Hướng dẫn cách order hàng Trung Quốc về Việt Nam đơn giản

cách order hàng trung quốc về việt nam

Hiện nay, nhu  cầu tiêu thụ hàng hóa ở Việt Nam rất lớn, điều này đã tạo cơ hội cho ngành xuất – nhập khẩu Việt Nam đặc biệt là cách order hàng Trung Quốc về Việt Nam tăng trưởng nhanh chóng. Với những lợi thế mẫu mã sản phẩm đa dạng, giá thành rẻ Trung Quốc dần trở thành thị trường lớn cho những người muốn kinh doanh.

Tự order hàng trực tiếp từ Trung Quốc về Việt Nam

Với những người mới thì điều đầu tiên là cần tìm được một đối tác uy tín, đáng tin cậy để nhập hàng Trung Quốc thuận lợi. Bài viết này sẽ giúp cho bạn có những cách order hàng Trung Quốc về Việt Nam thành công.

Ưu điểm của cách này là bạn có thể đến tận nơi, nhìn thấy tận mắt, tự kiểm chứng chất lượng, mẫu mã của sản phẩm mà bạn muốn nhập về.

Tuy nhiên, cách này chỉ phù hợp với những đơn hàng có giá trị lớn từ vài chục triệu trở lên. Cùng với đó, những chi phí di chuyển, thủ tục hải quan qua lại giữa hai nước phức tạp, cũng như bạn cần có một vốn tiếng Hoa đủ để có thể giao tiếp, giao thương với người Trung Quốc. 

Bạn làm Visa và bớt một tuần làm việc sang đó tìm hiểu kỹ các xưởng sản xuất, trao đổi giá với họ. Đây là một cách để bạn đặt hàng Trung Quốc về Việt Nam với giá sỉ tận kho mà không phải qua trung gian nào.

Đặt mua hàng Trung qua các website trực tuyến

Cùng với những tiến bộ của công nghệ, thương mại điện tử cùng ngày càng phát triển. Cách order hàng Trung Quốc về Việt Nam qua những website trang thương mại điện tử Trung Quốc như 1688, Taobao, Alibaba, Tmall,… của Trung Quốc ngày càng dễ dàng và phổ biến. Chỉ với vài thao tác rất đơn giản, bạn có thể tìm kiếm và thực hiện giao dịch mua bất cứ mặt hàng nào trên những kho hàng trực tuyến khổng lồ này.

Tuy nhiên, các thủ tục thanh toán tiền hàng quốc tế khá rắc rối, đòi hỏi bạn cần trang bị những kiến thức nhất định. Order online cũng đem lại những rủi ro như mua nhầm sản phẩm chất lượng kém, khó khăn trong ma trận các mặt hàng được rao bán,…

Trước khi nhập hàng Trung Quốc bạn nên có kế hoạch và phải cân nhắc rất kỹ lưỡng. Nhập trực tiếp hay gián tiếp sẽ có những ưu, nhược điểm riêng biệt, tùy vào nguồn lực hiện có mà bạn nên chọn một trong hai hoặc kết hợp cả hai phương án này.

Ngày nay, việc sang Trung Quốc lấy hàng về kinh doanh đã khá dễ dàng. Bạn có thể lựa chọn di chuyển bằng đường bộ, đường tàu hoặc đường hàng không. Để thuận tiện nhất, bạn nên đi cùng một hướng dẫn viên viết tiếng Trung. Tại Trung Quốc, bạn sẽ di chuyển đến các chợ lớn sở hữu lượng hàng hóa phong phú và đa dạng. Tuy nhiên, mỗi chợ thường bán một loại hàng nhất định.

Đối với nhiều chủ kinh doanh không có điều kiện sang Trung Quốc, việc nhập hàng trực tuyến qua các trang thương mại điện tử là phương án tốt nhất. Tại các website này, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm bất kỳ mặt hàng nào của hàng trăm nghìn nhà cung cấp, đối tác sản xuất khác nhau. Hệ thống sẽ liên tục cập nhật những mẫu mã mới nhất, hợp xu thế nhất trên thị trường với chất lượng đa dạng từ bình dân cho đến cao cấp.

Lời khuyên cho người mới order hàng Trung Quốc về Việt Nam

Đối với những người buôn bán hàng online thì chắc hẳn sẽ biết đến các website Trung Quốc như order hàng Taobao, Alibaba, Tmall, 1688,… Những website bán hàng trực tuyến ngày càng thịnh hành, số lượng khách hàng và đơn hàng tăng theo thời gian, mang đến nhiều lợi ích cho khách hàng với mức chi phí tối ưu nhất và đảm bảo nhất.

Nhưng đối với những người mới lần đầu làm việc tiếp xúc với cách order hàng Trung Quốc về Việt Nam thì chắc hẳn sẽ gặp nhiều khó khăn khi order, đặt hàng. Hãy cùng điểm qua 5 lưu ý dành cho người mới khi sử dụng dịch vụ order.

  • Nên chọn những sản phẩm cùng shop để tiết kiệm chi phí đặt hàng, cũng như chi phí vận chuyển.
  • Nên chọn các shop có độ uy tín, được khách hàng đánh giá cao theo thứ tự như trái tim, kim cương, vương miện các thước đo mà website đánh giá về nhà cung cấp.
  • Bạn nên lựa chọn màu sắc cũng như size, kiểu dáng sản phẩm cẩn thận. Vì có nhiều các mẫu sản phẩm có kiểu dáng khá giống nhau, size quy định của người Trung Quốc có thể khác so với Việt Nam nên bạn cần lưu hỏi shop.
  • Không nên ham rẻ, tiến hành mua hàng ở các shop kém uy tín, chất lượng kém để đảm bảo an toàn, hạn chế các rủi ro có thể xảy ra.
  • Bạn cũng nên để ý các comment nhận xét của khách hàng khi hỏi shop.

Liên hệ tư vấn và đặt hàng

DỊCH VỤ CHUYỂN TIỀN VÀ VẬN CHUYỂN FLASH LOGISTICS

👉 Hotline/Zalo/Viber: 0938 436 486 (Ms. Chi)
👉 Skype: Mary10026
👉 Tux: 1211473689
👉 Whatsapp: gigideng1688
👉 Email : dathang168@gmail.com
👉 Websile: https://dichvudathang.vn
👉 FB: https://www.facebook.com/naptienvadathangtaobao
👉 Địa chỉ: 56D/2 Lạc Long Quân, P. 3, Q. 11, TP. HCM

Comments

comments