Hướng dẫn thanh toán trên alibaba dành cho bạn

thanh toán trên alibaba

Nếu bạn đã biết đến các trang thương mại điện tử hoặc đã mua hàng online quốc tế trên Amazon, abay của Mỹ. Thì ở đây Alibaba cũng tương tự như vậy nhưng đây là website bán hàng của Trung quốc và cung cấp hàng hóa cho thị trường quốc tế. Làm sao để thanh toán trên Alibaba một cách dễ dàng? Bài viết sau sẽ cho bạn hướng dẫn chi tiết.

Alibaba là gì?

Alibaba do Tỷ phú Jack Ma thành lập vào năm 1999, tại Trung Quốc với mục đích mang hàng hóa của Trung Quốc ra thị trường quốc tế. Với mục tiêu đó thì rất nhiều năm nay trang website đã phát triển và được thị trường Châu Á cũng như quốc tế biết đến. Vậy cách mua hàng trên website alibaba như thế nào và hình thức thanh toán trên alibaba ra sao?

Những hình thức thanh toán trên Alibaba:

Khi mua hàng trên Alibaba, thông thường người dùng phải thanh toán trước 70-80% tổng giá trị đơn hàng. Khi người dùng đặt hàng thì sẽ có các phương thức thanh toán cụ thể như sau:

Khi mua hàng trên Alibaba người dùng bắt buộc phải có thẻ thanh toán quốc tế hoặc ví điện tử. Các nhà cửa hàng trên Alibaba chấp nhận thanh toán bằng thẻ Visa, Master Card hoặc Paypal. Và tùy vào từng cửa hàng để chọn phương thức thanh toán riêng. Sau đây là 3 phương thức phổ biến:

Thanh toán bằng E-Checking

Phương thức thanh toán trên alibaba bằng E-Checking hỗ trợ những tài khoản đến từ Mỹ vì vậy đối với người Việt phương thức này tương đối khó khăn. Những điều cần lưu ý khi thanh toán bằng E-Checking:

– Phí giao dịch 15$ cho mỗi lần thanh toán.

– E-Checking hỗ trợ các ngân hàng thuộc nước Mỹ. 

– Thời gian tiền đến tài khoản của chủ cửa hàng từ 4 – 5 ngày. Trong thời gian này Alibaba sẽ xác minh tài khoản chuyển tiền của bạn và thay bạn thanh toán cho nhà cung cấp. 

Thanh toán bằng Credit card

Phương thức thanh toán này tương đối đơn giản và phù hợp với người Việt, nhất là đối với những ai có thẻ Visa hoặc Master Card. Thời gian chuyển tiền đến nhà cung cấp ngắn từ 2 – 3 ngày. Tuy nhiên, hạn chế của hình thức này là người dùng không sử dụng quá 20.000$. 

Thanh toán bằng Telegraphic Transfer (T/T)

Hình thức này cho phép người dùng chuyển tiền cho cửa hàng. Phí giao dịch từ Trung Quốc về Việt Nam sẽ do ngân hàng nơi bạn chuyển khoản quyết định. Thời gian chuyển tiền đến nhà cung cấp từ 3 – 7 ngày.

Alibaba hỗ trợ vận chuyển hàng trên các quốc gia trên thế giới. Khi đặt hàng và thanh toán trên alibaba thành công thì bạn chỉ cần ngồi chờ hàng hóa đến tay. Tuy nhiên, người dùng Việt nam khi đặt hàng trên Alibaba cần lưu ý những vấn đề sau:

– Phí vận chuyển từ Trung Quốc về Việt Nam khá cao.

– Thời gian vận chuyển lâu.

– Rủi ro về thất lạc hàng hóa.

Vì vậy, để mua hàng thuận lợi người dùng có thể nhờ đến dịch vụ mua hộ hàng hóa trong nước và chọn hình thức thanh toán Telegraphic Transfer.

Tuy nhiên, ở đây chúng tôi muốn khuyến khích người dùng chọn phương thức thanh toán bằng Visa. Đó là phương thức thanh toán đơn giản và phổ biến hiện nay. 

Những khó khăn khi chọn mua hàng trên Alibaba:

Giá thành mua hàng trên Alibaba khá cao: Để mua được hàng người dùng phải chịu mức giá thanh toán trên alibaba khá cao. Nếu người dùng phải sang trực tiếp Trung Quốc thì mức chi phí rất cao về ăn ở, đi lại và phí vận chuyển. 

Khó khăn trong việc tìm nhà cung cấp uy tín:

Trên Alibaba có hàng triệu nhà cung cấp với đa dạng các mặt hàng. Vì vậy, gây khó khăn cho người dùng để chọn được nhà cung cấp uy tín vì tình trạng lừa đảo thường xuyên xảy ra. 

Tuy nhiên, Alibaba đưa ra gợi ý cho người dùng khi chọn nhà cung cấp uy tín phụ thuộc vào số năm tồn tại, số lượng giao dịch và những phản hồi tốt từ khách hàng. Để làm được điều này người mua phải có kinh nghiệm mua hàng trên Alibaba. 

Gặp khó khăn khi thanh toán: 

Alibaba cho phép người dùng thanh toán bằng các phương thức như: Visa, MasterCard, Online Bank Payment, T/T, Pay Letter. Tuy nhiên, các hình thức này người dùng cần nắm rõ các bước thao tác để tránh tình trạng thẻ bị khóa hoặc mất luôn số tiền đã thanh toán. 

Thời gian vận chuyển và thủ tục thanh toán phức tạp:

Thủ tục và phương thức vận chuyển thông qua hải quan tương đối khó khăn. Nhất là khi người dùng mua hàng lần đầu không có kinh nghiệm hoặc mua đơn lẻ phí vận chuyển còn cao hơn tiền hàng. Chưa tính đến khoản thuế phải nộp thông qua cửa khẩu. 

Tình trạng thất lạc hàng hóa: Nếu mua hàng trên Alibaba người mua sẽ gặp tình trạng mua hàng, đã thanh toán nhưng hàng hóa không về hoặc hàng về nhưng không đúng mẫu đã đặt hoặc chất lượng kém. 

Khi người dùng liên hệ với người bán để đổi lại thì không nhận được phản hồi, hàng hóa không thể sử dụng được nhưng không biết khiếu nại với ai. Và còn rất nhiều khó khăn khác khi đặt hàng trên Alibaba mà người mua cần tìm hiểu nếu không muốn tiền mất tật mang.

Nếu bạn quyết định chọn mua hàng hóa trên Alibaba nhưng chưa biết hình thức thanh toán trên alibaba cũng như những rủi ro về hàng hóa, vận chuyển… Mong rằng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp người mua có thêm kinh nghiệm khi mua hàng. 

Liên hệ tư vấn và đặt hàng

DỊCH VỤ CHUYỂN TIỀN VÀ VẬN CHUYỂN FLASH LOGISTICS

👉 Hotline/Zalo/Viber: 0938 436 486 (Ms. Chi)
👉 Skype: Mary10026
👉 Tux: 1211473689
👉 Whatsapp: gigideng1688
👉 Email : dathang168@gmail.com
👉 Websile: https://dichvudathang.vn
👉 FB: https://www.facebook.com/naptienvadathangtaobao
👉 Địa chỉ: 56D/2 Lạc Long Quân, P. 3, Q. 11, TP. HCM

Comments

comments