Kinh nghiệm nhập hàng từ Trung Quốc cho người mới bắt đầu

Ngày nay, việc nhập hàng từ Trung Quốc đang ngày càng phổ biến ở Việt Nam. Những nguồn hàng hóa có xuất xứ từ Trung Quốc rất được ưa chuộng trong những năm gần đây bởi sự đa dạng, phong phú về mặt hàng, kiểu dáng bắt mắt, giá thành rẻ,… Dù  việc nhập hàng từ Trung Quốc trở nên quen thuộc với nhiều người, nhưng với những bạn mới bắt đầu kinh doanh sẽ gặp rất nhiều khó khăn vì thiếu kinh nghiệm.

Những khó khăn khi nhập hàng từ Trung Quốc

Hàng hóa Trung Quốc với những ưu điểm nổi trội của mình được lòng rất nhiều người tiêu dùng Việt Nam. Những nhà buôn, doanh nghiệp phân phối các sản phẩm Trung Quốc cũng không muốn bỏ lỡ cơ hội kiếm ra tiền nên đã đua nhau nhập hàng về bán.

Bên canh đó, người tiêu dùng lẻ cũng có thể tiếp cận với các mặt hàng Trung Quốc thông qua các trang bán hàng thương mại điện tử, hoặc trực tiếp sang bên nước bạn để mua hàng về.

Cách nhập hàng từ Trung Quốc cũng gặp nhiều khó khăn. Ngôn ngữ giao tiếp chính là vấn đề lớn nhất cho những ai có ý định kinh doanh các mặt hàng từ Trung Quốc. Muốn có lời, các doanh nghiệp, cá nhân phải sang tận nơi hoặc phải liên hệ đặt hàng với dịch vụ, phân xưởng tại Trung Quốc.

Tuy nhiên vấn đề ngôn ngữ là rào cản khiến rất nhiều người gặp khó khăn, việc không thể trao đổi trực tiếp khiến họ không nắm được cụ thể các vấn đề về sản phẩm. Nếu tìm đến các dịch vụ trung gian, một số dịch vụ chỉ nhận đặt đơn hàng lớn và nhiều sản phẩm một lúc, vì thế nếu ai mua ít sản phẩm hoặc chỉ đơn giản mua 1-2 sản phẩm về sử dụng sẽ khó khăn khi đặt hàng.

Ngoài ra thời gian nhận được hàng khá lâu khiến một số người chán nản. Thậm chí khi nhận được hàng, nhiều người còn quên mất là mình đã đặt món hàng đó, hay họ đã chán chính sản phẩm do mình chọn bởi trong thời gian chờ đợi nó đã bị lỗi mốt.

Ngoài ra những doanh nghiệp và nhà buôn thậm chí là khách lẻ sẽ gặp khó khăn trong việc hoàn tất các thủ tục thông quan hải quan phức tạp. Nếu không am hiểu về vấn đề này khó để họ có thể làm được một cách nhanh chóng nhất.

Tìm hiểu sản phẩm trước khi nhập hàng

Trước khi quyết định nhập hàng từ Trung Quốc về bán bạn cũng phải tìm hiểu kỹ lưỡng về mặt hàng đó như thông tin sản phẩm, giá thành,… ngoài việc tìm kiếm thông tin trên các website bạn cũng phải tham khảo phần đánh giá của khách hàng về mặt hàng định kinh doanh để biết rõ hơn về chất lượng sản phẩm cũng như công dụng của sản phẩm.

Bên cạnh đó bạn còn phải tìm hiểu cách thức vận chuyển phù hợp với mặt hàng mình định mua để xác định được thời gian vận chuyển cũng như dự tính mức độ an toàn cho sản phẩm.

Việc không kém phần quan trọng trước khi bạn có ý định nhập một mặt hàng nào đó về kinh doanh đó là phải đặt một số lượng nhỏ sản phẩm để test hàng trước khi mua mua một lượng hàng lớn. Điều này sẽ giúp bạn kiểm tra được chất lượng sản phẩm. tính toán giá thành của sản phẩm cũng như chi phí vận chuyển và thuế (nếu có) vào thời điểm mà bạn muốn kinh doanh.

Lựa chọn nhà cung cấp uy tín

Lựa chọn nhà cung cấp uy tín là bước quan trọng nhất trong việc nhập hàng từ Trung Quốc về bán. Thông thường có 3 cách để tìm nguồn mua hàng uy tín đó là tìm trên các trang thương mại điện tử uy tín của Trung Quốc hoặc tìm các công ty, nhà xưởng, địa điểm, bán hàng uy tín ở Trung Quốc và trực tiếp đánh hàng từ các địa điểm đó.

Cách 1: tìm các nhà cung cấp uy tín trên website thương mại điện tử Trung Quốc như: Taobao, Tmall, 1688. Với cách này bạn cần phải xem kỹ phần đánh giá độ uy tín của trang web, ví dụ như đối với trang Taobao, 1688 thì dựa vào số lượng tim, kim cương và vương miện.

Bên cạnh đó bạn cũng cần phải tham khảo kinh nghiệm của người đi trước, bạn có thể tìm hiểu qua các group nhập hàng từ Trung Quốc hoặc tìm hiểu trên các trang web uy tín về việc chọn mua hàng Trung Quốc.

Cách 2: tìm địa chỉ công ty, nhà xưởng, địa điểm bán hàng Trung Quốc uy tín. Đối với cách này bạn có thể tìm địa chỉ công ty thông qua các website uy tín như Tmall, 1688,… Bên cạnh đó bạn cũng cần phải tham khảo kinh nghiệm những người đi trước để có thể tính toán được chi phí đi lại cũng như cách chọn hàng.

Cách 3: liên hệ với công ty dịch vụ trung gian để hỗ trợ bạn tìm kiếm các nhà cung cấp uy tín. Đối với cách này bạn cần phải tìm kiếm cho mình một công ty dịch vụ đáng tin cậy.

Liên hệ tư vấn và đặt hàng

DỊCH VỤ CHUYỂN TIỀN VÀ VẬN CHUYỂN FLASH LOGISTICS

👉 Hotline/Zalo/Viber: 0938 436 486 (Ms. Chi)
👉 Skype: Mary10026
👉 Tux: 1211473689
👉 Whatsapp: gigideng1688
👉 Email : dathang168@gmail.com
👉 Websile: https://dichvudathang.vn
👉 FB: https://www.facebook.com/naptienvadathangtaobao
👉 Địa chỉ: 56D/2 Lạc Long Quân, P. 3, Q. 11, TP. HCM

Comments

comments