Kinh nghiệm cập nhật cách mua hàng online Trung Quốc

cách mua hàng online trung quốc

Hiện nay, nhu cầu lấy hàng Trung Quốc về kinh doanh tại Việt Nam là điều hết sức phổ biến. Hàng hóa Trung Quốc với mẫu mã đa dạng, giá thành rẻ, nhiều tính năng mới,… luôn thu hút được nhiều khách hàng tìm mua và sử dụng. Tuy nhiên, đối với những người mới bắt đầu, chưa có kinh nghiệm về cách mua hàng online Trung Quốc thì sẽ có rất nhiều vấn đề phức tạp. Dưới đây là những kinh nghiệm đặt hàng được tổng hợp từ nhiều người.

Kinh nghiệm cập nhật cách mua hàng online Trung Quốc

Sau khi hoàn thiện các công tác chuẩn bị, chắc hẳn các bạn đã có hình dung cho kênh lấy hàng tốt nhất dành cho mình. Trong phạm vi bài viết này đề cập chủ yếu đến kinh nghiệm cập nhật cách mua hàng online Trung Quốc thông qua các kênh thương mại điện tử.

Kiểm tra độ uy tín của shop, sản phẩm:

  • Thứ hạng về độ uy tín của shop: trên các trang thương mại điện tử lớn đều có những kí hiệu để xác định độ uy tín của shop. Ví dụ như taobao có cách xếp hạng giảm dần về độ uy tín như sau Vương miện vàng > Vương miện bạc > Kim cương > Trái tim. Shop nào có càng nhiều kí hiệu vương miện vàng hay bạc sẽ càng thể hiện độ uy tín cao. Ký hiệu trái tim không hẳn là hàng kém chất lượng mà có thể do shop mới thành lập.
  • Điểm đánh giá của shop: mỗi shop sẽ được đánh giá bởi người dùng theo thang điểm từ 1* đến 5*. Điểm càng gần 5 thì độ tin tưởng càng cao, điểm càng gần 1 thì uy tín shop đó càng thấp.
  • Bình luận từ khách hàng: chỉ khách hàng nào mua hàng mới được phép bình luận để đánh giá sản phẩm. Các sàn thương mại điện tử Trung Quốc có quy định rất chặt chẽ về đặt hàng ảo và đánh giá ảo nên bạn có thể yên tâm vì các bình luận và đánh giá có tính xác thực rất cao. Bạn có thể dùng Google dịch để xem chi tiết các bình luận trước khi quyết định mua hàng.

Cách mua hàng online Trung Quốc an toàn và hiệu quả

Để đặt sản phẩm online qua các sàn thương mại điện tử an toàn và hiệu quả, ngoài cách xác định bạn đầu về độ uy tín về nguồn hàng và sản phẩm, các bạn cần thực hiện một số mẹo như sau:

Đặt một vài sản phẩm để kiểm tra chất lượng thực tế: cách mua hàng online Trung Quốc luôn tiềm ẩn những rủi ro về chất lượng sản phẩm mà việc khiếu nại xuyên biên giới rất khó khăn. Như đã đề cập, để một kiện hàng về đến Việt Nam cũng cần vận chuyển qua một đơn vị trung gian nên sẽ có nhiều vấn đề phát sinh. Do đó, bạn nên test với một vài sản phẩm để kiểm soát được những trục trặc của cả quá trình đặt hàng, từ đó quyết định những lần đặt tiếp theo.

Order số lượng nhỏ để kiểm tra chất lượng hàng và tính ổn định: có rất nhiều trường hợp khi mua một vài sản phẩm thì khá chất lượng khi đặt số lượng lớn thì gặp phải các vấn đề như chất lượng sản phẩm không đồng đều, vận chuyển có trục trặc. Vì vậy, trước khi quyết định nhập số lượng lớn, bạn nên có phương án lấy hàng với số lượng nhỏ, vừa phải để nhanh quay vòng vốn và kiểm tra được tính ổn định của nhà cung cấp và kênh vận chuyển.

Những ưu điểm về cách mua hàng online Trung Quốc

Giá thành rẻ: Trung Quốc là nơi trực tiếp sản xuất ra các sản phẩm nên hầu như giá thành hàng hóa tại đây rất rẻ. Nếu so sánh giá thành hàng Trung Quốc và hàng Việt Nam thì dễ dàng thấy được giá cả có sự chênh lệch rất rõ ràng.

Hình thức, mẫu mã chủng loại đa dạng, phong phú: với số lượng nhân khẩu lớn các nhà sản xuất Trung Quốc luôn liên tục sáng tạo sản phẩm để phù hợp với thị hiếu người tiêu dùng. Bởi vậy mọi sản phẩm được buôn bán tại đây đều có muôn vàn hình dáng, mẫu mã và chủng loại khác nhau để khách hàng dễ chọn lựa.

Đảm bảo chất lượng: Cách mua hàng online Trung Quốc chất lượng sản phẩm luôn được đảm bảo, dùng lâu và bền hơn so với những mặt hàng sản xuất nội địa khác. Tuy nhiên, hiện nay có khá nhiều nhà cung cấp sản xuất hàng nhái xuất khẩu, bạn nên tinh tế lựa chọn nguồn hàng để tránh hàng giả, hàng nhái.

Hàng nhái chuẩn thương hiệu cực tinh xảo: với khả năng sao chép hoàn mỹ, các NCC hàng Quảng Châu luôn được khách hàng yêu thích bởi mẫu mã sản phẩm không khác gì các thương hiệu lớn. Bạn có thể tìm thấy mẫu túi xách, giày thể thao hay sản phẩm điện tử y chang với những thương hiệu nổi tiếng với tùy cấp độ khác nhau khi đặt hàng Trung Quốc.

Với những ưu điểm trên khi có ý tưởng kinh doanh thì đặt hàng Trung Quốc là một lợi thế giúp bạn kéo khách hàng về mình.

Liên hệ tư vấn và đặt hàng

DỊCH VỤ CHUYỂN TIỀN VÀ VẬN CHUYỂN FLASH LOGISTICS

👉 Hotline/Zalo/Viber: 0938 436 486 (Ms. Chi)
👉 Skype: Mary10026
👉 Tux: 1211473689
👉 Whatsapp: gigideng1688
👉 Email : dathang168@gmail.com
👉 Websile: https://dichvudathang.vn
👉 FB: https://www.facebook.com/naptienvadathangtaobao
👉 Địa chỉ: 56D/2 Lạc Long Quân, P. 3, Q. 11, TP. HCM

Comments

comments