Kinh nghiệm mua hàng trên Alibaba, Taobao

Hôm nay mình muốn chia sẻ chút kinh nghiệm và cách thức khi mua hàng trên Alibaba và Taobao cùng mọi người. Mình sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết các bước khi mua hàng tại các web của Trung Quốc này.

Các bước mua hàng khá đơn giản như sau

Bước 1 : Tìm và đọc các trang web của Trung Quốc như Alibab và Taobao bán hàng online qua mạng, sau đó hãy chọn sản phẩm mà bạn muốn mua hoặc lấy hàng về để bán, và liên hệ với đơn vị dịch vụ order hàng, gửi đường link đó cho họ (bạn có thể gõ từ khóa “dịch vụ order hàng trung quốc” trên google để tìm nhà cung cấp dich vụ này)

Bước 2 : Nhờ một đơn vị chuyên order hàng sẽ liên hệ với chủ Shop bên Trung Quốc và đặt hàng.

Bước 3 : Vận chuyển về tận tay bạn tại Việt Nam.

Với quy trình khép kín bạn sẽ nhận được hàng trong 5-6 ngày, 1 số nơi có thể lâu hơn

Quy trình thanh toán như sau :

– Nếu bạn sống và làm việc tại Hà Nội có thể thanh toán từ 70 -80% tiền dịch vụ đặt hàng cho bên dịch vụ order hàng, trên tổng chi phí, (bạn có thể gõ từ khóa “dịch vụ order hàng trung quốc” trên google để tìm nhà cung cấp dich vụ này).

– Nếu bạn ở tại các thành phố và tỉnh thành trong cả nước chuyển tiền cho bên dịch vụ order 100% giá trị tiền hàng, thường là như vậy

Nhận hàng :

– Bạn sẽ nhận hàng tại nhà, đơn vị order hàng sẽ chuyển hàng tới tay bạn theo đúng thời gian như quy định trong hợp đồng

– Thời gian Oder hàng từ Trung Quốc về Hà Nội là : 5 đến 6 ngày, sau đó đơn vị dịch vụ order hàng sẽ chuyển phát nhanh bảo đảm tới tay bạn theo đúng địa chỉ của bạn trong hợp đồng.

Làm sao biết được đơn vị dịch vụ order hàng đã đặt hàng? :

Sau khi đã thanh toán và mang hàng về kho tại bên Trung Quốc, đơn vị dịch vụ order hàng sẽ cấp mã Bill cho bạn để check tại website của công ty, thời gian vận chuyển và thông tin sẽ được Update liên tục theo từng thời điểm. Khi hàng về tới Hà Nội (hoặc các tỉnh), nhân viên đơn vị dịch vụ order hàng sẽ gọi điện và thông báo thời gian phát hàng cho bạn theo yêu cầu.