Cách chọn các công ty vận chuyển hàng Trung Quốc uy tín

các công ty vận chuyển hàng trung quốc

Có thể thấy được trên thị trường hiện nay càng ngày càng có nhiều đơn vị order, nhập hàng Trung Quốc và vận chuyển về Việt Nam mọc lên với rất nhiều chi phí khác nhau. Vậy nhưng việc lựa chọn được các công ty vận chuyển hàng Trung Quốc uy tín cũng như có trách nhiệm với hàng hóa và nhu cầu của mình thì không phải là điều dễ dàng.

Tìm hiểu về tình hình nhập hàng Trung Quốc hiện nay

Việc nhập hàng Trung Quốc giá rẻ qua các trang thương mại điện tử Taobao, 1688, Tmall,… đang dần trở thành xu thế mới cho cả khách lẻ lẫn khách buôn bởi nhiều lợi ích mà nó đem lại. Các website đó giúp cho người tiêu dùng Việt Nam tiếp cận hàng Trung Quốc dễ dàng hơn và cũng giúp cho những thương lái bán buôn, bán lẻ nhập hàng thuận tiện hơn.

Việc tìm các công ty vận chuyển hàng Trung Quốc hiện nay khá dễ dàng, bạn chỉ cần lên mạng, search một cụm từ đơn giản, ví dụ như “nhập hàng Trung Quốc” là chỉ sau vài giây bạn sẽ có rất nhiều kết quả tìm kiếm về các bài viết có liên quan đến cụm từ này. Trong đó có hàng trăm cá nhân, doanh nghiệp là đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển Trung – Việt.

Các công ty vận chuyển hàng Trung Quốc có một mức giá khác nhau, điều khoản dịch vụ khác nhau,… khiến bạn khó có thể phân biệt được đâu mới là đơn vị uy tín. Có những đơn vị núp bóng dưới hình thức cung cấp hàng order nhưng thực tế họ không phải nhà cung cấp trực tiếp mà chỉ đơn thuần là những người đi gom hàng order, gom nhiều đơn lẻ thành 1 đơn lớn và lại qua một bên trung gian khác.

Những người này thường không có hệ thống đặt hàng, không có kho bãi và cũng không có khả năng tự vận chuyển hàng. Họ chỉ đơn giản là người gom hàng lại và ăn chênh lệch với một bên trung gian khác. 

Điều đó khiến chi phí bị độn lên khá cao và các dịch vụ đảm bảo hàng hóa cũng như quyền lợi của khách hàng không được chú trọng. Câu hỏi được đặt ra ở đây làm sao để có thể đánh giá và tránh những chỗ như vậy? Làm thế nào để có thể đánh giá được một đơn vị uy tín?

Cách đánh giá các công ty vận chuyển hàng Trung Quốc uy tín

Tổ chức quy mô rõ ràng: khi lựa chọn làm việc với một đơn vị, bạn có thể sẽ chỉ làm việc với một nhân viên kinh doanh, tư vấn xuyên suốt đơn hàng. Tuy nhiên, với các công ty có đầu tư bài bản, ngoài bộ phận tư vấn kinh doanh bạn hãy để ý xem có những bộ phận khác thường xuyên hỗ trợ, tư vấn bạn hay không. 

Đó có thể là bộ phận chăm sóc khách hàng, bộ phận thăm hỏi ý kiến, bộ phận kế toán, giao hàng,… Đó chính là những công ty có đầu tư bài bản, bộ máy hoạt động từ trên xuống dưới rõ ràng, quy trình chặt chẽ,…

Hệ thống quản lý đơn hàng minh bạch: với các công ty vận chuyển hàng Trung Quốc, chỉ giao dịch với khách hàng xong chuyển qua một đơn vị khác,… thì việc quản lý đơn hàng hầu như là không có. Tình trạng đơn hàng thất lạc, không biết đang ở đâu, hiện trạng như thế nào,… đều có thể xảy ra bởi họ không thể nắm bắt được đơn hàng của bạn mà phải đợi thông tin từ bên thứ 3.

Đơn hàng của các đơn vị có hệ thống minh bạch, bạn sẽ được cập nhật thông tin chi tiết về đơn hàng của mình qua các hình thức trạng thái như đang mua hàng/đã thanh toán/đang phát hàng/đã nhận được tại kho Trung,… Những đơn vị uy tín đều sẽ có hệ thống quản lý đơn hàng thuận tiện, giúp khách hàng theo dõi đơn hàng thường xuyên và dễ dàng quản lý đơn hàng mọi lúc, mọi nơi, lộ trình rõ ràng, chi phí minh bạch.

Có kho ở Trung Quốc: nếu như những đơn vị chỉ có kho bãi ở sát biên giới, việc vận chuyển hàng nội địa sẽ khá tốn kém cho bạn bởi bạn sẽ phải chịu một khoản chi phí ship hàng nội địa rất lớn từ shop Trung Quốc về tận đến biên giới. Các công ty vận chuyển hàng Trung Quốc có nhiều kho ở nội địa sẽ dễ dàng hơn trong việc nhận ship hàng nội địa của bạn cũng như tiết kiệm thêm một khoản chi phí.

Cam kết rõ ràng: các công ty vận chuyển hàng Trung Quốc uy tín thường có những cam kết để đảm bảo an toàn hàng hóa, có những mức phí bồi thường thỏa đáng nếu như có hỏng hóc hay mất mát hàng hóa. Họ sẽ có hỗ trợ khiếu nại đối với những đơn hàng về không đúng với những gì bạn đặt mua.

Giá cả phải chăng: với những đơn vị uy tín, chuyên nghiệp, họ thường cung cấp dịch vụ order hàng Trung Quốc với mức phí cạnh tranh nhất, phù hợp với nhu cầu của bạn.

Liên hệ tư vấn và đặt hàng

DỊCH VỤ CHUYỂN TIỀN VÀ VẬN CHUYỂN FLASH LOGISTICS

👉 Hotline/Zalo/Viber: 0938 436 486 (Ms. Chi)
👉 Skype: Mary10026
👉 Tux: 1211473689
👉 Whatsapp: gigideng1688
👉 Email : dathang168@gmail.com
👉 Websile: https://dichvudathang.vn
👉 FB: https://www.facebook.com/naptienvadathangtaobao
👉 Địa chỉ: 56D/2 Lạc Long Quân, P. 3, Q. 11, TP. HCM

Comments

comments