Cách đặt hàng trên alibaba và lưu ý khi mua hàng

đặt hàng trên alibaba

Alibaba là trang website bán hàng online của Trung Quốc, hoạt động rất nhiều năm nay dành cho khách hàng quốc tế muốn đặt những mặt hàng nội địa của Trung Quốc. Và hiện nay có nhiều người lấy hàng với số lượng lớn từ website để bán lại kiếm thêm lợi nhuận. Nếu bạn muốn đặt hàng cũng như đặt hàng trên alibaba như thế nào thì những kiến thức dưới đây sẽ giúp bạn.

Các bước đặt hàng trên alibaba và  kinh  nghiệm đặt hàng

Alibaba tuy cũng là trang website của Trung Quốc giống như Taobao và 1688. Tuy nhiên, về hình hoạt động thì Alibaba hướng tới các doanh nghiệp trên toàn thế giới. Vì vậy, trang website này luôn hỗ trợ tiếng Anh và có thể dịch sang tiếng Việt để người dùng dễ dàng sử dụng và tiến hành thanh toán. 

Tuy nhiên, để mua được hàng trên Alibaba, người dùng phải tạo trước 1 tài khoản để đăng nhập. Và Alibaba hỗ trợ người mua tạo tài khoản hoàn toàn miễn phí. Sau khi được cấp tài khoản người dùng hãy tiến hành mua hàng và đặt hàng trên alibaba như sau:

Bước 1: Bạn tìm mặt hàng mình cần mua

Bạn có thể tìm kiếm theo 2 cách: 

Cách 1 là khi truy cập vào website bạn gõ tên trực tiếp sản phẩm cần tìm bằng tiếng Anh ở thanh công cụ thì sản phẩm bạn cần tìm sẽ xuất hiện.

Cách 2: Bạn click vào Categories sau đó các danh mục sản phẩm sẽ hiện ra theo từ khóa. Và bạn bắt đầu chọn sản phẩm mình cần. 

Bước 2: Chọn sản phẩm cần mua

Để chọn được sản phẩm ưng ý bạn phải chú ý đến màu sắc, kích thước, số lượng, phí vận chuyển và đặc biệt là thương hiệu uy tín của cửa hàng. Muốn biết những thông tin này bạn chỉ cần click vào bộ lọc đã được Alibaba trang bị sẵn phái bên trái màn hình. Nếu muốn tìm hiểu sâu về nhà cung cấp thì chọn bộ lọc ở giao diện phía trên. 

Bước 3: Đánh giá cửa hàng

Sau khi đã chọn được sản phẩm ưng ý và chọn mua thì người dùng có thể đánh giá mức độ phục vụ của shop. Việc đánh giá này ảnh hưởng rất lớn đến quá trình mua hàng của bạn về chất lượng hàng hóa, giao dịch và thời gian vận chuyển. Trước khi mua bạn có thể tham khảo đánh giá ở mục Company Profile bên dưới sản phẩm ở các mức độ:

  • Mức đánh giá tốt nhất : Vương miện vàng
  • Mức đánh giá cao thứ hai: Vương miện bạc
  • Mức đánh giá trung bình: Kim Cương
  • Mức đánh giá thấp nhất: Trái tim.

Và để mua được sản phẩm tốt bạn nên chọn cửa hàng có nhiều kim cương và vương miện.

Bước 4: Cách lên đơn hàng trên alibaba

Khi đã chọn được sản phẩm cần mua, bạn click vào Contact Suplier và nhập số lượng, mẫu, size và mẫu để cửa hàng đưa báo giá.

Sau khi hoàn tất báo giá thì tiến hành lên đơn hàng, alibaba sẽ cho hiển thị đơn hàng về giá, số lượng, mẫu mã mà bạn chọn… bạn chọn đặt hàng. Tuy nhiên, bạn nên kiểm tra lại để tránh sai sót. 

Hàng đã được lên đơn sẽ vận chuyển đến bạn từ 5 – 7 ngày. 

Bước 5: Thanh toán trên alibaba

Sau khi đơn hàng được xác nhận thì người mua tiến hành thanh toán cho người bán. Alibaba sẽ hiển thị các hình thức thanh toán và người dùng có thể chọn phương thức phù hợp. 

Và một trong những hình thức thanh toán đơn giản và tiết kiệm chi phí cho người mua là sử dụng Visa hay Master Card. Để chọn hình thức thanh toán này người dùng chỉ cần click vào và nhập số thẻ. Tuy nhiên, nhược điểm của hình thức này là thông tin tài khoản của người dùng không được bảo đảm và thẻ có thể bị khóa. Cho nên, người dùng cần cân nhắc khi sử dụng. 

Những điều cần lưu ý khi mua hàng đặt hàng trên alibaba:

Lưu ý vấn đề giá cả khi mua hàng trên alibaba: Alibaba là trang website bán hàng quốc tế, tại đây người dùng có thể mua cho mình những sản phẩm với giá hợp lý. Nhất là đối với những ai muốn mua hàng với giá sỉ để bán lại kiếm lợi nhuận. 

Tuy nhiên, giá thành của các sản phẩm bán trên Alibaba luôn giao động chứ không có giá niêm yết. Vì vậy, để chọn mua sản phẩm cam kết về giá thì người dùng có thể liên hệ trực tiếp với nhà cung cấp để có một mức giá hợp lý. Sản phẩm trên Alibaba:

Hàng hóa trên Alibaba rất đa dạng từ hàng thời trang, gia dụng, mỹ phẩm, điện tử, đồ chơi trẻ em… Khi mua hàng với số lượng lớn người dùng cần chú ý đến chất lượng hàng hóa và mẫu mã sản phẩm để phù hợp với nhu cầu thị trường bạn muốn bán. 

Chú ý khi đặt hàng trên alibaba: Alibaba là trang thương mại điện tử lớn và cung cấp hàng hóa trên khắp thế giới vì vậy hình thức thanh toán rất đa dạng để đáp ứng nhu cầu người sử dụng. Một số hình thức thanh toán chủ yếu như: E-Checking, Credit Card, Visa hoặc Master Card. Vì vậy, người mua có thể chọn phương thức thanh toán phù hợp và an toàn khi mua hàng.

Nếu bạn đang muốn mua hàng trên Alibaba mad còn băn khoăn về hàng hóa cũng như hình thức đặt hàng trên alibaba  thì mong rằng bài viết sẽ giúp bạn thuận tiện hơn trong quá trình mua hàng. 

Liên hệ tư vấn và đặt hàng

DỊCH VỤ CHUYỂN TIỀN VÀ VẬN CHUYỂN FLASH LOGISTICS

👉 Hotline/Zalo/Viber: 0938 436 486 (Ms. Chi)
👉 Skype: Mary10026
👉 Tux: 1211473689
👉 Whatsapp: gigideng1688
👉 Email : dathang168@gmail.com
👉 Websile: https://dichvudathang.vn
👉 FB: https://www.facebook.com/naptienvadathangtaobao
👉 Địa chỉ: 56D/2 Lạc Long Quân, P. 3, Q. 11, TP. HCM

Comments

comments