Taobao, 1688 là gì? Bạn nên chọn trang nào để mua sắm hay kinh doanh?

Nếu bạn thích mua sắm trực tuyến hay bạn kinh doanh trong thị trường thương mại điện tử quốc tế, bạn không thể bỏ qua hai cái tên Taobao 1688. Đây là hai trang thương mại điện tử hàng đầu Trung Quốc hiện nay và rất được người tiêu dùng quốc tế chọn lựa. Bạn đã biết về nguồn gốc, thế mạnh của hai trang website này chưa? Giữa hai trang này thì bạn nên chọn tập trung vào trang nào cho phù hợp? Bài viết sau sẽ giải đáp các thắc mắc trên của bạn.

Nguồn gốc và sự ưa chuộng Taobao, 1688 trong ngành thương mại điện tử

Nếu bạn chưa biết đến nguồn gốc hình thành của hai website nổi tiếng này thì bạn có thể tìm hiểu sơ qua ở nội dung sau.

Nguồn gốc của hai trang Taobao, 1688

Taobao là cách gọi tắt của tên miền taobao.com, còn 1688 là cách gọi tắt của tên miền 1688.com. Hai trang thương mại điện tử này đều là sản phẩm của tập đoàn Alibaba, tập đoàn thương mại hàng đầu Trung Quốc hiện nay.

Taobao (theo tiếng Trung Quốc có nghĩa là “để tìm kiếm kho báu”) là một trong những  hệ thống website bán hàng dạng thương mại điện tử hàng đầu tại Trung Quốc và hoạt động với mô hình tương tự eBay và Amazon. Nhằm ngăn cản sự bành trướng và mở rộng của eBay, 

Tập đoàn Alibaba đã quyết định thành lập trang Taobao vào ngày 10 tháng 5 năm 2003. Giống như eBay, Taobao không tự bán bất cứ thứ gì, đơn giản nó chỉ là sân chơi cho những người mua và  những người bán dưới hình C2C (kết nối người tiêu dùng với nhau) và B2C (kết nối doanh nghiệp và người tiêu dùng.

1688 là trang web được thành lập vào năm 2013. Trang web này được tập đoàn Alibaba thiết kế để tập trung hàng hóa cho đối tượng khách hàng B2B ( giữa nhà cung ứng và doanh nghiệp). Cái tên 1688 là các số được phát âm gần giống với từ Alibaba trong tiếng Trung Quốc. Đặt tên bằng 1688.com sẽ dễ nhớ hơn, dễ gõ hơn Alibaba. Dù là sản phẩm ra sau nhưng trang web thương mại điện tử này cũng đã rất thành công bởi Trung Quốc vốn được xem là công xưởng của thế giới. 

Nguồn gốc của hai trang Taobao, 1688
Nguồn gốc của hai trang Taobao, 1688

Sự phát triển thành công của Taobao, 1688 như thế nào?

Từ khi mới ra đời, hai website này cho phép người bán hàng có thể đăng tải thông tin bán hàng trực tuyến hoàn toàn miễn phí, chính nhờ vậy nó thu hút một số lượng người dùng khổng lồ chỉ trong một khoảng thời gian ngắn. Đây chính là sân chơi chung cho mọi doanh nghiệp và cá nhân nhằm phục vụ và cung cấp mọi mặt hàng cho người tiêu dùng Trung Quốc, HongKong, MaCau và Đài Loan. 

Cả người bán và người mua đều được hưởng những tiện ích khá hữu hiệu từ những công cụ trên Taobao như: công cụ Aliwangwang giúp người bán và người mua hàng trên Taobao liên hệ với nhau, công cụ Alipay hỗ trợ việc thanh toán, giúp việc chi trả giữa người mua và người bán diễn ra đơn giản, dễ dàng hơn…

Trang Taobao đang là trang thương mại điện tử thành công nhất Trung Quốc hiện nay với hơn 80% thị phần. Dù ra đời sau nhưng trang 1688 đã đạt đến hơn 580 triệu lượt người truy cập hàng tháng, chiếm hơn 60% thị phần của Trung Quốc. 

So sánh Taobao, 1688 để bạn chọn lựa đúng nhu cầu

Sự tương đồng của hai trang Taobao, 1688

Hai trang thương mại điện tử này đều cùng một chủ và cơ chế vận hành, cách sử dụng đều tương đương như nhau. Chế độ chăm sóc khách hàng, cách tính phí ship, lộ trình vận chuyển,… cũng đều như nhau Số lượng hàng hóa có thể lên đến hàng triệu sản phẩm, đón nhận người tiêu dùng từ khắp nơi trên thế giới chứ không riêng gì Trung Quốc. Tuy nhiên, cả hai đều có hạn chế chung là chỉ có giao diện hoàn toàn bằng tiếng Trung Quốc, không có hỗ trợ đa ngôn ngữ. 

Sự tương đồng của hai trang Taobao, 1688
Sự tương đồng của hai trang Taobao, 1688

Sự khác nhau của hai trang Taobao, 1688

Có lẽ sự khác nhau cơ bản nhất của hai trang website này chính là ở đối tượng người mua sắm. Nếu như trang Taobao.com là trang dành cho mọi đối tượng người mua, kẻ bán thì trang 1688.com lại chỉ tập trung nhiều cho đối tượng khách sỉ. Do đó mà đối tượng người bán của web 1688 thường là doanh nghiệp, nhà sản xuất, đơn vị cung ứng. Mức giá của trang 1688 có thể thấp hơn so với Taobao nhưng buộc bạn phải mua ở số lượng lớn mới có mức giá ưu đãi như thế.

Sự khác nhau của hai trang Taobao, 1688
Sự khác nhau của hai trang Taobao, 1688

Số lượng sản phẩm của 1688 có thể chưa nhiều bằng Taobao nhưng ở đây lại tập trung đối tượng bán là cơ sở sản xuất. Bạn tìm kiếm nguồn hàng sỉ sẽ đỡ tốn thời gian hơn so với trang Taobao.

Vì vậy, nguyên tắc để chọn xem bạn nên tập trung mua trang nào giữa Taobao, 1688 là bạn mua với mục đích gì? Bạn mua sắm cá nhân hay để kinh doanh, buôn bán. Nếu bạn mua sắm cá nhân thì bạn nên chọn Taobao sẽ có nhiều sản phẩm phù hợp hơn. Trong khi nếu bạn mua sỉ để kinh doanh thì 1688 là nơi tập trung nhiều nguồn hàng bỏ mối sỉ hơn.

Tại sao nên sử dụng dịch vụ thanh toán hộ Alipay tại Flash Logistics

Flash Logistics là địa chỉ có trên 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực order hàng Trung Quốc cũng như thanh toán hộ Alipay. Khi sử dụng các dịch vụ tại Flash Logistics, bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích mà không phải địa chỉ nào cũng có được:

Không cần thủ tục rườm rà

Khi bạn sử dụng dịch vụ thanh toán hộ Alipay tại Flash Logistics, mọi thao tác diễn ra nhanh chóng và không phải qua nhiều thủ tục rườm rà.

Không sợ bị khoá tài khoản

Flash Logistics sẽ biết được hạn mức khi nạp tiền vào Alipay cho bạn, thế nên bạn không cần phải lo lắng. Nếu bạn sử dụng dịch vụ thanh toán hộ, việc thanh toán cực kỳ an toàn và đảm bảo.

Không cần tài khoản Trung Quốc

Bạn không cần phải có tài khoản của ngân hàng Trung Quốc vẫn có thể thanh toán đơn hàng khi mua hàng trên các trang TMĐT

Giá cước vận chuyển hợp lý

Flash Logistics cam kết giá vận chuyển Trung Việt luôn ở mức tốt nhất cho khách hàng chỉ từ 8000 VNĐ/Kg.

Phí dịch vụ mua hộ thấp nhất

Với phí dịch vụ mua hộ chỉ từ 1% giá trị đơn hàng, đây được xem là thế mạnh lớn nhất của Flash Logistics mà khách hàng luôn chọn lựa.

Hệ thống kho bãi

Hệ thống kho bãi rộng khắp trên cả nước, nằm gần kề các đường huyết mạch, xe container, xe tải lớn nhỏ ra vào thuận tiện 24/24. Đặc biệt có kho lớn tại Quảng Châu và Đông Hưng.

Thủ tục hải quan thuận lợi

Flash Logistics là một trong số ít các công ty tại Việt Nam được cung cấp dịch vụ thủ tục hải quan dành cho hàng hóa….khách hàng sẽ được tư vấn đầy đủ quy trình và thủ tục giấy tờ cho các loại hình xuất và nhập khẩu.

Bảo mật thông tin khách hàng

Bảo mật thông tin khách hàng là một trong những tiêu chí quan trọng hàng đầu của Flash Logistics.

An toàn hàng hóa

Hàng hóa được phục vụ bởi Flash Logistics sẽ được cam kết vận chuyển một cách an toàn, chúng tôi sẽ đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho khách hàng nhằm mang lại những trải nghiệm dịch vụ tốt nhất.

Tốc độ giao hàng nhanh chóng

Với đội ngũ xe và nhân viên vận chuyển chuyên nghiệp kết hợp quy trình công nghệ hiện đại, chúng tôi luôn đảm bảo được thời gian và tốc độ giao hàng từ 3-5 ngày.

Cam kết hỗ trợ

Với đội ngũ chăm sóc và hỗ trợ khách hàng chuyên nghiệp, Flash Logistics luôn có mặt để hỗ trợ một cách nhanh nhất khi khách hàng cần.

Cam kết bồi thường

Cam kết bồi thường gấp 10 lần nếu hàng hóa của quý khách gặp vấn đề trong quá trình vận chuyển hoặc chênh lệch phát sinh trong quá trình xác nhận.

Công nghệ quản lý và sử dụng dịch vụ

Với hệ thống công nghệ tiên tiến nhất hiện nay, Flash Logistics đã xây dựng được 1 nền tảng tối ưu giúp hỗ trợ tốt nhất cho khách hàng trong quá trình theo dõi, quản lý và tra cứu hàng hóa của mình 24/7.

Liên hệ tư vấn và đăng ký dịch vụ

DỊCH VỤ CHUYỂN TIỀN VÀ VẬN CHUYỂN FLASH LOGISTICS

👉 Hotline/Zalo/Viber: 0938 436 486 (Ms. Chi)
👉 Skype: Mary10026
👉 QQ: 1211473689
👉 Wechat: gigideng1688
👉 Email : dathang168@gmail.com
👉 Websile: https://dichvudathang.vn
👉 FB: https://www.facebook.com/naptienvadathangtaobao
👉 Địa chỉ: 141/5 Lạc Long Quân P3 Q11 (cửa sau)

Từ khóa tìm nhiều nhất: alipay là gì, chuyển tiền vào alipay, nạp tiền alipay, nạp tiền vào alipay, tài khoản alipay, đăng ký alipay