. Tuy nhiên, để tiết kiệm chi phí, như chúng có đề cập đó là bạn nên ghép các gia đình hoặc bạn bè mình lại, chất vào một xe.

Thuê cửu vạn (những người bốc vác thuê): nếu bạn muốn vận chuyển hàng Quảng Châu trốn thuế, không phải thông qua cửa khẩu thì cách tốt nhất là thuê cửu vạn vác hàng băng rừng. Thông thường, giá dao động trong khoảng 1,2 triệu đồng cho 100 ký hàng đã được đóng bao sẵn.

Việc thuê cửu vạn không phải khó khăn gì, bạn chỉ cần hỏi người phiên dịch đi cùng họ sẽ chỉ bạn chỗ thuê người. Ở đó người cửu vạn Trung Quốc và Việt Nam, khi ở địa phận Trung Quốc thì bạn sẽ thuê người của họ, tuy nhiên sang nước mình, người của họ sẽ giao hàng cho cửu vạn Việt Nam.

Cách thức làm việc của họ là vác hàng trên vai và băng qua núi rừng để về Việt Nam. Cách làm này khá nguy hiểm và không an toàn cho hàng hóa cũng như tính mạng con người. Nhưng vì mưu sinh nên có cầu sẽ có cung.

Lưu ý quan trọng cần bỏ túi khi vận chuyển hàng Quảng Châu

Giảm tối đa phí vận chuyển nội địa: điều đầu tiên đó là hãy tiết kiệm chi phí ship hàng nội địa bằng cách:

  • Lựa chọn địa chỉ kho nhận hàng càng gần shop mua hàng càng tốt để giảm chi phí vận chuyển hàng đến kho của bạn.
  • Nếu lựa chọn các đơn vị vận chuyển hàng Quảng Châu về Việt Nam, bạn nên chọn các đơn vị có nhiều kho bên Trung Quốc để đáp ứng được nhu cầu lựa chọn kho gần nhất với địa chỉ shop bạn đặt hàng.

Giảm phí dịch vụ vận chuyển: phí dịch vụ vận chuyển là một vấn đề bạn cần quan tâm. Hãy nhớ rằng, đơn hàng càng lớn, phí vận chuyển càng giảm. Bạn không nên vận chuyển lẻ từng đơn mà hãy gom thành một đơn lớn rồi gửi về Việt Nam để tiết kiệm phí vận chuyển.

Rút ngắn thời gian nhận hàng: thời gian đặt hàng và vận chuyển hàng Quảng Châu về Việt Nam thường khá lâu. Để rút ngắn thời gian nhận hàng bạn nên đặt mua trên các trang thương mại điện tử như 1688, các xưởng ở đây thường có hàng sẵn với số lượng lớn nên ngay khi khách đặt hàng các xưởng sẽ đóng gói và giao hàng luôn. Ngoài ra, bạn cũng nên cân nhắc lựa chọn shop gần kho của bạn để tiết kiệm thời gian vận chuyển.

Đổi trả sản phẩm: việc sản phẩm gặp phải lỗi hay sơ suất từ phía xưởng là điều không ai mong muốn. Tuy nhiên, thực tế trường hợp này khá hay xảy ra và việc đổi trả sản phẩm sẽ khó khăn nếu bạn không lựa chọn cho mình một đơn vị uy tín. Hãy chắc chắn rằng đơn vị bạn sử dụng có dịch vụ hỗ trợ đổi trả sản phẩm khi có sai sót.

Bạn cũng nên sử dụng dịch vụ kiểm đếm, bọc túi chống sốc để tránh các rủi ro như sản phẩm bị méo, vỡ khi vận chuyển.

Liên hệ tư vấn và đặt hàng

DỊCH VỤ CHUYỂN TIỀN VÀ VẬN CHUYỂN FLASH LOGISTICS

👉 Hotline/Zalo/Viber: 0938 436 486 (Ms. Chi)
👉 Skype: Mary10026
👉 Tux: 1211473689
👉 Whatsapp: gigideng1688
👉 Email : dathang168@gmail.com
👉 Websile: https://dichvudathang.vn
👉 FB: https://www.facebook.com/naptienvadathangtaobao
👉 Địa chỉ: 56D/2 Lạc Long Quân, P. 3, Q. 11, TP. HCM

Comments

comments